Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Kế Hoạch Gia Tăng Dân Số Từ Việc Thúc Đẩy Nhập Cư Của Canada Đạt Những Thành Công Bước Đầu

Nhận tin tức mới
Kế Hoạch Gia Tăng Dân Số Từ  Việc Thúc Đẩy Nhập Cư Của Canada Đạt Những Thành Công Bước Đầu
21/10/2019

Kế hoạch tiếp nhận 1 triệu người nhập cư mới trong giai đoạn 2019 – 2021 của chính phủ Canada đã đạt được những thành công bước đầu. Tính đến hết quý 2/2019, số lượng người nhập cư Canada đã đạt được là 94.281 người. Đây là mức tăng cao nhất của quý mà Canada từng ghi nhận.

Trong số các tỉnh bang có tỷ lệ tăng trưởng dân số tăng đáng kể tính đến hết quý 2 năm 2019 hiện có:

  • Đảo Hoàng tử Edward (PEI) hiện đang dẫn đầu với mức tăng 0.8%. Những người nhập cư quốc tế chiếm 78.4%/ tổng mức tăng dân số của đảo.
  • New Brunswick và Manitoba  hiện xếp ở hạng tư với mức tăng trưởng là 0.4% cho cả hai tỉnh. Tỷ lệ này bị kéo thấp do số lượng những người nhập cư mới vào hai tỉnh này phải bù đắp vào việc giảm dân số tự nhiên (tỷ lệ sinh ít hơn tỷ lệ tử) cùng với số lượng người đã di cư sang các tỉnh khác.
Thủ phủ Charlottetown của tỉnh bang PEI

Một điều dễ nhận thấy trong các báo cáo của cơ quan Thống kê Canada là số lượng người nhập cư Canada thuộc chương trình Express Entry hiện đang chiếm tỷ lệ đáng kể nhất trong số lượng người nhập cư Canada tính từ đầu năm 2019 đến nay. Chương trình đã có 63.400 người nhận được thư mời đăng ký thường trú. Riêng trong quý 3/ 2019 vừa qua, đã có đến 21.600 ứng viên Express Entry nhận được thư mời đăng ký thường trú nhân (ITA) so với 21.200 ITA trong quý 1 và 20.600 ITA trong quý 2. Nếu tỷ lệ này được duy trì tiếp tục với số lượng thư mời phát hành tương tự cho quý 4/ 2019 và trong năm 2020,thì sẽ phá vỡ kỷ lục về số thư mời đã được thiết lập trong năm 2018.  Việc thu hút mạnh nguồn nhân lực thông qua chương trình Express Entry đã phần nào thể hiện khá rõ ràng chính sách ưu tiên của Chính phủ Canada là thu hút nhóm người nhập cư trẻ, có tri thức để bù đắp tình trạng thiết hụt lao động và giải quyết tình trạng dân số già.

Một góc của thành phố Fredericton, tỉnh bang New Brunswick, nhìn từ trên cao

Hưởng ứng thông điệp thu hút người nhập cư từ Liên bang, trong năm nay, hầu hết các tỉnh bang của Canada cũng đã liên tục đổi mới chính sách và các tiêu chí thực hiện chương trình định cư của tỉnh bang mình.

  • Có thể kể đến các chương trình rút thăm dựa trên phương thức tính điểm Biểu thức quan tâm trực tuyến (EOI) của Manitoba và PEI dành cho các ứng viên Express Entry nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh. Các ứng viên nhận đề cử cấp tỉnh sẽ nhận thêm 600 điểm vào điểm Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS), và chắc chắn nhận 1 suất thư mời đăng ký thường trú nhân Canada.
  • New Brunswick cho biết sắp tới tỉnh này cũng sẽ ra mắt các chương trình tìm kiếm các ứng viên tiềm năng từ nhóm Express Entry, thông qua Biểu thức quan tâm trực tuyến EOI nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường lao động trong tỉnh. Hiện nay New Brunswick là tỉnh bang duy nhất còn áp dụng chương trình ký quỹ và cấp PR (thường trú) dành cho các đối tượng thuộc dòng Doanh nhân đầu tư và không thông qua bước đệm cấp Work Permit đầu tiên như các tỉnh bang khác. Đây chính là cơ hội Vàng cho các nhà đầu tư để bắt tay vào thực hiện chương trình ngay.

Quý anh chị có nhu cầu định cư Canada, hãy nhanh chóng liên hệ Kornova để thẩm định điểm số hồ sơ định cư ngay hôm nay để biết được khả năng định cư của hồ sơ bản thân và gia đình cũng như thực hiện ngay kế hoạch định cư sớm để đảm báo yếu tố thành công cao nhất.

Liên hệ đăng ký tư vấn cùng Kornova: 
Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com
Hoặc để đăng ký tham dự chương trình thẩm định trực tiếp