Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Canada Vẫn Duy Trì Được Các Nguồn Việc Làm Hấp Dẫn

Nhận tin tức mới
06/01/2012

Mặc dù Canada ít chịu ảnh hưởng bởi tình hình kinh tế thế giới giảm sút hơn so với Hoa Kỳ và các nước khác trong khối OECD – Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế, tỉ lệ thất nghiệp của Canada cũng đã tăng nhẹ trong vài tháng qua.

Sở Di trú và Quốc tịch Canada (CIC) đã được khuyến cáo nên xem xét số lượng người nhập cư nhằm đảm bảo rằng sẽ có đủ việc làm cho những người nhập cư khi vừa mới đến. Bất chấp những xu hướng trên, những vùng tại Canada vẫn duy trì được các nguồn việc làm Canada hấp dẫn, những người sử dụng lao động trong vùng vẫn tiếp tục tìm kiếm các nhân viên lao động trình độ cao nhằm lắp đầy các khoảng trống xảy ra thường xuyên trong nguồn lực lao động.

Đặc biệt, tại các tỉnh bang Saskatchewan, Alberta và Manitoba của Canada vẫn đang trải qua sự thiếu hụt các nguồn lao động có kỹ năng chuyên môn và tiếp tục tuyển dụng những lao động người nước ngoài nhằm làm giảm sự thiếu hụt này. Tỉ lệ thất nghiệp vào tháng 1 tại Saskatchewan và Alberta từ 4.1 % đến 4.4 %, cả hai tỉ lệ này đều thấp hơn so với tỉ lệ 5% của “cân bằng thị trường lao động” việc làm và định cư tại Albeta. Mặc dù những tỉnh bang này đã chịu sự tác động bởi các sự kiện kinh tế hiện tại, các nhà kinh tế học tuyên bố rằng những tỉnh bang này tốt hơn so với những tỉnh bang khác – một vài phát biểu cho rằng thị trường lao động tại Alberta vẫn duy trì vị trí tốt nhất tại khu vực Bắc Mỹ.

Thêm vào đó, trong nhiều năm qua, Alberta vẫn đang tuyển dụng những lao động người nước ngoài và người Canada bản xứ từ các vùng khác nhằm bắt kịp tốc độ phát triển việc làm của tỉnh bang. Chương trình hỗ trợ nhập cư tại tỉnh bang Alberta (AINP) đã rất có hiệu quả trong việc chào đón những nhân viên trình độ cao và liên tục làm tiến triển tình hình hiện tại. Chiến lược tuyển dụng của Hoa Kỳ cho chương trình H1B (dành cho những đương đơn không cần thư giới thiệu việc làm) gần đây đã hoạt động trở lại nhằm chào đón những đương đơn có kinh nghiệm trong những vị trí công việc mới, ví dụ như những nhà thiết kế công nghiệp, nhà phân tích dữ liệu và nhà thiết kế trang web.

Việc làm Canada - Những lưu ý cho việc định cư Canada
Vào tháng trước, tỉ lệ thất nghiệp tại 2 thành phố chính của Alberta, Calgary và Edmonton được báo cáo rất thấp, từ 3.8% đến 4.1%. Các khu vực trong tỉnh bang với tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất là Camrose-Drumheller (3.1%) và Medicine Hat-Lethbridge (4%). Tình trạng thiếu hụt kĩ năng chuyên môn vẫn tiếp tục diễn ra tại Manitoba, Thủ tướng về nhập cư tại tỉnh bang đang lưu ý cung cấp việc làm cho các nhân viên người nước ngoài có trình độ cao trong lĩnh vực công nghệ sinh học, chăm sóc sức khỏe, công nghệ thông tin, các dịch vụ xã hội và năng lượng địa nhiệt. Các nhân viên lao động tạm thời người nước ngoài trong các lĩnh vực này cuối cùng có thể lấy được thẻ thường trú nhân Canada thông qua chương trình hỗ trợ định cư của tỉnh bang Manitoba một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Dành cho những đương đơn đang phân vân lựa chọn nơi sinh sống khi đến định cư tại Canada: Hãy làm tăng tối đa những cơ hội tìm việc làm của bạn tại Canada, giữ tinh thần thoải mái, lựa chọn nơi sinh sống có tỉ lệ thất nghiệp thấp và là nơi mà những kĩ năng chuyên môn của bạn được phát huy tác dụng tốt.