Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Cập Nhật Mới Về Chương Trình Đầu Tư Nhập Tịch Thổ Nhĩ Kỳ

Nhận tin tức mới
Cập Nhật Mới Về Chương Trình Đầu Tư Nhập Tịch Thổ Nhĩ Kỳ
21/05/2022

Chương trình Đầu tư Nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ mới đây đã công bố một số thay đổi liên quan đến điều kiện và yêu cầu đầu tư vào chương trình này.

Theo thông tin truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ công bố về việc thay đổi mức yêu cầu đầu tư tối thiểu của chương trình đầu tư nhập tịch.Theo đó mức đầu tư vào lựa chọn mua bất động sản sẽ tăng từ 250.000 USD lên 400.000 USD.

Ngày 13/05 vừa qua, theo thông báo chính thức được công bố trên báo chí vào tuần trước, các sửa đổi thích hợp đối với chương trình đầu tư nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ sẽ có hiệu lực kể từ ngày 13 tháng 6 năm 2022.

Các thay đổi của chương trình đầu tư nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ chính thức có hiệu lực từ ngày 13/06/2022

Các quy định mới được công bố cũng cung cấp thêm một lựa chọn đầu tư mới cho các ứng viên quan tâm. Bắt đầu từ tháng 06/2022, những người nộp đơn xin nhập tịch sẽ có thể chọn đầu tư ít nhất 500.000 USD hoặc số tiền tương đương bằng ngoại tệ vào hệ thống lương hưu tư nhân. Điều kiện đi kèm là số tiền đầu tư này được giữ trong 03 năm tại quỹ do Cơ quan Giám sát Quy định Bảo hiểm và Hưu trí Tư nhân xác định .

Theo quy định mới, các nhà đầu tư sẽ bán ngoại tệ cho một ngân hàng thương mại ở Thổ Nhĩ Kỳ, sau đó ngân hàng thương mại sẽ bán ngoại tệ đó cho Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ. Các nhà đầu tư nước ngoài sau đó sẽ sở hữu một tài khoản hưu trí tư nhân bằng đồng Lira và giữ trong ít nhất 03 năm.

Các chuyên gia di trú tại Thổ Nhĩ Kỳ cho biết chương trình đã thu hút một làn sóng nhà đầu tư muốn mua bất động sản vào phút chót trước khi có thay đổi về mức đầu tư. Những ứng viên tiềm năng muốn tranh thủ cơ hội đầu tư trước khi quy định mới chính thức có hiệu lực vào tháng 06 cần phải có chứng thư quyền sở hữu bất động sản hoặc một thỏa thuận bán hàng đã được công chứng với người bán. Đồng thời họ cũng cần nộp đơn xin thư xác nhận, nội dung nêu rõ việc nhà đầu tư đã đáp ứng các tiêu chí về yêu cầu tham gia chương trình.

Chương trình đầu tư nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ mang đến quyền lợi và phúc lợi về y tế/ giáo dục/ ưu đãi kinh doanh..cũng như tự do di chuyển đến hơn 110 quốc gia không cần xin thị thực. Đặc biệt với Hiệp ước E2 với Mỹ, công dân Thổ Nhĩ Kỳ dễ dàng đến Mỹ học tập và làm việc thông qua thị thực E2.

  • Đầu tư tối thiểu 400,000 EUR vào một dự án bất động sản bất kỳ tại Thổ Nhĩ Kỳ trong 03 năm. Sau 03 năm nhà đầu tư được quyền bán bất động sản.
  • Đầu tư ít nhất 500.000 USD hoặc số tiền tương đương bằng ngoại tệ vào hệ thống lương hưu tư nhân trong 03 năm.
  • Nhà đầu tư từ 18 tuổi trở lên và được đi kèm trong cùng hồ sơ bao gồm vợ/chồng và con cái dưới 18 tuổi.

Liên hệ Kornova để biết thêm chi tiết về chương trình Đầu tư Nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ

Tel:  (028) 3829 0430 | Email: vietnam@kornova.com

Xem thêm

VIDEO | ĐẦU TƯ NHẬN QUỐC TỊCH & CƠ HỘI SINH SỐNG – LÀM VIỆC TẠI MỸ VỚI VISA E2