Liên hệ
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

5 Thành Phố Có Giá Nhà Rẻ Nhất Tại Canada

Nhận tin tức mới
5 Thành Phố Có Giá Nhà Rẻ Nhất Tại Canada
07/07/2013

Bạn cảm thấy ngôi nhà của bạn chật hẹp thiếu tiện nghi? Bạn cần phải “dốc hết hầu bao”  để thanh toán cho việc mua 1 ngôi nhà nhưng diện tích lại nhỏ bé khiêm tốn không khác gì 1 căn phòng chứa đồ của nhà bố mẹ?

Những vấn đề này sẽ được giải quyết triệt để nếu bạn lựa chọn đến thành phố Moncton mua nhà. 

Thành phố của bang New Brunswick này là một trong những nơi có giá rẻ nhất tại Canada để mua bất động sản, với giá trung bình trong tháng Sáu là 157,124 CAD (theo Hiệp hội Bất động sản Canada). Hiện tại giá nhà trung bình ở Vancouver là 772,569 CAD và Toronto là 542,174 CAD  mức giá này thật khó tin và vô lý.

Trên toàn quốc, mức giá nhà trung bình thực tế (không điều chỉnh theo mùa)  vào tháng năm là 388,910 CAD, tăng 3,7% so với tháng cùng kỳ năm ngoái.

Thông tin sau đây sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn tổng quan về những thành phố có giá nhà rẻ nhất ở Canada.

1. Moncton, tỉnh bang New Brunswick.
Thành phố xây dựng trên nền  tảng Acadian được gọi là Lê Coude (The Bend) trên sông Petitcodiac, với 69.000 dân. Noi đây là trung tâm du lịch thể thao chính ở Canada và giao thông thuận tiện đến những bãi biển đẹp rất gần đó. Moncton được chọn là một trong những nơi tốt nhất để sinh sống và làm việc tại Canada bởi Chatelaine và Readers Digest , Moncton cũng được bình chọn là thành phố lịch sự nhất ở Canada.

2. Windsor-Essex, Ontario.
Ở đây bạn sẽ tìm thấy ngôi làng cổ kính bên bờ sông, cánh đồng tươi tốt, những vườn nho thơm, một khu vườn điêu khắc ngoài trời, tập trung lớn nhất nhà kính ở Bắc Mỹ, và đấu trường Colosseum ở Caesars Windsor, các địa điểm lớn nhất của loại hình này trong chuỗi Caesars.

Là điểm cực nam của đất nước Canada, Windsor-Essex (với vĩ độ giống như miền Bắc California và một số vùng trồng nho tốt nhất của Châu Âu) là một trong những khu vực nông nghiệp có năng suất cao nhất trong cả Canada.

Giá nhà trung bình ở đây là 174,396 CAD.

3. Saint John, New Brunswick.
Nằm trên vịnh Fundy, là trụ sở của nhà sản xuất bia Moosehead là thành phố đầu tiên của Canada, được thành lập vào năm 1785. Dân số thành phố khoảng 70.000 người.

Thành phố vẫn giữ được nhiều tòa nhà di sản của nó trong trung tâm thành phố, mang lại cho thành phố cảm giác độc đáo và quyến rũ. Một vài năm trở lại, người dân St John đã được mô tả như là những cư dân hạnh phúc nhất trong cả nước theo Viện Nghiên Cứu Chi Tiết Canada.

Ngành công nghệ thông tin, sản xuất tiên tiến, năng lượng, y tế, du lịch hình thành phần lớn các cơ sở kinh tế Saint John.

Trung bình giá nhà là 182,129 CAD tại Saint John.

4. Thunder Bay, Ontario.
Nằm trên bờ biển phía bắc của hồ Superior (hồ nước ngọt lớn nhất thế giới), vịnh Thunder là thành phố nhiều nắng nhất ở Đông Canada. Với dân số khoảng 109.000, “thủ đô rừng” của Canada ngày càng trở thành một trung tâm cho các ngành công nghiệp dựa trên tri thức, chủ yếu trong các lĩnh vực y học phân tử và di truyền học.

Thành phố được xếp hạng là cộng đồng nhất văn hóa đa dạng thứ sáu so với các thành phố có cùng kích thước ở Bắc Mỹ, với các dân tộc Phần Lan, Ý, Scotland, Ukraina, Ba Lan, Pháp, Thổ dân, Trung Quốc và Croatia là một số các dân tộc phổ biến nhất tại đây.

Trung bình giá nhà tại Thunder Bay – Ontario là 199,642 CAD.

5. Lethbridge, Alta.
Làn gió Chinook ấm áp và nét quyến rũ thị trấn nhỏ là đặc trưng của vùng đất nắng Nam Alberta này ,với dân số khoảng 90.000. Thành phố có 2 viện đào tạo sau trung học. Cắt bởi sông Oldman, thành phố có một trong những hệ thống công viên đô thị lớn nhất ở Bắc Mỹ.

Bên cạnh nông nghiệp, nền kinh tế của thành phố dựa vào y tế, giáo dục, bán lẻ, lĩnh vực khách sạn.

Nơi đây có mức giá nhà trung bình là 239.097 CAD.

(Cre: Yahoo Finances)