Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Chương Trình Hộ Chiếu Thổ Nhĩ Kỳ Thay Đổi Yêu Cầu Đầu Tư

Nhận tin tức mới
Chương Trình Hộ Chiếu Thổ Nhĩ Kỳ Thay Đổi Yêu Cầu Đầu Tư
20/01/2022

Chương trình đầu tư nhập tịch (CIP) Thổ Nhĩ Kỳ luôn nhận được sự quan tâm nhờ mức đầu tư vô cùng hấp dẫn cùng với nhiều ưu đãi. Mới đây cơ quan Di trú nước này đã công bố các thay đổi của chương trình áp dụng từ ngày 06/01/2022.

Theo quy định mới được công bố, kể từ ngày 06 tháng 01 năm 2022, những nhà đầu tư tham gia chương trình Nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ (CIP) sẽ phải sử dụng đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ (TRY) để thực hiện khoản đầu tư của họ. Mặc dù vậy các yêu cầu đầu tư tối thiểu sẽ vẫn bị ràng buộc với đơn vị tiền tệ USD (250.000 USD cho bất động sản và 500.000 USD cho các loại tài sản khác), do đó, các nhà đầu tư phải chuyển đổi ngoại tệ của họ sang TRY trước khi hoàn tất khoản đầu tư của mình.

Đối với những người chọn lựa hình thức đầu tư qua bất động sản, vốn chiếm đại đa số các nhà đầu tư, thì những thay đổi này không gây ảnh hưởng nhiều. Do tất cả các giao dịch liên quan đến bất động sản đã được thực hiện bằng đồng lira trong một thời gian. Với quy định mới thì lượng tiền lira sẽ dao động tùy thuộc vào tỷ giá vào thời điểm nhà đầu tư chuyển số tiền cần thiết để mua tài sản bằng USD hoặc EUR, ngay trước khi giao dịch tài sản diễn ra.

Các khoản đầu tư vào chương trình nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ trong thời gian tới sẽ được thực hiện bằng đồng Lira

Tuy nhiên, đối với những người chọn hình thức đầu tư bằng cách mua 500.000 USD trái phiếu chính phủ hoặc bằng cách cam kết số tiền tương tự vào một khoản tiền gửi ngân hàng, thì những thay đổi mới sẽ ảnh hưởng đáng kể. Theo các quy định mới, tiền gửi ngân hàng và đầu tư trái phiếu không còn được giữ bằng ngoại tệ – thay vào đó sẽ quy đổi 500.000 đô USD sang  khoảng 7 triệu TRY, trước khi gửi 7 triệu TRY đó vào một ngân hàng Thổ Nhĩ Kỳ trong ba năm.

Mặc dù điều này có thể sẽ khiến các nhà đầu tư phải chịu tỷ lệ lạm phát cao nổi tiếng của Thổ Nhĩ Kỳ trong ba năm liên tiếp, nhưng họ cũng sẽ nhận được khoản thanh toán lãi suất cao tương tự cho các khoản tiền gửi của mình. Các báo cáo ban đầu cho thấy sự thay đổi chính sách được thúc đẩy bởi mong muốn tăng cường dự trữ ngoại tệ của ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ. Các ngân hàng thương mại sẽ mua ngoại tệ của nhà đầu tư bằng TRY trước khi Ngân hàng Trung ương mua ngoại tệ tương tự từ các ngân hàng thương mại, và cũng thanh toán bằng TRY.

Thời điểm vàng thực hiện chương trình quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ cho nhà đầu tư Việt Nam

Hiện tại là thời điểm thuận lợi cho nhà đầu tư thực hiện chương trình hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ. Thời gian qua, giá bất động sản ở Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã giảm đáng kể. Tỷ giá hiện tại của đồng lira Thổ Nhĩ Kỳ cho phép các nhà đầu tư thực hiện chương trình hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ có điều kiện lựa chọn được những dự án BĐS tốt nhất.

Liên hệ Kornova để được tư vấn chương trình sở hữu quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ

Tel: (028) 38290430 | Email: vietnam@kornova.com

Chương trình Quốc tịch & Hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ

Xem thêm