Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Chính Phủ Công Bố Chương Trình Thí Điểm Nhập Cư Đầu Tư Mới (Immigrant Investor Venture Capital Pilot Program)

Nhận tin tức mới
Chính Phủ Công Bố Chương Trình Thí Điểm Nhập Cư Đầu Tư Mới (Immigrant Investor Venture Capital Pilot Program)
12/01/2015
16 Tháng Mười Hai năm 2014 , Bộ trưởng Bộ Quốc tịch và Di trú Chris Alexander tuyên bố Canada sẽ công bố một chương trình thí điểm vào tháng Giêng năm 2015 để thu hút người nhập cư kinh doanh giàu kinh nghiệm, có thể chủ động đầu tư trong nền kinh tế Canada, kích thích sự sáng tạo, tăng trưởng kinh tế tạo việc làm.

Chương trình thí điểm nhập cư đầu tư mới (Immigrant Investor Venture Capital Pilot Program) một phần của một loạt các thay đổi chuyển hóa được xây dựng trên sự cam kết của Chính phủ để xây dựng một hệ thống nhập cư kinh tế nhanh và linh hoạt.

Ngoài việc đầu tư 2 triệu đô Canada (CAD) cho thời hạn 15 năm và có giá trị tài sản 10 triệu CAD, các nhà đầu tư nhập cư sẽ được yêu cầu phải đáp ứng tiêu chí chương trình liên quan đến ngôn ngữ và giáo dục, kinh nghiệm kinh doanh, kinh nghiệm đầu tư. Điều này sẽ đảm bảo rằng các nhà đầu tư nhập cư sẽ một tác động mạnh mẽ đến nền kinh tế của Canada, rằng những người nhận quyền thường trú sẽ được chuẩn bị tốt để hội nhập vào môi trường kinh doanh và xã hội Canada.

Chương trình thí điểm mới này sẽ bắt đầu nhận đơn vào cuối tháng Giêng năm 2015 và sẽ hướng đến phát hành quyền thường trú cho khoảng 50 nhà đầu tư nhập cư và gia đình của họ.

Việc tạo ra Chương trình thí điểm nhập cư đầu tư mới (Immigrant Investor Venture Capital Pilot Program) nhằm đáp ứng các cam kết của Chính phủ Canada trong Kế hoạch hành động kinh tế năm 2014 để tạo ra một chương trình thí điểm tập trung hơn hiệu quả, sẽ đảm bảo rằng những người nhập cư đến Canada có ý nghĩa mang lại lợi ích cho nền kinh tế của chúng tôi.
Chương trình đầu tư nhập cư hiện đang diễn ra tại hơn 30 quốc gia trên toàn thế giới.
Chính phủ Canada đã kết thúc Chương trình đầu tư nhập cư liên bang trước đây và Chương trình Doanh nhân liên bang vì không chương trình nào chứng mình đã đóng góp cho tăng trưởng kinh tế của Canada. Nghiên cứu chỉ ra rằng các nhà đầu tư nhập cư theo các chương trình trước đó ít có khả năng hơn so với những người nhập cư khác ở lại Canada trong trung và dài hạn.
Bằng cách yêu cầu một khoản đầu tư không được đảm bảo2.000.000 CAD  bao gồm nhiều tiêu chí lựa chọn các kỹ năng và khả năng, Chương trình thí điểm nhập cư đầu tư mới (Immigrant Investor Venture Capital Pilot Program) sẽ thử nghiệm một phương pháp tiếp cận mới cho hệ thống đầu tư nhập cư tại Canada.

Các khoản đầu tư vào các quỹ đầu tư của Chương trình thí điểm nhập cư đầu tư mới (Immigrant Investor Venture Capital Pilot Program) sẽ được sử dụng để kích thích sáng tạo cho các doanh nghiệp Canada mới với tiềm năng tăng trưởng cao.

Nhà đầu tư nhập cư người được lựa chọn sẽ được yêu cầu để có được một báo cáo thẩm định từ một nhà cung cấp dịch vụ được chỉ định để chứng minh rằng giá trị tài sản ròng tối thiểu $10 triệu đã thu được từ hoạt động hợp pháp, và hoạt động kinh doanh thu lợi nhuận.

Chính phủ của chúng ta tập trung vào việc xây dựng một hệ thống nhập cư, đáp ứng nhu cầu của thị trường kinh tế và lao động của Canada. Thông qua sự ra mắt của chương trình thí điểm này, chúng tôi đang thu hút các nhà đầu tư có thể thực hiện một đầu tư đáng kể và những người có trình độ kinh nghiệm kinh doanh hoặc kinh nghiệm đầu tư cần thiết để đạt được thành công Canada. Khi chúng ta tiến về phía trước, Chính phủ của chúng ta sẽ tiếp tục đảm bảo rằng các chương trình nhập cư kinh tế của chúng ta cung cấp lợi ích trực tiếp cho Canada đóng góp vào sự thịnh vượng lâu dài và tăng trưởng kinh tế”Chris Alexander, Bộ trưởng quyền công dân và nhập cư Canada chia sẻ.

James Moore, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Canada cũng cho biết: Chính phủ của chúng ta đang làm việc để thu hút các nhà lãnh đạo kinh doanh có kinh nghiệm đến Canada đồng thời tận dụng kinh nghiệm chuyên môn kinh doanh và đầu tư cá nhân của nhà đầu tư. Chương trình thí điểm mới này sẽ giúp xây dựng một môi trường kinh doanh vốn mạnh hơn ở Canada và đảm bảo vốn đầu tư nhập cư có thể có một tác động lâu dài hơn vào nền kinh tếcủa chúng ta”. 

(Cre: CIC news)