Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Canada Công Bố Kế Hoạch Nhập Cư Trong Tháng 03/2020

Nhận tin tức mới
Canada Công Bố Kế Hoạch Nhập Cư Trong Tháng 03/2020
15/03/2020

Bộ trưởng Di trú Canada Marco Mendicino sẽ đệ trình bản kế hoạch cấp nhập cư đầu tiên của mình trước Quốc hội vào tháng 3/2020 này với mục tiêu tiếp nhận hơn một triệu cư dân thường trú từ năm 2020 đến năm 2022. Đây cũng là điểm trọng tâm trong bài phát biểu của ông về trách nhiệm duy trì và phát triển nhiều hơn nữa hệ thống người nhập cư Canada.

Bộ trưởng Mendicino đã có bài phát biểu về chính sách nhập cư đầu tiên tại Toronto phác thảo kế hoạch nhập cư Canada trong ba năm tới. Mặc dù bài phát biểu của ông Mendicino không nêu rõ chi tiết số liệu cụ thể, nhưng trên tinh thần là các chính sách của Tân Bộ trưởng di trú sẽ có nhiều điểm tương đồng với các quan điểm của người tiền nhiệm.

Trong bài phát biểu của mình, ông Mendicino thể hiện quan điểm “nhập cư là động lực tăng trưởng kinh tế ở Canada, và vai trò của nhập cư trong việc phát triển kinh tế cũng như giải quyết thị trường lao động bị thu hẹp và dân số già do Canada không còn duy trì dân số một cách tự nhiên”. Thực tế là trong vài thập niên qua, thống kê cho thấy người Canada trung bình không sinh nhiều con, vì vậy khi dân số Canada già đi có nhiều người nghỉ hưu, Canada cần phải dựa vào lực lượng lao động trẻ hơn để duy trì chi tiêu của chính phủ, trong tình hình chi phí cho các khoản trợ cấp xã hội dành cho các đối tượng này tăng lên lúc đó. Giải pháp mà ông Mendicino đưa ra có ther giải quyết phần 1 phần tình trạng trên là nhờ vào người nhập cư. Chính phủ Canada đã biến nhập cư thành một chính sách then chốt để thu hút những người nhập cư trẻ, có học thức và có kỹ năng để lấp đầy lỗ hổng trong lực lượng lao động ngày càng bị già hóa ở đất nước này.

Bộ trưởng Di trú Canada Marco Mendicino trong 1 buổi phát biểu

Hiện nay, nhập cư chiếm 80% tỷ lệ tăng trưởng dân số Canada, và nó sẽ còn tiếp tục tăng. Bộ trưởng Di trú Mendicino cũng cho biết Canada chào đón thêm một triệu người nhập cư từ nay đến cuối năm 2022 trong kế hoạch của mình, đẩy mức độ nhập cư hàng năm và có thể vượt qua con số 350.000 người mỗi năm. Kế hoạch cấp visa nhập cư ba năm cho giai đoạn 2019 – 2021 đã được công bố vào tháng 10 năm 2018, với mức mục tiêu tiếp nhận hàng năm là 350.000 người. Trong năm 2019, Canada đã lên kế hoạch tiếp nhận 330.800 người nhập cư, tuy nhiên con số thực tế đã ghi nhận mức kỷ lục với 341.000 người.

Hệ thống Express Entry ( Xét duyệt nhanh) hiện đã và đang rất thành công của Canada tiếp tục là cách thức quan trọng nhất để tiếp nhận những người nhập cư lành nghề thông qua ba dòng nhập cư:

  • Nhân viên trình độ cao Liên bang,
  • Tay nghề cao Liên bang và
  • Kinh nghiệm Canada.

Bộ trưởng Di trú cho biết 95% những người nhập cư thông qua Express Entry được tuyển dụng và 80% trong số họ làm việc trong đúng lĩnh vực chuyên môn. Bên cạnh đó, những dòng chương trình định cư khác như Tài năng toàn cầu cũng sẽ đóng góp vai trò rất lớn trong việc tiếp nhận những người nhập cư có tay nghề cao thành thường trú nhân Canada thông qua nhóm Express Entry.

Bộ trưởng Di Trú Mendicino cũng khuyến khích những người nhập cư mới thông qua các chương trình thí điểm Đại Tây Dương, cũng như thí điểm miền Bắc và nông thôn đi khắp Canada, chứ không tập trung vào các khu vực đô thị lớn như Toronto, Montreal và Vancouver. Ông cũng sẽ chịu trách nhiệm cho việc thành lập chương trình nhập cư mới: đề cử cấp thành phố, vốn là một trong những chính sách thuộc chiến dịch tranh cử của Tổng thống Justin Trudeau. Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức về cách thức hoạt động của chương trình đề cử cấp thành phố.

Hãy để Kornova giúp bạn và gia đình sở hữu một tấm vé trở thành thường trú nhân Canada từ những cơ hội Chính phủ Canada đang mở ra hiện nay. Kính mời các anh/chị quan tâm định cư Canada tham dự các buổi chuyên đề ” Cơ hội định cư Canada dành cho Doanh nhân & Trí thức trẻ Việt” để nhận được tư vấn trực tiếp các giải pháp định cư phù hợp nhất cho gia đình.

Link đăng ký TẠI ĐÂY Hoặc Gọi: (028)38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com