Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Kế Hoạch Thu Hút Thêm Nhiều Người Nhập Cư Đang Làm Việc Tại Canada Qua Chương Trình Kinh Nghiệm Canada -Cec

Nhận tin tức mới
Kế Hoạch Thu Hút Thêm Nhiều Người Nhập Cư Đang Làm Việc Tại Canada Qua Chương Trình Kinh Nghiệm Canada -Cec
14/11/2012
Chính phủ Canada sẽ duy trì mức kỷ lục về nhập cư để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế trong năm 2013, Bộ trưởng Bộ Quốc tịch, Di Trú và Đa văn hóa Jason Kenney công bố ngày hôm nay – ngày 31 tháng 10 năm 2012.

“Chính phủ của chúng tôi ưu tiên số một vẫn là kinh tế và tăng trưởng việc làm” – Bộ trưởng Kenney cho biết – “Người mới mang lại kỹ năng và tài năng của mình, đóng góp cho nền kinh tế của chúng ta và giúp làm mới lực lượng lao động của chúng tôi để Canada cạnh tranh trên trường quốc tế”.

Theo Báo Cáo thường niên 2012 của Cục Quốc tịch và Nhập cư Canada (CIC) trình Quốc hội trên vấn đề Di Trú, CIC có kế hoạch tiếp nhận tổng cộng 240.000 đến 265.000 cư dân thường trú mới vào năm 2013, liên tục trong 7 năm. Điều này thể hiện mức ổn định cao nhất vè nhập cư trong lịch sử Canada.

Đặc biệt, kế hoạch nhập cư 2013 dành ưu tiên cho sự tăng trưởng nhanh chóng chương trình Kinh Nghiệm canada – Canadian Experience Class (CEC). CEC, được tạo ra trong năm 2008, tạo điều kiện cho quá trình chuyển đổi từ thị thực tạm thời sang thường trú đối với những người có kinh nghiệm làm việc có tay nghề cao ở Canada, bao gồm cả sinh viên quốc tế và người lao động nước ngoài tạm thời. Người nhập cư theo chương trình CEC đã tăng từ khoảng 2.500 người trong năm 2009 đến hơn 6.000 trong năm 2011, với dự kiến ​​năm nay sẽ cao hơn bao giờ hết. Năm 2013, CIC có ý định để chấp nhận một mức cao kỷ lục lên tới 10.000 cư dân thường trú thông qua chương trình phổ biến này.

“Nhập cư đóng vai trò quan trọng trong sự thịnh vượng lâu dài của đất nước chúng tôi “ – Bộ trưởng Kenney nói – “Kế hoạch nhập cư 2013 của chúng tôi sẽ xây dựng trên sự thành công về kinh tế của chúng tôi bằng cách mang vào Canada nhiều tài năng hàng đầu thế giới mà đã có quá trình thành công tại Canada”.

Mỗi năm, CIC tham vấn với các tỉnh, vùng lãnh thổ và các bên liên quan, công chức trên khắp Canada để phát triển một kế hoạch nhập cư cân bằng. Bên cạnh việc tham vấn các bên liên quan, công chúng Canada cũng được mời tham gia thông qua kênh tham vấn trực tuyến về mức độ nhập cư và tổng hợp. Năm nay, lần đầu tiên trong lịch sử Canada, CIC tham khảo ý kiến ​​với các nhóm trọng điểm người thổ dân da đỏ.

Phạm vi thu hút 2013 theo kế hoạch của CIC cho các chương trình nhập cư khác sẽ được phát hành trong những ngày tới.

(Cre: CIC)