Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Đại Gia Trung Quốc Đua Nhau “Đổ Tiền” Vào Mỹ

Nhận tin tức mới
21/02/2012

Bất chấp sự phân biệt giàu nghèo và những bất ổn của một xã hội đa văn hóa, Mỹ vẫn là miền đất hứa đối với giới nhà giàu trên toàn thế giới, đặc biệt là những đại gia đến từ Trung Quốc.

Theo Cục Nhập cư và quản lý công dân Mỹ, đã có hàng ngàn người giàu Trung Quốc đăng ký xin visa diện EB-5, hay còn gọi là chương trình “thẻ xanh” của Mỹ. Theo đó, nhà đầu tư nước ngoài phải đầu tư 1 triệu USD vào khu vực bình thường hoặc đầu tư 500.000 USD vào khu vực có tỉ lệ thất nghiệp cao (TEA), đồng thời tạo ra ít nhất 10 việc làm toàn thời gian. Các nhà đầu tư này sẽ phải trải qua quy trình kiểm tra tính hợp pháp của tiền đầu tư. Họ và gia đình có thể được công nhận là công dân Mỹ sau 5 năm nếu hoàn thành được tất cả các yêu cầu trên.

Trên thế giới có rất nhiều người đăng ký chương trình này. Nhưng có lẽ số lượng triệu phú, tỷ phú Trung Quốc chiếm phần lớn nhất và cũng là những người hưởng lợi nhiều nhất. Theo số liệu từ Cục này, trong năm 2011, đã có 2.969 công dân Trung Quốc đăng ký chương trình này và đã có 934 người được chấp nhận. Con số này chiếm hơn 3/4 tổng số người đăng ký và tổng số người được chấp nhận. So với những năm trước đây, con số này đã tăng vọt. Năm 2007, chỉ có 270 công dân Trung Quốc đăng ký chương trình này và chỉ có 161 người được chấp nhận. Có thể dễ dàng nhận thấy lý do của sự tăng vọt này là việc Trung Quốc ngày càng có nhiều triệu phú, tỷ phú. Tuy nhiên, cũng có một lý do nữa là lớp triệu phú, tỷ phú mới này luôn muốn xuất ngoại để có cuộc sống tốt hơn.

Cũng theo một nghiên cứu mới đây của ngân hàng  Trung ương Trung Quốc và hãng nghiên cứu Hurun Report, có hơn một nửa số triệu phú của Trung Quốc đã và đang cân nhắc sẽ xuất ngoại. Nghiên cứu này cũng cho thấy lý do lớn nhất là vì sự nghiệp giáo dục cho con cái họ. Điểm đến hàng đầu của những đại gia này là Mỹ, chiếm 40%, theo sau là Canada với 37%,  Singapore 14% và châu Âu 11%.

(Theo Wall Street Journal)