Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Người Sở Hữu Giấy Xác Nhận Thường Trú Canada Hết Hạn Cần Cập Nhật Thông Tin Này

Nhận tin tức mới
Người Sở Hữu Giấy Xác Nhận Thường Trú Canada Hết Hạn Cần Cập Nhật Thông Tin Này
30/01/2021

Thông cáo truyền thông của chính phủ Canada ngày 5 tháng 01 vừa qua cho biết, Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) cho biết sẽ liên hệ với những người có Xác nhận Thường trú nhân Canada (COPR) hết hạn khi họ được chấp thuận nhập cảnh vào Canada. Những người này được khuyến cáo không sử dụng mẫu form trên Website để liên hệ với IRCC.

Theo thông báo mới từ IRCC cho biết những người sở hữu COPR hết hạn sẵn sàng nhập cảnh vào Canada sẽ không liên hệ với IRCC thông qua biểu mẫu web hoặc email. IRCC cho biết họ sẽ liên hệ với khách hàng khi họ được chấp thuận đến Canada.

Từ tháng 07/2020, IRCC đã yêu cầu các chủ sở hữu COPR hết hạn dùng biểu mẫu web để thông báo chơ cơ quan này nếu họ đã sẵn sàng nhập cảnh vào Canada. COPR được cấp sau khi đương đơn được chấp thuận trở thành thường trú nhân. Thông thường, những thường trú nhân nhận được COPR chỉ cần đến Canada và hoàn tất quá trình nhập cư. Tuy nhiên, Covid-19 xuất hiện đã thay đổi hoàn toàn kế hoạch nhập cư. Mặc dù biên giới của Canada vẫn mở cửa cho những người có COPR được chấp thuận trước ngày 18 tháng 3, nhưng nhiều người đã không thể đi lại do các chuyến bay bị giảm hoặc các yếu tố khác ở quốc gia của họ.

Hiện tại, COPR của nhiều người đã hết hạn trước khi họ có thể đến Canada và vì thế họ không thể nhập cảnh vào Canada với các giấy tờ đã quá hạn. Vì vậy, IRCC đã giới thiệu quy trình nộp biểu mẫu thông qua website mới vào tháng 7, quy trình này sẽ cho phép chủ sở hữu COPR hết hạn gửi yêu cầu thư ủy quyền đến IRCC. Sau khi nhận được thư chính thức, họ có thể sử dụng thư này để lên máy bay.

Hồ sơ nhập cư vào Canada

Mặc dù quy trình về việc sử dụng biểu mẫu thông báo sẵn sàng nhập cảnh đã được khởi động vào mùa hè, nhưng IRCC đã không xúc tiến gửi thư ủy quyền cho đến tháng 9/2020. Trợ lý thứ trưởng của IRCC – Daniel Mills cho biết  có khoảng 10.000 trường hợp chủ sở hữu COPR hết hạn. Đến tháng 11/2020, IRCC đã liên hệ với khoảng 6.000 người trong số họ và đã cấp 500 thư ủy quyền.

Nhiều người có COPR hết hạn cho biết họ đã hoàn thành nhiều biểu mẫu trên website thông báo về việc sẵn sàng nhập cảnh. Những người không được cấp thư đã nhận được những phản hồi chung chung nói rằng hồ sơ của họ đang được xử lý. Không có khả năng nhập cảnh Canada và không có mốc thời gian về thời điểm họ sẽ nhận được thư ủy quyền đã khiến người sở hữu COPR hết hạn bị mắc kẹt trong tình trạng lấp lửng, không thể thực hiện kế hoạch ở quê nhà hoặc ở Canada. Trước đó IRCC cho biết họ chọn phát hành thư ủy quyền riêng lẻ thay vì đồng loạt “vì những rủi ro về sức khỏe và an toàn”. Bên cạnh đó, những người có COPR muốn nhập cảnh vào Canada cũng cần đảm bảo rằng hộ chiếu và kết quả khám sức khỏe của họ vẫn còn hiệu lực, vì giá trị của COPR gắn liền với các tài liệu này.

(Cre: CIC News)

Liên hệ tư vấn chương trình định cư Canada MIỄN PHÍ & BẢO MẬT thông tin

Tel: (028)38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com

Hoặc BẤM VÀO ĐÂY để đăng ký tham dự tư vấn chuyên sâu 1-1 cùng chuyên viên di trú Kornova

Xem thêm: