Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Nhiều Người Nhập Cư Đến Canada Sẽ Thúc Đẩy Nền Kinh Tế Phát Triển

Nhận tin tức mới
Nhiều Người Nhập Cư Đến  Canada Sẽ Thúc Đẩy Nền Kinh Tế Phát Triển
25/03/2014

Nhà kinh tế học của tỉnh bang New Brunswick – ông David Campbell – mong muốn chính phủ mở cửa cho nhiều người nhập cư.

Ông cho biết với dân số tăng cao hơn, kinh tế của ew Brunswick sớm có thể cải thiện nền kinh tế của  tỉnh bang New Brunswick nhanh hơn.”Ước tính với một ngàn gia đình nhập cư sẽ mang lại 65 triệu CAD /năm trong chi tiêu tiêu dùng và có thể hỗ trợ khoảng 1.200 công ăn việc làm ở đây “, ông nói .

Campbell cũng cho biết, tác động của tiêu dùng chi tiêu của người nhập cư sẽ bao gồm :

  • 7 triệu CAD trên thực phẩm.
  • 11 triệu CAD trên nhà ở.
  • 11 triệu CAD trên vận chuyển.
  • 20 triệu CAD trên doanh thu thuế địa phương, tỉnh và liên bang.

Từ năm 2006 đến năm 2011, New Brunswick chào đón hơn 7.000 người nhập cư.
Kha Quách và gia đình ông di cư đến Moncton năm năm trước đây và mở một nhà hàng một vài năm sau đó . Ông thậm chí còn thuyết phục các gia đình Việt Nam khác chuyển đến đây.

“Chúng tôi đã đưa bảy gia đình (bao gồm các thành viên), bạn của tôi … đến New Brunswick – Và bốn người họ đã nhận được thẻ thường trú , ” anh Quách nói.

Vợ anh Quách, chị Oanh Trần thừa nhận, “lúc đầu gia đình cô phải cố gắng nghi với cuộc sống tại Canada. Nhưng cô cho biết  định cư mang giá trị lớn cho ba người con trai của mình. Con trai của tôi nhận được nền giáo dục rất, rất tốt kể từ khi chúng đến đây . Và chúng lớn lên rất tốt, chúng có những người bạn tốt , giáo viên giỏi , tốt nhất , giáo viên tốt nhất”.

Anh Quách đã thuê 5 nhân viên cho nhà hàng của mình. Ông nói rằng ông biết nhiều gia đình người Việt sẵn sàng chuyển đến New Brunswick định cư. “Họ có những kỹ năng riêng của họ và họ thành lập doanh nghiệp và tuyển dụng lao động và chi tiêu tiền “, ông chia sẻ.

Một phát ngôn viên Sở Giáo dục Sau Trung học – Trung Học, Đào tạo và Lao động cho biết chính phủ liên bang áp hạn mức nhập cư của New Brunswick ở mức 625 người/ năm.

Nhà kinh tế Campbell cho biết tỉnh bang cần vận động chính phủ để tăng con số đó lên 2.000 hoặc 3.000 người/ năm.

“Nếu bạn nhìn vào tỉnh bang Đảo Hoàng Tử –  Prince Edward Island – sẽ thấy trong đó sự gia tăng lớn nhất trên cơ sở tương đối về nhập cư, tỉnh bang thực sự có sự tăng trưởng việc làm tốt nhất và tăng trưởng GDP tốt nhất so với bất kỳ ba tỉnh bang khu vực Đâi Tây Dương này “, ông phát biểu.

Quách và vợ của ông nói nhà hàng chỉ là khởi đầu. Ông là một kiến ​​trúc sư tại Việt Nam và muốn thiết kế và sản xuất đồ nội thất – ông nói sau đó ông có thể sử dụng và đóng góp nhiều hơn cho tỉnh bang đã chào đón gia đình của mình.

(Cre: CBC)