Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Chương Trình Bảo Lãnh Ông Bà Cha Mẹ Dự Kiến Mở Lại Năm 2015

Nhận tin tức mới
Chương Trình Bảo Lãnh Ông Bà Cha Mẹ Dự Kiến Mở Lại Năm 2015
22/12/2014
Chương trình bào lãnh định cư Canada khá phổ biến dành cho Ông Bà Cha mẹ (PGP) dự kiến sẽ mở lại vào năm 2015. Chương trình bảo lãnh gia đình này cho phép công dân Canada và thường trú nhân bảo lãnh cho cha mẹ và ông bà của họ đến Canada định cư như thường trú nhân Canada.

Có một hạn mức 5.000 hồ sơ sẽ được chấp nhận thụ lý theo chu kỳ chương trình PGP gần đây nhất, mở cửa vào tháng Giêng, năm 2014. Mức hạn mức này đã đạt được chỉ trong ba tuần từ khi mở cửa  và chương trình này đã đóng cửa cho đến nay.

Chính phủ Canada đã cho biết PGP sẽ mở cửa lại vào năm 2015, mặc dù không cho biết sẽ được mở đầu năm hoặc vào một thời gian sau đó. Chu kỳ gần đây nhất mở vào tháng Giêng, năm 2014 và do đó rất có thể là lần tiếp theo sẽ mở vào tháng Giêng, năm 2015. Chính phủ đã không chỉ ra rằng sẽ có bất kỳ thay đổi nào về tiêu chí của chương trình năm 2015.

Do hạn mức năm ngoái đã lấp đầy trong một khung thời gian rất ngắn và nhiều nhà tài trợ tiềm năng và gia đình của họ đã đang chờ đợi với dự đoán  PGP mở trở lại, có vẻ như rằng nhu cầu sẽ tiếp tục vượt hạn mức  nếu chính phủ Canada quyết định áp dụng hạn mức tương tự trên chương trình cho chu kỳ tiếp theo. Vì vậy, các người bảo lãnh và các bên được bảo lãnh có thể tối đa hóa cơ hội của họ bằng cấp nộp đơn trước khi hạm mức chương trình năm 2015 lấp đầy bằng cách chuẩn bị hồ sơ tài liệu liên quan của họ và sẵn sàng để nộp đơn trước tháng Giêng. Nếu không chuẩn bị cho chương trình trước có thể dẫn đến bỏ lỡ cơ hội của họ để nộp đơn.
Cha mẹ ông bà theo chương trình này sẽ nhận được tình trạng thường trú nhân Canada và có thể nộp đơn thi quốc tịch Canada sau khi hoàn thành nghĩa vụ cư trú. Để đủ điều kiện làm người bảo lãnh cho chương trình PGP , người bảo lãnh ở Canada phải đáp ứng các yêu cầu sau:
  • Là công dân Canada hoặc thường trú nhân Canada;
  • Từ 18 tuổi trở lên;
  • Có mức thu nhập cao hơn mức tối thiểu cần thiết cho chương trình này bằng cách gửi thông báo đánh giá do Cơ quan Doanh thu Canada (CRA) để hỗ trợ hồ sơ bảo lãnh của họ. Các nhà bảo lãnh cũng phải chứng minh họ đã đạt mức thu nhập tối thiểu cần thiết cho ba năm liên tiếp. Nếu kết hôn hoặc có mối quan hệ không kết hôn, thu nhập của cả hai người có thể được tính;
  • Các nhà bảo lãnh phải ký một cam kết hoàn trả bất kỳ trợ cấp hỗ trợ xã hội mà tỉnh bang trả cho người được bảo lãnh và thành viên gia đình đi kèm (s), nếu có, trong thời gian 20 năm, nếu cần thiết. Nếu người bảo lãnh cư trú tại Quebec, một ‘cam kết’ bổ sung phải được ký kết.
Một lựa chọn khác cho công dân Canada và thường trú nhân mong muốn bảo lãnh cho cha mẹ và / hoặc ông bà của họ đếnCanada là Siêu Thị Thực (Super Visa). Loại thị thực này không phải là một chương trình định cư thường trú, nhưng cho phép các bậc cha mẹ và ông bà đến Canada như du khách lâu dài.
Ứng viên thành công nhận được thị thực nhập cảnh nhiều lần có giá trị lên đến 10 năm. Không giống như thị thực du lịch bình thường, phải được gia hạn mỗi sáu tháng, một Siêu Thị Thực (Super Visa) có hiệu lực cư trú trong hai năm tại một thời điểm.
(Cre: cic)