Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Hội Nghị Về Việc Công Nhận Trình Độ Chuyên Môn Nước Ngoài Kết Giữa Canada Và Úc Thúc Tốt Đẹp

Nhận tin tức mới
Hội Nghị Về Việc Công Nhận Trình Độ Chuyên Môn Nước Ngoài Kết Giữa Canada Và Úc Thúc Tốt Đẹp
23/03/2013
Hội nghị giữa Canada – Úc lần thứ 2 về Công nhận Trình độ chuyên môn nước ngoài (FQR) được tổ chức tại Vancouver ngày 20 – 22 tháng ba năm 2013 đã kết thúc tốt đẹp.
Hội nghị thu hút khoảng 70 người Canada và Úc là đại diện chính quyền, các cơ quan quản lý chuyên nghiệp, người sử dụng lao động, học viện và các tổ chức phục vụ người nhập cư, thảo luận về các vấn đề hiện tại trong FQR, chia sẻ những công tác thực hiện tốt nhất, tăng cường kết nối chuyên nghiệp, và hướng tới việc tăng cường chuyển dịch lao động.

“Chính phủ Canada cam kết cải tiến quy trình công nhận bằng cấp chứng nhận nước ngoài và giúp đỡ những người mới tích hợp tốt hơn vào thị trường lao động Canada và xã hội Canada” – Bộ trưởng Bộ Quốc tịch,Di Trú và Đa văn hóa Jason Kenney nói – “Canada và Úc chia sẻ với nhau nhiều điểm tương đồng khiến cho 2 nước chúng ta có thể học tập từ những kinh nghiệm của nhau về việc công nhận bằng cấp nước ngoài”.

Trong sự kiện này, hai Hiệp định công nhận lẫn nhau đã được tái ký kết giữa Tổ Chức kỹ sư Canada và Tổ chức chứng chỉ kế toán tổng hợp Canada và các đối tác Úc tương ứng, tổ chức kỹ sư Úc và Tổ chức chứng chỉ thực hành kế toán Úc.

“Để tạo ra công ăn việc làm và cơ hội trong mọi khu vực của Canada, chính phủ chúng tôi cam kết tạo những điều kiện tạo thuận lợi cho sự di chuyển của hàng hóa, dịch vụ và lao động cho những thị trường ưu tiên trên thế giới”, “Bộ trưởng Bộ Thương mại quốc tế và Bộ trưởng khu vực cửa ngõ châu Á-Thái Bình Dương Pacific Ed Fast, đã phát biểu trong buổi tham dự lễ ký kết. “Làm như vậy sẽ giúp doanh nghiệp Canada mở rộng và thành công ở nước ngoài mà tạo ra sự thịnh vượng ở trong nước. Các hiệp ước hôm nay có ý nghĩa kinh doanh tốt và đại diện cho một kế hoạch lợi ích cho cả Canada và Úc”.

Hiệp định công nhận lẫn nhau là một thỏa thuận xuyên biên giới và liên ngành giữa các tổ chức quản lý để cùng nhìn nhận trình độ chứng chỉ của nhau. Hiệp định có thể đạt được giữa các cơ quan chuyên môn, các quốc gia và các nhóm khu vực trong đó các bên đồng ý công nhận một số hoặc tất cả các điều kiện cần thiết để cấp giấy phép, chẳng hạn như các chứng chỉ học tập, trình độ chuyên môn, hoặc cả hai.
Các thỏa thuận xác định các khu vực cho sự hợp tác và cho phép thành viên của tổ chức tăng cường chuyển dịch lao động quốc tế, làm cho quá trình hội nhập thị trường lao động thuận lợi hơn đối với những người mới nhập cư trong các ngành nghề này.
(Cre: Cic news)