Hiện tại, dân số hiện tại của Canada là 37.393.348 người (theo số liệu thống kê mới nhất của Liên Hiệp Quốc vào ngày 07/11/2019). Dân số Canada hiện chiếm 0,49% dân số thế giới.

Mật độ dân số của Canada là 4 người/km2. Với tổng diện tích đất là 9.071.595 km2. 81,41% dân số sống ở thành thị (30.084.496 người vào năm 2018). Canada đang là quốc gia đứng thứ 38 trên thế giới trong bảng xếp hạng dân số các nước và vùng lãnh thổ. Nguồn: https://danso.org/canada/)

Với mật độ dân số thấp này, Canada là quốc gia có nhu cầu lớn về người nhập cư để bù đắp sự thiếu hụt về lực lượng lao động – và giải quyết tình trạng dân số già đi của mình. Chính vì vậy định cư Canada luôn hấp dẫn mọi người trong đó có người Việt.

Canada là quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu trên thế giới

Canada là nền kinh tế lớn nằm trong TOP 10 của thế giới tính theo giá trị đô la Mỹ theo tỷ giá thị trường) và cũng là một trong các quốc gia giàu nhất trên thế giới. Canada là thành viên của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) và thuộc nhóm tám quốc gia phát triển (G8).

Giống như các quốc gia phát triển khác, ngành công nghiệp dịch vụ chiếm ưu thế trong nền kinh tế Canada, chiếm 3/4 nền kinh tế. Ngoài ra Canada là quốc gia có nguồn tài nguyên thiên nhiên đa dạng và phong phú trải dài trên khắp lãnh thổ của đất nước.