Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Sắc Lệnh Cấm Nhập Cư Của Tổng Thống Mỹ Ảnh Hưởng Đến Người Việt Nam Như Thế Nào?

Nhận tin tức mới
Sắc Lệnh Cấm Nhập Cư Của Tổng Thống Mỹ Ảnh Hưởng Đến Người Việt Nam Như Thế Nào?
18/02/2017
Những thông tin về nhập cư kiểm soát người nhập cư vào Mỹ của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện đang gây tâm lý lo lắng cho nhiều người Việt Nam đang định cư tại Mỹ cũng như những người Việt Nam đang có ý định du lịch, du học hay làm việc tại Mỹ.

Sắc lệnh cấm nhập cư và chính sách nhập cư mới của Mỹ

Tòa án tối cao Mỹ ngày (04/12/2017) đã ban hành chính sách nhập cư mới của Mỹ thực hiện toàn bộ sắc lệnh mới đây của Tổng thống Donald Trump với quyết định cấm công dân 6 nước có đa số người theo đạo Hồi dù nhập cư Mỹ. Và chỉ có 2/9 tổng số thành viên của tòa án tối cao phản đối với chính sách này nhưng vô hiệu hóa của các tòa án cấp thấp trừ những hạng mục được thực hiện được nêu trong sắc lệnh.

Để hiểu chính xác thông điệp của chính quyền tổng thống Mỹ cũng như chính sách đang áp dụng như thế nào, quý anh chị chúng ta cùng gặp gỡ với ông Mark McGovern – Trưởng phòng Lãnh sự, Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM – để nghe ông giải thích và cập nhật thông tin về vấn đề này.
Các nước có công dân bị liệt kê vào danh sách không được nhập cư tại Mỹ gồm: Iran, Lybia, Syria, Yemen, Somali, Cộng hòa Chad và hiện được bổ sung thêm Venezuela và Cộng hòa DCND Triều Tiên. Tuy nhiên các quyết định của tòa án cấp thấp hơn bị hạn chế phạm vi của sắc lệnh đối với những người nhập cư trong khi có chứng minh được mối quan hệ gia đình, họ hàng nào hay sự kết nối nào với đất nước Mỹ.
Link video  tại đây.

sắc lệnh cấm nhập cư của mỹ
Sắc lệnh cấm nhập cư của chính quyền Mỹ