Liên hệ
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Dự Án Hệ Thống Trường Bán Công Charter Schools

Nhận tin tức mới
Dự Án Hệ Thống Trường Bán Công Charter Schools
12/06/2017

Đầu Tư Vào Ngành Giáo Dục Với Các Dự Án  EB5 Trường Bán Công (Charter Schools) là cơ hội để nhận được Thẻ Xanh Mỹ cho cả gia đình cùng việc an tâm nhận lại vốn đầu tư.

Mô hình trường bán công (Charter School)

Trường bán công Charter School là các trường cấp mẫu giáo, tiểu học và trung học được xây và quản lý bởi tư nhân nhưng được cấp vốn điều hành và quản lý giám sát bởi chính phủ. Trường bán công đầu tiên được thành lập tại Mỹ năm 1991. Mục tiêu của mô hình là tăng cường hiệu quả của khối tư nhân đồng thời cân đối bởi việc giám sát và hỗ trợ vốn điều hành từ chính phủ nhằm tạo ra 1 mô hình giáo dục hiệu quả cho các cộng đồng cần thêm trường mới.

Tất cả các trường bán công miễn học phí và mở rộng cho tất cả học sinh trong nước. Dù quản lý tư nhân nhưng trường bán công được cấp ngân sách công từ chính quyền địa phương, chính quyền bang và chính quyền liên bang dựa trên số lượng học sinh ghi danh như các trường công lập. Các trường bán công cũng duy trì chất lượng giáo dục theo chuẩn của tiểu bang và liên bang.

Nhờ vào những thành công của mô hình các trường bán công, nhu cầu đăng ký học vào trường bán công từ học sinh và gia đình tăng nhanh ở nhiều nơi tại Mỹ.

Dữ liệu về trường bán công
 • Tính đến 2012, csó 5,600 trường bán công tại Mỹ đã ghi danh hơn 2,000 học sinh.
 • Hơn 500 trường bán công mới được thành lập trong năm 2011-2012.
 • Các trường bán công có tỷ lệ ghi danh tăng 13% chỉ trong 1 năm.
 • Có hơn 600,000 học sinh ghi danh trong danh sách chờ tại các trường bán công.
 • 59% các trường bán công đều có danh sách học sinh chờ được ghi danh vào năm 2016.

Các dự án trường bán công mang lại cho Nhà Đầu Tư Định Cư Sự an tâm về đầu tư và chiến lược thu hồi vốn đâu tư hiệu quả

Dự án EB-5 đầu tư trường bán công là 1 dự án đặc biệt dành cho những nhà đầu tư nước ngoài quan tâm đến đầu tư định cư Mỹ. Bằng cách đầu tư 500,000 USD vào phát triển và xây dựng các trường bán công mới, nhà đầu tư sẽ có quyền nộp hồ sơ định cư theo chương trình EB-5 để nhận quyền thường trú, đồng thời đóng góp mang lại hiệu quả tích cực cho giáo dục trẻ em.

Sự an tâm về đầu tư

 • Sự tham gia của chính phủ: Chính quyển tiểu bang và liên bang tài trợ 100% kinh phí hoạt động điều hành của trường bán công. Kết quả hoạt động tài chính và học thuật cũa trường bán công chịu sự kiểm soát của chính phủ nhằm bảo đảm tính ổn định dài hạn
 • Người thuê dài hạn: Đơn vị điểu hành hoạt động của trường – với vốn ngân sách từ chính phủ – sẽ thuê cơ sở vật chất của trường, mang lại nguồn thu nhập ổn định. Đơn vị điểu hành trường sẽ chịu trách nhiệm quản lý hoạt động hàng ngày của trường dưới sự giám sát của chính phủ
 • Tài sản bảo chứng:
  • Một khi khoản vốn đầu tư được giải ngân vào dự án dưới dạng khoản vay thế chấp, mỗi nhà đầu tư EB5 – thông qua vai trò cổ đông- sẽ giữ vị thế đầu trong khoản vay thế chấp trong 1 cơ sở giáo dục chất lượng cao (tòa nhà và đất). CBRE Richard Ellis,
  • Công ty thẩm định bất động sản lớn nhất thể giới nhận nhiệm vụ chuẩn bị chứng thư  rõ ràng và độc lập đánh giá giá trị của tài sản thế chấp.
 • Tạo ra nhiều việc làm: Tiến sĩ Michael Evans, một nhà kinh tế đáng kính của Mỹ có nhiệm vụ chuẩn bị báo cáo kinh tế phân tích về việc làm được tạo ra của mỗi dự án với phương pháp RIMS-II. Các dự án EB-5 trường bán công luôn luôn mang lại lượng việc làm vượt hơn nhiểu mức việc làm yêu cầu cần tạo ra để đạt điểu kiện đầu tư nhập cư.
 • Kết quả thẩm định tích cực từ các tổ chức chuyên gia: Standard and Poor, Moody and Fitch đã xem xét cơ cấu tài chính của dự án trường bán công và kết luận rằng dự án có “nhu cầu cao, và kết quả tài chính mạnh mẽ và hoạt động hiệu quả”

