Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Công Dân Mỹ Được Quyền Tái Nhập Cảnh Bằng Hộ Chiếu Hết Hạn Đến Tháng 03/2022

Nhận tin tức mới
Công Dân Mỹ Được Quyền Tái Nhập Cảnh Bằng Hộ Chiếu Hết Hạn Đến Tháng 03/2022
19/02/2022

Cơ quan Tuần tra Biên giới & Hải quan (“CBP”) và Bộ Ngoại giao (“DOS”) ra thông báo về việc cho phép công dân Mỹ tái nhập cảnh bằng hộ chiếu hết hạn. Chính sách này đã áp dụng từ tháng 05/2021, và hiện mới được gia hạn đến hết ngày 31/03/2022.

Theo đó, công dân Mỹ muốn nhập cảnh với hộ chiếu đã hết hạn phải đáp ứng các yêu cầu sau để được miễn trừ:

  • Là công dân Mỹ;
  • Hiện đang cư trú tại nước ngoài và đang muốn trở về Mỹ;
  • Bay trực tiếp đến Mỹ hoặc vùng lãnh thổ thuộc Mỹ hoặc quá cảnh ngắn hạn (chuyến bay nối chuyến) ở nước ngoài trên đường đến Mỹ;
  • Hộ chiếu Mỹ hết hạn ban đầu có giá trị trong mười năm hoặc năm năm nếu được cấp cho công dân Mỹ dưới 15 tuổi;
  • Hộ chiếu hết hạn vẫn thuộc quyền sở hữu của công dân và không bị hư hại.

Theo quy định hiện hành của Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CDC), tất cả những người đi máy bay đến Mỹ, bao gồm cả công dân Mỹ, phải xuất trình bằng chứng về kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính được thực hiện trong vòng 24 giờ sau từ khi khởi hành.

Công dân Mỹ có hộ chiếu hết hạn được gia hạn nhập cảnh đến tháng 03/2022

Ngoài ra, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng công bố kế hoạch ra mắt hệ thống gia hạn hộ chiếu trực tuyến vào mùa thu năm 2022. Đây là kế hoạch được quan tâm và mong đợi nhằm giải quyết tình trạng tồn đọng các đơn xin cấp hộ chiếu do bị ảnh hưởng của Covid-19. Hệ thống hiện đang được nhân viên và nhà thầu liên bang thử nghiệm trước khi mở rộng cho công chúng. Việc thí điểm này sẽ giúp kiểm tra chức năng và đảm bảo mọi thứ hoạt động như thiết kế trước khi chính thức ra mắt. Tính năng gia hạn hộ chiếu trực tuyến mới sẽ cho phép người nộp đơn không cần phải đi đến bưu điện hoặc đại lý hộ chiếu, đồng thời định vị tốt hơn các nhân viên dịch vụ hộ chiếu để làm việc từ xa và đảm bảo hoạt động được thông suốt.

Trước đó, Tổng thống Biden đã đặc biệt chỉ đạo Bộ Ngoại Mỹ giao triển khai hệ thống gia hạn hộ chiếu trực tuyến (không cần phải gửi bất kỳ tài liệu nào qua đường bưu điện) như một phần trong lệnh hành pháp về trải nghiệm của công dân đối với các thủ tục hành chính liên bang đã ký từ ngày 13 tháng 12 năm 2021 vừa qua.

(Cre: travel.state.gov)

Các gia đình mong muốn sở hữu thẻ Xanh Mỹ cho cả gia đình liên hệ ngay Kornova để được tư vấn về các chương trình định cư Mỹ  hợp pháp và an toàn mà không cần người bảo lãnh.

Liên hệ: Tel: (028) 38290430 | Email: vietnam@kornova.com | Hoặc bấm VÀO ĐÂY để đăng ký tư vấn

Xem thêm