Liên hệ
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Manitoba Phát Hành 354 Thư Mời Cho Các Ứng Cử Viên Nhập Cư Trong Lần Rút Thăm Ngày 05 tháng 07

Nhận tin tức mới
Manitoba Phát Hành 354 Thư Mời Cho Các Ứng Cử Viên Nhập Cư Trong Lần Rút Thăm Ngày 05 tháng 07
11/07/2019
Manitoba đã phát hành 354 thư mời đăng ký nhận đề cử cấp tỉnh cho thường trú nhân Canada trong một cuộc rút thăm mới được tổ chức vào ngày 5 tháng 7 vừa qua.

Những thư mời hay còn được gọi là Thư mời nộp đơn (LAAs), đã được gửi đến các ứng cử viên thuộc dòng Lao động trình độ cao ở nước ngoài, Lao động trình độ cao ở Manitoba và dòng giáo dục quốc tế của chương trình đề cử tỉnh bang Manitoba (MPNP).

MPNP cho phép Manitoba đề cử lao động nước ngoài và sinh viên tốt nghiệp quốc tế của các tổ chức sau trung học trong tỉnh cho thường trú nhân Canada. Năm 2018, MPNP đã ban hành một số lượng đề cử kỷ lục trên các dòng nhập cư khác nhau, với đại đa số các đề cử sẽ dành cho các ứng cử viên trong các dòng lao động trình độ cao.

Dưới đây là số lượng thư mời LAA được phân bổ ngày 5 tháng 7 cho ba chương trình nhập cư:

  • Lao động trình độ cao ở nước ngoài: 248
  • Lao động trình độ cao ở Manitoba: 85
  • Chương trình giáo dục quốc tế: 21

MPNP cho biết, có 91 thư mời đã được gửi đến các ứng cử viên có hồ sơ hợp lệ trong hệ thống Express Entry của liên bang .

Express Entry là nguồn cung cấp nhân lực tài năng từ nước ngoài có tay nghề cao của Canada và là nơi quản lý nhóm ứng cử viên cho ba chương trình nhập cư thuộc tầng lớp kinh tế chính của Canada – dòng Lao động trình độ cao Liên bang, dòng tay nghề Liên bang và dòng dành cho những người có kinh nghiệm tại Canada. Các ứng cử viên Express Entry nhận được đề cử cấp tỉnh sẽ có thêm 600 điểm vào điểm số xếp hạng của mình, qua đó đảm bảo hiệu quả của việc nhận được thư mời nộp đơn đăng ký thường trú nhân từ Chính phủ Canada.

Để được xem xét đề cử cấp tỉnh từ Manitoba, các ứng cử viên Express Entry phải tạo một hồ sơ Biểu thức quan tâm trực tuyến (EOI) riêng với MPNP và đáp ứng các yêu cầu bao gồm sáu tháng kinh nghiệm làm việc gần nhất trong một nghề nghiệp được liệt kê nằm trong danh sách nghề nghiệp yêu cầu tại Manitoba .Việc hoàn thành EOI là bước đầu tiên cho hầu hết các dòng lao động trình độ cao, bên cạnh việc yêu cầu ứng viên nhập thông tin về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, khả năng thông thạo tiếng Anh hoặc tiếng Pháp và các kết nối với Manitoba, cũng như 1 số các yêu cầu khác, sau đó cho điểm dựa trên các câu trả lời của họ.

Các ứng cử viên có điểm số cao nhất được mời thông qua các lần rút thăm thường xuyên từ nhóm EOI của Manitoba. Trong đợt rút thăm ngày 5 tháng 7 của Manitoba, điểm số tối thiểu được chọn cho các dòng là:

  • Lao động trình độ cao ở Manitoba: 565
  • Lao động trình độ cao ở nước ngoài: 594
  • Lao động trình độ cao ở nước ngoài: các ứng viên được chọn thông qua sáng kiến ​​tuyển dụng chiến lược: 619

Lễ bốc thăm ngày 05 tháng 07 đưa tổng số thư mời được cấp cho các ứng cử viên nhập cư lao động trình độ cao trong năm 2019 lên tới 5.333 thư mời.