Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Những Điều Cần Biết Về Chương Trình Sở Hữu Quốc Tịch Thổ Nhĩ Kỳ

Nhận tin tức mới
Những Điều Cần Biết Về Chương Trình Sở Hữu Quốc Tịch Thổ Nhĩ Kỳ
06/06/2021

Là chương trình hộ chiếu có mức đầu tư vô cùng hấp dẫn cùng với rất nhiều ưu đãi. Kornova kính mời quý anh chị cùng tìm hiểu về chương trình hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ qua bài viết sau.

Chương trình sở hữu quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ có hình thức đầu tư nào thu hút nhất?

Để có được hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ, nhà đầu tư có thể chọn giữa ba hình thức:

  • Mua Bất Động Sản tại Thổ Nhĩ Kỳ. Năm 2018, chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đã thay đổi đáng kể các điều kiện của chương trình nhập cư. Họ đã giảm mức đầu tư xuống thấp bốn lần (1 triệu USD xuống 250.000 USD). Hiện nay, mức đầu tư chỉ còn 250.000 USD.
  •  Đầu tư vào cổ phiếu vốn của một doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ (điều này cần có sự chấp thuận của Bộ Công nghiệp và Công nghệ), mở một khoản tiền gửi tại một ngân hàng có trụ sở tại Thổ Nhĩ Kỳ với mức tối thiểu 500.000 USD (được giữ trong ba năm) hoặc mua trái phiếu chính phủ ( cũng được tổ chức trong ba năm) với cơ hội thu được cổ tức.
  • Mở một doanh nghiệp ở Thổ Nhĩ Kỳ và tạo ra tối thiểu 50 việc làm (thời hạn từ ba năm trở lên). Trong trường hợp này, nhà đầu tư sẽ cần sự chấp thuận của Bộ Lao động và An sinh Xã hội.

Nhờ chương trình nhập tịch có nhiều hình thức đa dạng mà Thổ Nhĩ Kỳ đã nhanh chóng trở thành một trong những quốc gia hấp dẫn nhất đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

Hiện tại, hình thức đầu tư bất động sản ở Thổ Nhĩ Kỳ là lựa chọn phổ biến nhất của các gia đình. Thông qua chương trình, nhà đầu tư có thể sở hữu quốc tịch bằng cách mua bất động sản đứng tên chủ quyền tại Thổ Nhĩ Kỳ với mức tối thiểu 250.000 đô la.

Đường phố tại Thổ Nhĩ Kỳ

Nhà đầu tư có thể sở hữu bất động sản tại thành phố danh tiếng lịch sử  và lớn nhất Châu Âu – thủ đô Istanbul. Hoặc trở thành chủ sở hữu của một biệt thự nhìn ra biển ở Alanya, Antalya, Bodrum hoặc các thị trấn ven biển vô cùng xinh đẹp khác ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Nguyên nhân thu hút các nhà đầu tư thực hiện chương trình quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ thông qua lựa chọn sở hữu BĐS?

Các nhà đầu tư nước ngoài lựa chọn hình thức này nhờ ưu điểm là có thể bán lại BĐS này sau 3 năm mà không có bất kỳ ảnh hưởng gì đối với quốc tịch đã sỡ hữu.

Theo Viện Thống kê Thổ Nhĩ Kỳ, trong năm 2019, số lượng giao dịch mua bán BĐS ở Thổ Nhĩ Kỳ đã gia tăng đến 92%. Đây là một số liệu  tăng trưởng rất đáng kinh ngạc. Và công đầu là nhờ chương trình CIP của quốc gia.

Đồng thời, chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ cũng rất quan tâm và thực hiện các biện pháp thúc đẩy giúp chương trình CIP ngày càng thu hút và phổ biến. Chính phủ gia hạn/ miễn thuế VAT trước cuối năm 2019 giúp các nhà đầu tư tiết kiệm tới 8% chi phí khi mua bất động sản, và giảm thuế trước bạ.

Thực tế, ngay trước khi mức đầu tư của chương trình được chính phủ giảm còn như hiên tại, các BĐS tại Thổ Nhĩ Kỳ vẫn đã rất thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Thống kê cho thấy, trong 15 năm trước, người nước ngoài đã mua bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ với tổng chi phí hơn 42 tỷ USD đứng đầu danh sách là người Châu Âu  và người Mỹ.

Chương trình Quốc tịch & Hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ 

Thời điểm vàng thực hiện chương trình quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ cho nhà đầu tư Việt Nam

Hiện tại 2021 này chính là thời điểm thuận lợi cho nhà đầu tư thực hiện chương trình hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ. Thời gian qua, giá bất động sản ở Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã giảm đáng kể. Tỷ giá hiện tại của đồng lira Thổ Nhĩ Kỳ cho phép các nhà đầu tư thực hiện chương trình hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ có điều kiện lựa chọn được những dự án BĐS tốt nhất.

Liên hệ Kornova để được tư vấn chương trình sở hữu quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ

Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com

Xem thêm

VIDEO | ĐẦU TƯ NHẬN QUỐC TỊCH & CƠ HỘI SINH SỐNG – LÀM VIỆC TẠI MỸ VỚI VISA E2