Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Năm 2024 Chương Trình EB-5 Sẽ Nhận Được Hạn Mức Visa Cao

Nhận tin tức mới
Năm 2024 Chương Trình EB-5 Sẽ Nhận Được Hạn Mức Visa Cao
24/11/2023

Tin vui cho các nhà đầu tư EB-5 tiềm năng – dự đoán năm tài chính 2024 sẽ là một năm thuận lợi cho chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 vì số lượng visa được cấp dự kiến sẽ dồi dào hơn, gấp đôi hạn mức visa hàng năm.

Năm tài chính 2024 sẽ ghi nhận số lượng visa EB-5 cao hơn mức trung bình:

Bộ Ngoại giao Mỹ đã công bố hạn mức visa hàng năm cho năm tài chính 2024, thiết lập hạn mức visa lao động là 161.000, vượt mức phân bổ cơ bản tiêu chuẩn là 140.000. Do EB-5 nhận được 7,1% tổng số visa lao động, dẫn đến việc hạn mức dành cho visa EB-5 mới được cấp sẽ trên mức trung bình – với 11.431 visa (không bao gồm visa dư chuyển tiếp từ năm trước). Hiện các chuyên gia đều trông đợi vào năng lực xử lý của USCIS để có thể sử dụng hết hạn mức visa EB-5 không dành riêng của năm tới.

Chuyển tiếp lượng visa EB-5 dành riêng chưa sử dụng của năm tài chính trước đó:

Trong chương trình EB-5, có một điều khoản cho phép chuyển tiếp các visa dành riêng chưa sử dụng từ năm tài chính này sang năm tài chính tiếp theo, nhờ đó tối đa hóa số lượng visa được cấp trong một năm nhất định. Tuy nhiên cần lưu ý là visa dành riêng chuyển tiếp phải được sử dụng trong năm được chuyển sang, nếu không lượng visa này sẽ bị mất quyền và sau đó sẽ được chuyển sang visa không dành riêng vào năm sau.

Dự kiến số lượng visa EB-5 cho khu vực nông thôn (Rural) trong ba năm tới:

Tất cả 2.799 visa nông thôn mới được chỉ định cho năm tài chính 2023 đều không được sử dụng và chuyển sang năm tài chính 2024.

Dự kiến số lượng visa EB-5 cho khu vực khuyến khích việc làm (TEA) trong ba năm tới:

Trong năm tài chính 2023, tất cả 1.399 visa mới được cấp cho dự án EB-5 khu vực TEA vẫn chưa được sử dụng và dự kiến sẽ được chuyển sang năm tài chính 2024. Dự báo của các chuyên gia di trú trong năm tài chính 2024, không có visa thuộc khu vực TEA nào được phân bổ cho năm đó sẽ được sử dụng và tất cả lượng visa này sẽ được chuyển sang năm tài chính tiếp theo.
Tóm lại năm tài chính 2024, chương trình EB-5 sẽ có hạn mức khoảng hơn 22.233 visa. Với lượng visa được phân bổ cho 14.120 visa cho danh mục không ưu tiên và 8.113 visa ưu tiên dành cho riêng cho các dự án nông thôn.
Kornova với uy tín và 18 năm kinh nghiệm tại Việt Nam luôn chọn lọc và thẩm định chi tiết các dự án EB-5 an toàn giúp đảm bảo “An toàn Thẻ Xanh và An tâm về vốn đầu tư”. EB-5 tiếp tục là con đường định cư Mỹ nhanh nhất cho các anh chị đang tìm kiếm cơ hội học hành, làm việc và phát triển cho cả gia đình. Các nhà đầu tư Việt Nam hiện sẽ nhận được nhiều ưu tiên, và thời gian thụ lý ngắn khi chọn lựa các dự án thuộc khu vực nông thôn, thất nghiệp cao và xây dựng cơ sở hạ tầng.
Four Seasons là dự án đã được Kornova thẩm định và tiên phong giới thiệu đến quý nhà đầu tư Việt Nam, đạt hai tiêu chí quan trọng trong đầu tư EB-5 là AN TOÀN VỐN và AN TOÀN THẺ XANH.
Anh/Chị vui lòng lên lịch tư vấn với Miller Mayer trong chương trình tư vấn độc quyền cùng tập đoàn luật sư Miller Mayer tại Kornova Việt Nam, cùng Kornova chuẩn bị hồ sơ trong thời gian sớm nhất, hiện thực ước mơ Mỹ cho cả gia đình.
(Cre: greencardbyinvestment)