Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Lượng Hồ Sơ Di Trú Canada Tồn Đọng Đã Giảm 40%

Nhận tin tức mới
Lượng Hồ Sơ Di Trú Canada Tồn Đọng Đã Giảm 40%
26/03/2013
Là kết quả của chương trình hành động của chính phủ kể từ năm 2008, lượng hồ sơ di trú tồn đọng hiện nay đã được giảm khoảng 40%,  mở đường cho một hệ thống di trú nhanh hơn và hiệu quả hơn trong năm 2013 – Bộ trưởng Bộ Quốc tịch,Di Trú và Đa văn hóa Jason Kenney công bố.

“Hồ sơ tồn đọng và sự chậm trễ đã ngăn cản Canada thu hút những tài năng tốt nhất và sáng nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới và đảm bảo rằng hệ thống nhập cư của chúng ta góp phần vào tăng trưởng kinh tế và thịnh vượng lâu dài” – Bộ trưởng Kenney cho biết – Đã quá lâu, chúng ta chấp nhận hồ sơ di trú nhiều hơn so với khả năng chúng ta có thể thụ lý mỗi năm điều đó dẫn đến lượng hồ sơ ứ đọng tăng lên hàng năm và thời gian thụ lý 8 -10 năm trong một số trường hợp, điều này thực sự không khuyến khích những tài năng, những người năng động đến Canada”.
Kết quả này đã đạt được, một phần, nhờ vào việc tiếp tục thụ lý một số lượng lớn các hồ sơ di trú diện bảo lãnh cha mẹ và ông bà trong diện bảo lãnh gia đình trong thời gian dừng tạm thời nhận hồ sơ bảo lãnh mới có hiệu lực cho đến cuối năm nay. Ngoài ra, việc tạm dừng cũng được áp dụng cho hồ sơ đầu tư nhập cư mới và các hồ sơ di trú lâu đời nhất diện Nhân Viên Trình Độ Cao Liên bang đã được loại trừ trong khi chúng ta tiếp tục thụ lý ở mức cao kỷ lục của các hồ sơ hiện có.
Thời gian thụ lý hồ sơ di trú nhanh hơn cho nhân viên tay nghề và gia đình đoàn tụ

Chính phủ sẽ tiếp tục chuyển đổi hệ thống nhập cư của Canada để làm cho hệ thống nhanh, linh hoạt hơn và đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động. Lượng tồn đọng lớn được giải quyết cho phép chúng ta hướng tới một hệ thống kịp thời tuyển dụng được các tài năng với các kỹ năng đáp ứng nhu cầu thị trường lao động Canada, nhanh chóng thụ lý hồ sơ của họ và đưa họ đến làm việc ở Canada trong khoảng thời gian vài tháng, thay vì vài năm. Điều này cũng có nghĩa rằng các gia đình sẽ không còn phải chờ đợi gần một thập kỷ để được đoàn tụ với những người thân yêu của họ.

“Chúng ta vẫn còn có nhiều việc phải làm, nhưng bằng hành động rõ ràng và quyết đoán để giải quyết hồ sơ tồn đọng, chúng ta sẽ đạt được mục tiêu của chúng ta cho một hệ thống nhập cư nhanh và linh hoạt”, “Bộ trưởng Kenney nói. “Những người mới đến sẽ mang đến các kỹ năng và tài năng mà Canada thiếu hụt và đóng góp cho nền kinh tế của chúng ta. Hệ thống nhập cư phải vì lợi ích cho Canada, đó là lý do tại sao chúng ta sẽ tiếp tục giảm hồ sơ tồn đọng và tăng tốc độ thụ lý của hệ thống, để mà mọi người ít phải chờ đợi lâu hơn và có nhiều thời gian hơn tham gia đầy đủ vào nền kinh tế Canada”.
(Cre: CIC news)