Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

EB-5 Là Cứu Cánh Cho Du Học Sinh Mỹ Với Chính Sách Thắt Chặt Visa H1-B

Nhận tin tức mới
EB-5 Là Cứu Cánh Cho Du Học Sinh Mỹ Với Chính Sách Thắt Chặt Visa H1-B
06/11/2023

Theo báo cáo Open Doors 2023, Việt Nam đứng thứ 5 trong số các nước có lượng du học sinh nhiều nhất tại Hoa Kỳ, với 21.900 sinh viên trong năm học 2022 – 2023. Đa phần các sinh viên đều mong muốn ở lại Mỹ để phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên, các dự thảo thay đổi đối với visa H1-B thời gian qua sẽ là thách thức không nhỏ, và EB-5 hiện chính là cứu cánh cho các du học sinh Mỹ.

Trước đây, visa làm việc H1-B được xem là giải pháp tối ưu giúp sinh viên quốc tế mở ra cánh cửa an cư tại Mỹ hợp pháp sau khi tốt nghiệp. Nếu tìm được công việc làm toàn thời gian, sinh viên có thể nộp xin visa làm việc H1-B với thời hạn nhất định, sau đó tiếp tục gia hạn visa. Tuy nhiên, chính sách đối với chương trình visa lao động H-1B đã thay đổi, trở nên khó hơn rất nhiều.

Chính sách xét và cấp Visa H1-B đã có nhiều thay đổi theo chiều hướng khó khăn hơn

Cuối tháng 10/2023, Bộ An ninh Nội địa Mỹ đã công bố những dự thảo thay đổi quan trọng đối với visa lao động H-1B. Điều này dẫn đến việc thu hẹp cơ hội tìm việc và gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại Mỹ. Những thay đổi này nhằm mục đích hiện đại hóa, nâng cao hiệu quả và tính toàn vẹn của chương trình. Các đề xuất bao gồm việc hợp lý hóa các tiêu chí và cải thiện hiệu quả xử lý hồ sơ, với hai đề xuất quan trọng:

  • Sửa đổi quy trình đăng ký giới hạn H-1B để ngăn chặn lạm dụng, chỉ cho phép mỗi cá nhân tham gia xổ số một lần, bất kể số lượng đăng ký.
  • Sửa đổi tiêu chí cho các ngành nghề chuyên môn và mở rộng miễn trừ cho một số tổ chức chính phủ và phi lợi nhuận.

Với lượng lớn sinh viên tốt nghiệp ra trường mỗi năm, cơ hội tìm được việc làm và an cư tại Mỹ cho các du học sinh Việt Nam không nhiều và cạnh tranh rất khốc liệt. Chính vì thế, chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 sẽ là giải pháp hữu hiệu và phù hợp nhất cho các phụ huynh Việt Nam tại thời điểm này. Kornova đã tiếp nhận và tư vấn nhiều anh chị bắt bắt đầu cân nhắc và thực hiện giải pháp mở riêng một bộ hồ sơ đầu tư định cư EB-5 cho các con ngay từ trước hoặc trong khi đi du học nhằm bảo toàn cơ hội làm việc và an cư cho con em ngay sau khi tốt nghiệp.

EB-5  là con đường giúp hiện thực hóa ước mơ đinh cư Mỹ của du học sinh nhanh nhất hiện nay

Trở thành công dân Mỹ qua con đường nhập tịch với chương trình EB-5 tiếp tục là cách thức định cư nhanh nhất, mang lại hiệu quả cao nhất và là bệ phóng lý tưởng nhất giúp con em chúng ta an tâm phát triển và thành công nhiều hơn nữa trên đất Mỹ.

Với đội ngũ Luật sư đầu ngành và chuyên viên di trú Kornova nhiều năm kinh nghiệm, Kornova tự tin mang đến những dự án tốt nhất, quy trình chuẩn bị hồ sơ hoàn thiện nhất, sớm hiện thực hóa giấc mơ Mỹ. Kornova với uy tín và 18 năm kinh nghiệm tại Việt Nam luôn chọn lọc và thẩm định chi tiết các dự án EB-5 an toàn giúp đảm bảo “an toàn thẻ xanh và an tâm về vốn đầu tư”. FOUR SEASONS SURF CLUB RESIDENCES chính một trong những siêu dự án với cấu trúc vốn an toàn, chiến lược hoàn vốn tối ưu và tỷ lệ thặng dư công việc đảm bảo nhận Thẻ Xanh Mỹ cho cả gia đình.

Gọi Kornova ngay hôm nay để đặt lịch tư vấn & thực hiện thành công kế hoạch định cư Mỹ cho cả gia đình

 Tel: (028) 38290430 | Email: vietnam@kornova.com

FOUR SEASONS EB5 MIAMI