Chiến lược thu hồi vốn đầu tư hiệu quả

Được cấu trúc như một khoản vay chuẩn, những khoản đầu tư của nhà đầu tư định cư dự kiến ​​sẽ được trả lại vào lúc thời hạn cho vay kết thúc. Kế hoạch hoàn vốn được khẳng định bởi ba yếu tố:

 • Nguồn thu nhập mạnh mẽ của nhà trường, từ các nguồn tài chính do chính phủ cấp, và nguồn thu từ hợp đồng cho thuê trường dài hạn với đơn vị điều hành trường học
 • Ngân hàng tái tài trợ dựa vào giá trị cao của cơ sở giáo dục dưới sự điều hành của đơn vị quản lý  trường học.
 • Vốn đầu tư của nhà đầu tư định cư Mỹ được bảo đảm bằng khoản thế chấp hạng đầu và bảo chứng của thu nhập từ hợp đồng thuê cơ sở.
Các tổ chức tham gia vào dự án

Tiểu bang Florida
Bang Florida tài trợ 100% chi phí hoạt động của trường qua chương trình trợ cấp chi phí tính trên từng học sinh. Giá trị trợ cấp được tính dựa trên vị trí trường và giáo trình
www.floridaschoolchoice.org/Information/charter_schools

Trung tâm khu vực Florida Overseas Investment Center
Trung tâm khu vực là đơn vị được chỉ định bởi CụcQuốc tịch và Nhập cư Mỹ (USCIS) để giám sát dự án EB-5 và chắc chắn rằng dự án đáp ứng yêu cầu nhập cư của Mỹ.

Trong tháng 4 năm 2012, Trung tâm khu vực Florida Overseas Investment Center đã được USCIS lựa chọn là một trong tám trung tâm khu vực (trong số hơn 200) như một mô hình kiểu mẫu về trung tâm thành công.
www.eb5florida.com

Vị Trí Địa Lý Dự Án: Florida

Là  bán đảo có thời tiết ấm áp ở đông nam nước Mỹ, Florida là bang lớn thứ 4 với 19.3 triệu dân và 1 nền kinh tế quy mô bằng Hàn Quốc.
Được biết như là “Tiểu bang của ánh nắng”, Florida có khí hậu thời tiết ấm áp và nổi tiếng với những bãi biển và các điểm du lịch, bao gồm Thế Giới Disney nổi tiếng thế giới.

Trong năm 2011, Florida được bình chọn là bang phổ biến nhất nước Mỹ cho du lịch. Nghiên cứu chăm sóc sức khỏe, ngân hàng, hàng không vũ trụ và các ngành công nghiệp quốc phòng, giáo dục, nông nghiệp và xây dựng cũng góp phần đáng kể cho nền kinh tế của tiểu bang Florida. Tiểu bang cũng nổi tiếng về sân golf, tennis, đua xe và thể thao dưới nước.

Khi dân số của Florida tiếp tục phát triểnvì nhiều điểm hấp dẫn này thì nhu cầu cho các trường học bán công tăng dần ổn định
Từ năm 1996, số lượng các trường bán công tại Florida đã phát triển đến hơn 570, và lượng học sinh nhập học các trường bán công trong tiểu bang hiện dẫn đầu với 200.000 học sinh. Các nhà lãnh đạo của bang dự định tăng gấp đôi số trẻ em ghi danh trường bán công trong sáu năm tới.

Những Điểm Nổi Bật

 • Tiểu bang lớn thứ 4 nước Mỹ về dân số (19.3 triệu).
 • Khu vực đô thị lớn nhất bang cũng như toàn bộ bờ đông nam nước Mỹ là Khu Vực Đô Thị Miami với khoảng 5.5 triệu dân.
 • Bang có bờ biển dài nhất nước Mỹ: 1,350 dặm (2,170 km).
 • Florida là 1 trong 7 bang không áp dụng thuế thu nhập cá nhân.
Kornova giữ vai trò đại diện dự án tại Việt Nam
Hồ sơ nhà đầu tư được luật sư riêng Kornova hỗ trợ cố vấn thụ lý

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama giải thích lý do về niềm tin phát triển hệ thống trường bán công.