Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Các Chương Trình Học Tiếng Anh – Tiếng Pháp Tại New Brunswick

Nhận tin tức mới
Các Chương Trình Học Tiếng Anh – Tiếng Pháp Tại New Brunswick
24/06/2015

Tỉnh bang New Brunswick có hướng dẫn chi tiết về việc học tiếng Anh, tiếng Pháp trên website của tình bang.

Trong hướng dẫn còn có việc sử dụng công cụ học tiếng Anh/ tiếng Pháp miễn phí từ tỉnh bang sau khi nhà đầu tư ký quỹ và nhận được đề cử tỉnh bang ngay từ Việt Nam. Tuy nhiên chưa có phiên bản học trực tuyến tiếng Việt.

Lưu ý phần màu xanh chi tiết dụng công cụ học tiếng Anh-tiếng Pháp miễn phí từ tỉnh bang sau khi ký quỹ và nhận được đề cử tỉnh bang ngay từ Việt Nam.

Đường link chính thức xem tại đây:
http://www.welcomenb.ca/content/wel-bien/en/immigrating_and_settling/settling/language_classes.html

Sau đây Kornova tạm lược dịch thông tin hướng dẫn về việc học này cho quý anh chị thuận lợi tham khảo.


Ở New Brunswick, chúng tôi nói tiếng Anh, hoặc tiếng Pháp, hoặc cả hai. Bạn sẽ nghe tiếng Anh và tiếng Pháp trên khắp Canada, tuy nhiên New Brunswick là tỉnh duy nhất chính thức song ngữ của Canada.

Chính phủ Canada làm việc với chính quyền địa phương, hội đồng nhà trường, các trường cao đẳng cộng đồng, và các tổ chức người nhập cư và các tổ chức cộng đồng để cung cấp đào tạo ngôn ngữ miễn phí cho cư dân thường trú. LINC, mà là viết tắt của Hướng dẫn Ngôn Ngữ cho Người mới đến Canada, có các trung tâm ở New Brunswick để bạn làm bài kiểm tra đánh giá các kỹ năng ngôn ngữ của bạn và tìm thấy những chương trình đào tạo tốt nhất cho bạn. Trong tiếng Pháp, chương trình này được biết đến như CLIC, viết tắt của Đào Tạo Ngôn Ngữ cho người nhập cư Canada.

Rất quan trọng nếu bạn có thể thoải mái giao tiếp bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Một khi bạn học một hoặc cả hai của các ngôn ngữ, bạn sẽ thấy dễ dàng hòa nhập xung quanh, trò chuyện với hàng xóm mới của bạn, có được một công việc, và hỗ trợ  con em của bạn, các con bạn sẽ được học tập bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp ở trường. Bạn cũng sẽ cần phải biết tiếng Anh hoặc tiếng Pháp để trở thành công dân Canada.

Bạn sẽ tìm thấy có nhiều các khóa học ngôn ngữ khác nhau dành cho bạn, một số trong số đó là miễn phí. Đôi khi các khóa học này được gọi là “ESL” viết tắt của “tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai” , hoặc “FSL”, viết tắt của “tiếng Pháp như ngôn ngữ thứ hai”. Hãy hỏi về các khóa học ESL, FSL tại các trường, các trung tâm khi bạn định cư.

Các trường Đại học, Cao đẳng cộng đồng New Brunswick, trường ngôn ngữ tư nhân và các tổ chức cộng đồng cung cấp các lớp học ngôn ngữ. Hãy nhớ hỏi về lệ phí, vì các khóa học này có thể không được miễn phí.

Một bộ tài liệu để chào đón người mới đến, và cũng có thể nâng cao nhận thức về đa dạng văn hóa ngày càng tăng ở New Brunswick, hiện có sẵn tại các thư viện công cộng địa phương và hệ thống sách trực tuyến bookmobiles trên khắp địa bàn tỉnh. Bộ tài liệu bao gồm tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai và tiếng Pháp như là một nguồn tài nguyên ngôn ngữ thứ hai, đào tạo ngôn ngữ trực tuyến, cũng như các tài liệu về đa văn hóa.

Vui lòng truy cập danh sách của các cơ quan hỗ trợ hòa nhập an cư ở New Brunswick, qua trang web Hội đồng đa văn hóa New Brunswick.
http://www.nb-mc.ca/index.php/en/

Công cụ học ngôn ngữ trực tuyến
Chính phủ New Brunswick cung cấp công cụ học ngôn ngữ trực tuyến Tell Me More, một công cụ học ngôn ngữ trực tuyến miễn phí. Tell Me More hướng dẫn nói, nghe, đọc và viết bằng bảy ngôn ngữ bao gồm Pháp, Anh, Tây Ban Nha, Ý, Đức, Hà Lan, và Trung Quốc (giản thể và truyền thống).

 • Yêu cầu để sử dụng công cụ:
  • Thẻ thư viện công cộng (Nếu bạn đang ở trong quá trình di cư đến New Brunswick như là một ứng viên chương trình hỗ trợ nhập cư tỉnh bang hoặc thông qua một chương trình liên bang, xin vui lòng liên hệ với Sở Giáo dục và Đào tạo Sau Trung Học & Lao động để nhận được một mã số truy cập tạm thời cho công cụ. Sau khi bạn đã đến New Brunswick, bạn có thể làm một thẻ thư viện công cộng miễn phí bằng cách nộp đơn trực tuyến tại https://www.gnb.ca/0003/request.asp hoặc đến các thư viện địa phương của bạn hoặc qua hệ thống sách trực tuyến bookmobile tại https://www.gnb.ca/0003/region-e.asp.
  • Truy cập Internet.
 • Làm thế nào để truy cập vào các công cụ:
  • Bước 1: Truy cập vào trang web dịch viện thư viện công cộng New Brunswick http://www.gnb.ca/0003/index-e.asp và chọn phần nguồn Tài nguyên điện tử http://er-re.gnb.ca/login?auth=english
  • Bước 2: Đăng nhập với số thẻ thư viện công cộng của bạn và chọn Tell Me More.
  • Bước 3: Chọn một ngôn ngữ giao diện, và đăng ký như là một người sử dụng mới, hoặc đăng nhập trực tiếp nếu bạn đã đăng ký. Tại bất kỳ thời điểm nào, bạn có thể thay đổi ngôn ngữ giao diện lựa chọn của bạn.
  • Bước 4: Chọn ngôn ngữ mà bạn muốn học, và mong muốn cấp độ học tập.
  • Bước 5: Xác nhận lựa chọn của bạn.

Hướng dẫn được cung cấp trong một loạt các ngôn ngữ giao diện, bao gồm Pháp, Anh, Tây Ban Nha, Ý, Đức, Hà Lan, Bồ Đào Nha (Châu Âu), Bồ Đào Nha (Brazil), Tiếng Trung Quốc (Phồn thể và Giản thể), Nhật Bản, Hungary, Na Uy, Ba Lan, Nga, Thái , Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ và Slovak.

(Cre: www.welcomenb.ca)