Liên hệ
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Canada Tiếp Tục Là Một Trong 10 Điểm Đến Du Lịch Hàng Đầu Thế Giới

Nhận tin tức mới
Canada Tiếp Tục Là Một Trong 10 Điểm Đến Du Lịch Hàng Đầu Thế Giới
15/04/2013
Canada tiếp tục là một trong 10 điểm đến du lịch hàng đầu thế giới theo kết quả cuộc khảo sát mới nhất do Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) thực hiện.

Chỉ số năng lực cạnh tranh du lịch của WEF đánh giá 140 quốc gia trên 14 loại khác nhau và đánh giá tính hấp dẫn của chúng đối với du khách, Canada giữ hạng thứ tám trong bảng xếp hạng năm nay, tăng một bậc từ cuộc khảo sát cuối cùng cách đây hai năm.
Trích dẫn một số yếu tố quyến rũ của Canada, bao gồm một loạt các nguồn tài nguyên thiên nhiên, sự đa dạng phong phú về văn hóa và cơ sở hạ tầng vận chuyển hàng không mạnh mẽ.

Việc Canada là nơi có một số di sản thế giới, bao gồm các dãy núi Rocky, phần lịch sử của thành phố Quebec và kênh đào Rideau, là một yếu tố thu hút khác, báo cáo cho biết.

Nhưng Canada cũng mất một số điểm do không duy trì được giá cả cạnh tranh và không thi hành một số biện pháp bảo vệ môi trường trọng điểm.

Trong khi chính sách của đất nước vẫn còn tương đối mạnh, báo cáo cho biết khách du lịch không tin rằng nhà nước đang làm việc hiệu quả hết sức có thể.

“Canada cho thất một sự suy giảm trong nhận thức của việc thực thi các quy định về môi trường và tiếp tục bị mức CO2 cao trên mỗi đầu người về lượng khí thải “, báo cáo cho biết.

Xếp hạng cho thấy  Canada là điểm đến hấp dẫn thứ hai ở châu Mỹ, chỉ sau Hoa Kỳ, đứng hàng thứ sáu trong bảng xếp hạng toàn cầu.
Năm vị trí hàng đầu đều chiếm giữ bởi các nước châu Âu, lục địa khu vực hấp dẫn nhất cho du khách.

Thụy Sĩ giữ vị trí đầu tiên, một vị trí mà quốc gia này duy trì trong suốt 5 kỳ khảo sát liên tiếp. Đức đứng thứ hai, tiếp theo là Áo, Tây Ban Nha và Vương quốc Anh. Pháp giữ vị trí thứ bảy, Thụy Điển xếp hạng 9 trong khi Singapore xếp hạng 10. Haiti đã được xếp hạng cuối cùng trong danh sách.

WEF cho biết du lịch là nhân tố điều khiển chính của tăng trưởng kinh tế trên khắp thế giới. Báo cáo trích các dữ liệu từ Du lịch Thế giới và Hội đồng Du lịch nói rằng ngành công nghiệp hiện đang chiếm một trong số 11 công việc trên hành tinh. Con số này có thể tăng lên trong 10 trong thập kỷ tới, báo cáo nói.

WEF cho biết khách du lịch quốc tế đã tăng bốn phần trăm trong năm 2012 và dự kiến ​​sẽ duy trì một tốc độ tăng trưởng tương tự trong những tháng tới.

Bản báo cáo, được phát hành tháng trước, cho biết các nước hy vọng sẽ duy trì một lợi thế kinh tế sẽ là khôn ngoan để tận dụng xu hướng này.

“Trong một thế giới biến động hơn bao giờ hết và một môi trường luôn thay đổi, khả năng mới trong quản lý và phát triển du lịch khu vực là rất quan trọng nếu một nền kinh tế đang trở nên linh hoạt hơn so với các sự kiện đột phá và để chuẩn bị cho sự ổn định lâu dài,” Báo cáo chỉ rõ.

(Cre: Vancouver Sun)