Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Lời Chia Sẻ Của Thị Trưởng Saint John, Tỉnh Bang New Brunswick, Canada

Nhận tin tức mới
Lời Chia Sẻ Của Thị Trưởng Saint John, Tỉnh Bang New Brunswick, Canada
12/12/2017

Bạn cảm thấy chán nản với giá nhà cao và đoạn đường di chuyển xa? Tại sao bạn không di dời đến Saint John, New Brunswick, nơi giá nhà trung bình chỉ bằng một phần tư giá nhà ở Toronto và có hơn gấp đôi số người chỉ mất 15 phút di chuyển so với ở Vancouver?

Đây là lời chia sẻ của thị trưởng thành phố Saint John, bang New Brunswick – ông Don Darling – đã đăng trên mạng xã hội Facebook gần đây và đã được chụp lại ảnh màn hình cùng chia sẻ rộng rãi với gần 100,000 lượt xem trên Reddit (website thảo luận xã hội của Mỹ).

Thị trưởng Darling cho biết: “ Nếu bạn chuyển từ Toronto và Vancouver đến Saint John, NB, chúng tôi có công việc cho bạn, bạn có thể mua nhà chỉ dưới 200,000 CAD  và thời gian di chuyển được đo chỉ bằng phút. Hãy liên hệ tôi và tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết tôi yêu thành phố của mình đến mức nào và chúng tôi cần bạn đến nhường nào”.

Có thể thấy, thời gian di chuyển nhanh chóng là yếu tố khiến người dân ở những thành phố lớn hơn cảm thấy ghen tị.

Hơn 70% cư dân tại thành phố Saint John trong số liệu Canada năm 2016 cho biết thời gian di chuyển của họ chỉ có 29 phút hoặc ít hơn, so với chỉ 42% cư dân cư ngụ tại Toronto và 50% cư dân ở Vancouver. Trong thực tế, con số này còn ít hơn, chỉ hơn 1/3 (34%) cư dân Saint John di chuyển trong 15 phút hoặc ít hơn nữa, so với chỉ 17% cư dân ở Toronto và 14% cư dân ở Vancouver.

Việc mua nhà tại đây cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Các báo cáo từ Royal LePage cho biết mức khung giá của một căn nhà hai tầng được bán ở Saint John trong quý III năm 2017 là 227,800$, so với mức giá 1,532,849 CAD ở Greater Vancouver và 1,014,131 CAD ở Greater Toronto.

Một nhà môi giới bất động sản địa phương – cô Gina Fudge – chia sẻ: “Nhiều người không thể chi trả được cho việc sở hữu một ngôi nhà họ muốn ở Toronto. Tuy nhiên tại Saint John, với chi phí hợp lý, bạn có thể sở hữu được 1 căn nhà ở rất gần bờ sông và trung tâm và chỉ mất vài phút để đến vùng ngoại ô. Nhiều người cũng đang nhìn thấy ưu điểm này hiện giờ”.

Những người dân địa phương cũng đang tích cực quảng bá hình ảnh cho thành phố Sain John. Một người dùng Reddit cho hay: “Tôi vừa về nhà ăn trưa. Bước lên xe là 12:04, vừa về đến nhà lúc 12:11 thôi”.

Quảng trường Market ở Saint John, N.B. Thành phố đầy những tòa nhà thú vị và lịch sử. – Ảnh của Darcy Rhyno

Dĩ nhiên, một số người dùng Reddit cũng chỉ ra rằng Saint John cũng không có những cơ hội và tiềm năng kinh tế tương tự như Toronto hay Vancouver. Tỷ lệ thất nghiệp cũng khá cao (6,8% so với  mức 5,9% ở Toronto và 4,2% ở Vancouver). Dân số thành phố hiện nay gần 70,000 người, vì thế có thể sẽ không có nhiều lựa chọn công việc.

Tuy nhiên, Thị Trưởng Darling của Saint John nói rằng hiện có nhiều cơ hội việc làm, đặc biệt ở lĩnh vực IT và chăm sóc sức khỏe. Ông nói: “Tôi nhận được nhiều tin nhắn cá nhân từ các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ  nói rằng họ không thể tìm được người lao động. Vì thế hiện nay, chúng tôi đang cần lao động.”

Ông Darling nói rằng bài đăng tin của ông ấy đã thu hút nhiều tin nhắn từ những người xem tin ủng hộ ông: “Chúng tôi dự định sẽ làm nhiều buổi kết nối cho doanh nghiệp và người lao động trong thời gian ngắn sắp tới.”

Như vậy có thể thấy, với những anh chị đang lựa chọn tỉnh bang New Brunswick làm nơi an cư thì thành phố Saint John xinh đẹp sẽ là 1 cơ hội cư trú cho các gia đình.

(Cre: CTV Atlantic’s Mary Cranston)

Liên hệ đăng ký tư vấn chương trình: Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com