Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Chuẩn Bị Những Gì Cho Việc Định Cư New Brunswick Canada?

Nhận tin tức mới
Chuẩn Bị Những Gì Cho Việc Định Cư New Brunswick Canada?
07/10/2014

Trước hết cám ơn Kornova đã giúp mình đặt phòng tại 220 King Street cho mấy ngày đầu đến Fredericton. Tại đây rất thuận lợi để làm các thủ tục ban đầu cho người mới đến như làm SIN Card, Health Insurance, mở TK ngân hàng, làm ID card… chỉ cần đi bộ 15 phút là tới các địa điểm này.

Qua Kornova mình cũng biết anh S., cũng nhờ anh S. giúp cho mình tìm thuê nhà được nhanh chóng. Qua tiếp xúc và làm việc mình thấy anh S. là người có trách nhiệm. Vừa qua mình nhờ S. giúp mình tìm nhà để thuê được chỗ ở nhanh chóng, còn các việc khác thì mình tự làm. Ngoài ra cũng có thể hỏi anh S. được một số kinh nghiệm để làm các thủ tục ban đầu.

Theo kinh nghiệm của mình, các anh chị chuẩn bị qua đây nên xác định trước sẽ ở khu vực nào, từ đó có thể tìm thông tin trên mạng để tìm nhà cho thuê, sau đó có thể nhờ anh chị đang ở NB hay anh S. đi xem những căn đó trước xem tình trạng nhà ra sao vì hình chụp trên mạng không thể hình dung hết được nhà xấu, tốt, ở vị trí nào trong building đó (nhiều khi xem trên mạng thấy nhà cho thuê rẻ nhưng thực tế nó lại nằm ở basement) …cũng có thể nhờ anh S tìm thêm một số căn ở quanh khu vực mà mình muốn thuê.

Trước ngày đi giữ liên hệ với anh S. để nhờ anh S. xem hộ có ok không, căn nào thấy không phù hợp thì loại ra và chốt lại vài ba căn khả thi nhất.

Các anh chị báo cho S. ngày đến Fredericton để hẹn anh S. đưa đi coi những chỗ mà mình đã chốt lại. Thậm chí ngay như mình đến Fredericton lúc 1 PM thì 4PM là mình đã chốt lại được thuê căn nào và ký Hợp đồng thuê nhà luôn. ( anh S. sẽ giúp hẹn với chủ nhà ngày giờ để họ cho mình coi đúng lúc mình cần đến).

Thực tế theo  mình thấy để làm cái gì cũng cần phải có hợp đồng thuê nhà. Cùng các giấy tờ khác, các anh chị tự đến làm mọi thủ tục gần như đều nằm trên đường Queen Street hết. (Nếu ở trên đường King thì đi bộ ra 15 phút).

Cảm nhận của mình ở đây là các cơ quan làm việc của họ rất có trách nhiệm, cái gì chưa rõ là họ hướng dẫn rất tận tình thế nên anh chị đừng ngại gì cả.

Truớc khi đi mình cũng trong tâm trạng lo lắng rất nhiều nhưng giờ thì chỉ sau một tuần là mình thấy tự tin hơn rất nhiều, các anh chị không có gì phải lo lắng cả.

Ít hàng chia sẽ cùng Q và Kornova. Nếu có gì cần hỏi thêm thì Q đừng ngại gì cả.  Chúc bạn và Kornova luôn thành công và ngày càng phát triển.

Chị H – Khách hàng Kornova định cư New Brunswick ( Canada)