Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Canada Chào Đón Số Lượng Lớn Nhất Cha Mẹ Và Ông Bà Trong Gần Hai Mươi Năm

Nhận tin tức mới
Canada Chào Đón Số Lượng Lớn Nhất Cha Mẹ Và Ông Bà Trong Gần Hai Mươi Năm
12/11/2012
Sau năm đầu tiên Kế hoạch hành động về đẩy nhanh đoàn tụ gia đình, thành tựu lớn đã được thực hiện trong việc giúp các gia đình đoàn tụ nhanh hơn và giảm tồn đọng diện bảo lãnh cha mẹ – ông bà (PGP) – Bộ trưởng Bộ Quốc tịch, Nhập cư và Đa văn hóa, ông Jason Kenney công bố ngày hôm nay – ngày 05 tháng 11 năm 2012.
Lên đến 35,000 cha mẹ và ông bà sẽ được đoàn tụ với gia đình tại Canada.
Kế hoạch 2013 được trình tuần trước, bao gồm việc tiếp nhận 25,000 cha mẹ và ông bà cho năm thứ hai liên tiếp, tổng cộng 50,000 giữa năm nay và năm sau. Đây là một mức tăng 60% hàng năm từ năm 2010 và là mức cao nhất trong gần hai thập kỷ.
Kế hoạch hành động cũng đã thực hiện các bước ngay lập tức để giải quyết  việc tồn đọng của hồ sơ diện PGP đã tăng lên tới khoảng 165,000 người nộp đơn, với thời gian chờ đợi kéo dài đến tám năm là một mức không thể chấp nhận được. Đến cuối năm nay, Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canada (CIC) dự kiến ​​sẽ giảm tồn đọng khoảng 20%. Các hồ sơ được giải quyết  khai thông tồn đọng, phần lớn đáp ứng các yêu cầu của chương trình và đã được phê duyệt.
Hơn nữa, Chương trình “Super visa” dành cho cha mẹ ông bà đã được đón nhận mạnh mẽ, chương trình này cho phép cha mẹ và ông bà đến thăm Canada cho đến hai năm tại một thời điểm. Chương trình Siêu Visa đã rất phổ biến, với hơn 10,000 Siêu Visa được phát hành kể từ khi ra mắt vào tháng 12 năm 2011, và tỷ lệ chấp nhận là ở mức cao 87%.
“Chúng tôi lắng nghe phản ảnh của các công dân Canada rằng chương trình cũ với thời gian chờ đợi tám năm là không hiệu quả” – Bộ trưởng Kenney cho biết – “Chính phủ Harper hành động để sửa chữa các chương trình cũ không hiệu quả. Với sự phổ biến của chương trình “Super visa” và kế hoạch nhập cư thường xuyên theo kế hoạch ở mức 25,000 người vào năm 2013, chúng tôi hy vọng lên đến 35,000 cha mẹ và ông bà sẽ đoàn tụ với gia đình của họ vào năm tới. Đây là một thành tựu đáng kể và số lượng cao nhất trong gần hai thập kỷ”.
Ngày 23 Tháng 3 năm 2012, CIC đưa ra tham vấn quốc gia trong việt thiết kế lại chương trình PGP. Bộ trưởng Kenney tổ chức hội nghị bàn tròn với các bên liên quan và việc tham khảo ý kiến ​​công trực tuyến đã được thực hiện. Các cuộc tham vấn trực tuyến kéo dài cho đến  25 tháng 5, 2012, và đã nhận được tổng cộng 6444 phản hồi, số lượng phản hồi cao nhất mà CIC nhận được thông qua kênh tư vấn trực tuyến.
Một bản tóm tắt chi tiết của các kết quả của các cuộc tham vấn trực tuyến sẽ sớm được đăng tải trên trang web của CIC.
Để xây dựng chương trình PGP bền vững, chương trình phải được thiết kế lại để tránh tồn đọng trong tương lai. Chương trình được thiết kế lại cũng phải phù hợp với những khó khăn tài chính, tính hào phóng của hệ thống chăm sóc sức khỏe công cộng của Canada và các yếu tố lợi ích xã hội khác.
“Khi chúng tôi làm việc để làm giảm đáng kể công việc tồn đọng và thời gian chờ, việc thiết kế lại chương trình PGP đang có tiến triển tốt” – Bộ trưởng Kenney nói  – “Như đã hứa, trong năm tới, chúng tôi hy vọng sẽ khởi động một chương trình PGP hiện đại hóa, đảm bảo rằng các ứng viên tương lai được thụ lý một cách nhanh chóng và chương trình hoạt động một cách bền vững”.
(Cre: CIC)