Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Chương Trình “Hive/ Business Mentorship” Hỗ Trợ Lớn Cho Các Doanh Nhân Mới Nhập Cư Canada

Nhận tin tức mới
Chương Trình “Hive/ Business Mentorship” Hỗ Trợ Lớn Cho Các Doanh Nhân Mới Nhập Cư Canada
18/06/2015

Chính quyền tỉnh bang New Brunswick đã hợp tác với Phòng Thương mại Fredericton để vận hành chương trình được gọi là “Hive” nhằm hỗ trợ các doanh nhân nhập cư ở các khu vực Fredericton.

Hive được xem như là vườn ươm doanh nghiệp, giúp hỗ trợ các doanh nghiệp thông qua việc cung cấp và hỗ trợ: các không gian, đào tạo,  tư vấn, phòng họp và cơ hội kết nối trong khi các doanh nghiệp chuẩn bị kế hoạch kinh doanh của họ.

“The Hive đại diện cho định hướng sáng tạo của chính phủ chúng tôi để hỗ trợ doanh nhân nhập cư” – Bộ trưởng Bộ Giáo dục sau trung học, Đào tạo và Lao động, ông Jody Carr nói – “Trong thực tế, nó là chương trình đầu tiên và duy nhất của loại hình này ở Canada. Chúng ta đã thấy những thành công với Moncton Hive, và tự tin đầu tư của chúng tôi cho chương trình này tại Fredericton sẽ chứng minh bằng hiệu quả trong việc giúp đỡ các doanh nghiệp nhập cư mới phát triển. “

Chương trình thực hiện cho người tham gia trong các chương trình Hỗ trợ kinh doanh nhập cư (Business Immigrant Mentorship Program) , mà còn được vận hành thông qua Phòng Thương mại Fredericton.

Đã có chương trình thí điểm tương tự được đưa ra tại Moncton năm ngoái (2014).

“Chúng tôi rất vui mừng được mở rộng chương trình của chúng tôi cho các doanh nhân nhập cư sau khi đi tiên phong trong chương trình Hỗ trợ kinh doanh nhập cư (Business Immigrant Mentorship Program)“, Krista Ross, giám đốc điều hành Phòng Thương mại Fredericton cho biết. “Tạo ra một môi trường mà các doanh nhân nhập cư thoải mái đặt câu hỏi, giúp họ tìm hiểu về kinh doanh tại đất nước này và khuyến khích hội nhập toàn diện vào cộng đồng là ưu tiên hàng đầu cho cả căn phòng và chính quyền tỉnh bang. Chúng tôi đang làm những điều tuyệt vời ở New Brunswick và chắc chắn thành công trong kinh doanh bắt đầu với chương trình chúng tôi đang tiến hành”

Tại Fredericton, Hive đã ký kết một thỏa thuận đối tác cộng đồng để cung cấp cho người tham gia quyền lợi thành viên của Planet Hatch. Điều này cho phép họ có cơ hội được kết nối với đào tạo, tư vấn và kết nối cơ hội phát triển kinh doanh. Một không gian phòng họp, khu vực tư vấn và văn phòng cho thuê công cộng cũng có sẵn cho thành viê khu vực tư vấn và văn phòng cho thuê công cộng cũng có sẵn cho thành viên.

Những người tham gia Hive cũng có có quyền truy cập vào các dịch vụ của Ignite Fredericton, một cơ quan phát triển kinh tế mới mang đến hỗ trợ về tư vấn và các công cụ cho các doanh nghiệp trong khu vực Fredericton.

“Chính phủ của chúng tôi nhận ra rằng để hỗ trợ đầy đủ cho mọi người, kỹ năng và công ăn việc làm, và để giúp củng cố nền kinh tế của chúng ta, chúng ta cần phải cung cấp các môi trường cần thiết cho những ý tưởng mới phát triển và cho các doanh nghiệp phát triển”, Carr cho biết. “Chương trình này sẽ thực hiện chính xác những điều đó, mà còn giúp người di dân kết nối đầy đủ với cộng đồng mới của họ.”

Liên hệ để tham gia

Janet Moser, Điều phối viên chương trình

Business Immigrant Mentorship Program Co-ordinator, Fredericton Chamber of Commerce

Tel: 506-451-9745.

Một số hình ảnh của chương trình và tham gia thành công của các anh chị doanh nhân Việt Nam

Chương trình Hive/Business Mentorship Program hỗ trợ lớn cho các doanh nhân di dân - 1

Vào 11 tháng 6, Chương trình Hỗ trợ kinh doanh nhập cư tại Fredericton – (Fredericton Business Immigrant Mentorship Program) kỷ niệm cuối năm của nhóm 12. Sơn Trinh và Tiến sĩ Reza Ektesabi hai doanh nhân nhập cư tham gia dưới vai trò người nhận tư vấn của chương trình Hive Incubator chia sẻ với Steve Llewelyn của tạp chí Daily Gleaner kế hoạch phát triển kinh doanh của mình. Sơn một chuyên viên lĩnh vực đào tạo kinh doanh  là diễn giả được chứng nhận từ  Dale Carnegie. Ông là người gốc Việt Nam. Tiến sĩ Ektesabi  từ Iran đã bắt đầu một công ty tên là Frederic Mond Inc. Cả hai  đều là thành viên của Chương trình Vườn ươm Hive.

Chương trình Hive/Business Mentorship Program hỗ trợ lớn cho các doanh nhân di dân - 2

Doanh nhân nhận hỗ trợ tư vấn Danny Nguyen với món Việt đích thực tuyệt vời của mình. Bánh mì Beyond Saigon tuyệt vời!

Chương trình Hive/Business Mentorship Program hỗ trợ lớn cho các doanh nhân di dân - 3

Cảm ơn bộ trưởng Craig Leonard cho buổi gặp mặt đầu tiên cùng doanh nhân chương trình Hive, ông Hải Lê. Ông Lê có nhiều kinh nghiệm trong ngành công nghiệp dầu khí. Hải gần đây đã có bài chuyên ngành được công bố trong bản tin Kỹ nghệ NB (NB Engineering). Ông mang đến ý tưởng và công nghệ mới cho New Brunswick.

Chương trình Hive/Business Mentorship Program hỗ trợ lớn cho các doanh nhân di dân - 4

Chương trình Hive/Business Mentorship Program hỗ trợ lớn cho các doanh nhân di dân - 5

Doanh nhân nhập cư được đánh giá cao về những lợi ích kinh tế mang lại cho tỉnh bang

Chương trình Hive/Business Mentorship Program hỗ trợ lớn cho các doanh nhân di dân - 6