Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Chương Trình Định Cư Mỹ Dành Cho Trí Thức Trình Độ Cao

Nhận tin tức mới
Chương Trình Định Cư Mỹ Dành Cho Trí Thức Trình Độ Cao
30/10/2020

Chương trình NIW “Định cư Mỹ dành cho trí thức” được kết hợp giữa 2 chương trình:

Chương trình này dành riêng cho những người có trình độ cao, bằng cấp tương đương với bằng cao học hay cao hơn của Mỹ. Bên cạnh đó, cần phải chứng minh được rằng đương đơn có khả năng đặc biệt, có nghiên cứu học thuật chuyên ngành, có thể mang lại lợi ích lâu dài cho quốc gia về y tế, thuốc, môi trường, kinh tế, xã hôi, con người, giáo dục, đào tạo, tài nguyên thiên nhiên, văn hóa, nghệ thuật…

Ứng viên sẽ được nhận visa EB2 (Employment-based, second preference) trên thực tế thì diện định cư này nằm trong những loại định cư nhằm mục đích nhận visa phổ biến nhất hiện nay đối với các cá nhân có bằng cấp, địa vị trong xã hội và đặc biệt phải có kỹ năng cao cũng như năng lực xuất chúng như đã nêu trên.

Tiêu chí để được định cư Mỹ diện EB2

Hạng mức Yêu Cầu Giấy chứng nhận/ Bằng cấp
Bằng cấp cao Phải yêu cầu ứng viên sở hữu bằng cấp tiếp đến là nộp hồ sơ phải kèm theo bằng cấp với công việc như nguyện vọng. Hoặc giấy chứng nhận tương đương như thăng tiến trong công việc với 5 năm kinh nghiệm và bằng cử nhân. Thư giới thiệu từ nhà tuyển dụng cũ đã từng công tác hoặc từ nơi hiện tại bạn đang làm chứng nhận ứng viên đã có kinh nghiệm thăng tiến trong công việc sau khi tốt nghiệp và có khoảng thời gian từ là 5 năm trở lên.

Các loại giấy tờ chứng nhận liên quan như có chứng nhận ứng viên có bằng cấp cao do Mỹ cấp với bằng ghi nhận học thuật hoặc bằng được ghi nhận học thuật cử nhân tại nước này hay bằng quốc tế tương đương.

Năng lực trình độ cao Đòi hỏi đương đơn phải thể hiện được năng lực vượt trội của mình trong khoa học, nghệ thuật hoặc xuất chúng trong lĩnh vực kinh doanh như sau:

 • Nền kinh tế Mỹ sẽ được giúp ích với khả năng của bạn.
 • Có năng lực để đóng góp cho nền y học và sức khỏe đời sống tại đất nước này.
 • Các chương trình phúc lợi về đạo đào tạo lao động, giáo dục cho trẻ em và người lao động ở Mỹ được phát triển với khả năng của bạn khi định cư Mỹ diện EB2.
 • Có khả năng đóng góp, xây dựng ý tưởng cho việc cải thiện hoặc giải quyết các vấn đề cho người nghèo, vô gia cư, trẻ em ở Mỹ về nhà ở.
 • Có đủ năng lực xuất chúng để góp phần cải thiện các vấn đề về cải thiện môi trường xanh-sạch-đẹp và tối ưu tốt các nguồn tài nguyên thiên nhiên trong quá trình khai thác sử dụng.
 • Môi trường lao động và mức lương chi trả cho người lao động Mỹ được ứng viên EB2 đóng góp cải thiện.
Ứng viên nộp đơn EB2 cần đáp ứng tối thiểu 3 tiêu chí được nêu ra.
Những cá nhân có nguyện vọng nộp giấy Miễn trừ vì lợi ích quốc gia viết tắt là NIW Ứng viên có nguyện vọng mong muốn được nộp giấy Miễn trừ vì lợi ích quốc gia cần đáp ứng miễn nộp giấy chứng nhận lao động (Labor Certification) Ngoài việc ứng viên phải chứng minh được cho nước Mỹ thấy rằng sẽ nhận được lợi ích nếu ứng viên làm việc trong khoảng thời gian dài tại nước này và ứng viên cần đáp ứng tối thiểu 3 tiêu chí nêu ra.

Điểm mạnh của chương trình:

 1. Thời gian thụ lý hồ sơ nhanh.
 2. Chính phủ Mỹ sẽ cấp thẻ xanh mà không bắt buộc phải có thư nhận việc và không cần phải qua tiến trình xin chứng chỉ lao động.
 3. Cho phép duy trì song quốc tịch.
 4. Không yêu cầu mức tài sản tối thiểu.
 5. Không giới hạn tuổi tác.
 6. Không yêu cầu về kinh nghiệm kinh doanh.
 7. Không yêu cầu khảo sát Mỹ.
 8. Không yêu cầu phỏng vấn.

 

Hướng dẫn chuẩn bị và nộp hồ sơ định cư Mỹ dành cho tri thức tại đây: Hồ sơ định cư Mỹ diện tri thức trình độ cao (NIW)

Xem thêm:

 

LUẬT SƯ KORNOVA GIỮ VAI TRÒ ĐẠI DIỆN VÀ HỖ TRỢ TƯ VẤN HOÀN THIỆN CHỨNG TỪ
HỒ SƠ KHÁCH HÀNG ĐƯỢC LUẬT SƯ RIÊNG KORNOVA HỖ TRỢ CỐ VẤN THỤ LÝ
Đăng ký lịch hẹn tư vấn: Tel: (28) 38 290 430 | Email: vietnam@kornova.com