Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Thêm Nhiều Lựa Chọn Tại Các Dịch Vụ Hỗ Trợ An Cư Rộng Khắp Canada

Nhận tin tức mới
06/01/2012
Cho dù ngay tại các thư viện, các tổ chức giáo dục, các trung tâm hỗ trợ cộng đồng trực tiếp hay qua các trang tin hỗ trợ trực tuyến, các tổ chức của Canada, các văn phòng hỗ trợ thuộc các cấp liên bang, tỉnh bang và khu vực đã tiến một bước dài trong việc cung cấp các dịch vụ hỗ trợ an cư thật chu đáo cho người mới đến.

Một vài điểm nổi bật gần đây:

Trong tháng này, Bộ quốc tịch, nhập cư và đa văn hóa của Canada (CIMC) đã tăng cường thêm nguồn quỹ cho các dịch vụ hỗ trợ định cư tại Ontario, Alberta và British Columbia, mang đến cho những người mới nhập cư nhiều cơ hội thành công hơn tại Canada. Tại Ontario, chính quyền tỉnh bang đã đầu tư thêm 1.9 triệu CAD trong việc thành lập các trung tâm hỗ trợ an cư tại Brampton, Kitchener, Richmond Hill, Windsor và London. Những trung tâm này được thành lập theo các khuôn mẫu được thành lập hiện thời tại Toronto, Ottawa, và Hamilton. Thêm vào đó, nhằm phục vụ như là điểm gặp gỡ và tập trung cho những người mới đến nhập cư, các thư viện sẽ tổ chức các hội thảo định hướng giúp họ có thể tìm nhà, tìm hiểu các phương tiện giao thông và cơ hội việc làm tại địa phương. Bên cạnh đó, cũng có các chương trình hỗ trợ cộng đồng rất tốt như mang đến những thông tin bổ ích cho những người mới đến về sự đa dạng của các dịch vụ hỗ trợ và các nguồn lực hỗ trợ sẵn có dành cho họ tại khu vực họ sinh sống.

Tập trung vào nguồn cư dân mới nhập cư là thanh thiếu niên, chính quyền tỉnh bang British Columbia (BC) đã dành ra 4.9 triệu CAD cho các chương trình và dự án phát triển 13 cộng đồng tại BC nhằm giúp đỡ những người mới đến đối mặt với các rào cản về ngôn ngữ và hòa nhập. “Chính quyền của chúng tôi cam kết cung cấp những sự hỗ trợ đặc biệt cho các người nhập cư lớn tuổi, thanh thiếu niên đối mặt với các rào cản thường gây khó khăn cho họ khi đến trường hay tìm việc làm” – Ông Murray Coell, Bộ trưởng Bộ Phát triển Giáo dục và Thị trường Lao Động BC đã phát biểu – “Sự đầu tư này nhằm đảm bảo rằng những người nhập cư trẻ tuổi có thể hòa nhập vào cộng đồng tốt hơn và ngày càng tự tin vào bản thân, nổ lực hết sức trong học tập và làm việc”. Vào tháng 4 năm 2009, những cá nhân và tổ chức cung cấp các dịch vụ hỗ trợ sẽ có chương trình giúp những người nhập cư trẻ tuổi phát triển các mục tiêu, kế hoạch và nâng cao trình độ học vấn cũng như thành công trong công việc thông qua các khóa học đào tạo ngôn ngữ và dịch vụ hỗ trợ tìm kiếm việc làm. Thêm vào đó, tỉnh bang British Columbia cũng đã đầu tư 1 triệu CAD vào chương trình cầu nối văn hóa trong đó thực hiện việc kết nối các thanh thiếu niên nhập cư với các tình nguyện viên bản địa trong suốt giai đoạn các thanh thiếu niên nhập cư làm quen cuộc sống mới và hòa nhập.

Cục Di Trú và Quốc Tịch Canada cũng tăng cường 2.3 triệu CAD cho các dịch vụ an cư tại 4 tổ chức hỗ trợ người nhập cư tại Edmonton, Alberta. Về các công cụ hỗ trợ định cư trực tuyến, hiện nay đã có hơn 20,000 thành viên truy cập thường xuyên vào trang web LoonLounge.com – trang web về định cư Canada và cộng đồng hỗ trợ an cư trực tuyến. Những người Canada bản xứ, người mới định cư và người nhập cư tiềm năng đang truy cập và trao đổi thông tin thường xuyên trên trang LoonLounge, giúp đỡ lẫn nhau để hoàn thiện hồ sơ nhập cư và quá trình hòa nhập. Hai trò chơi trực tuyến nổi bật nhất là “Khám phá Canada” và Chương trình đố vui “Vâng, bạn có thể trở thành công dân Canada”. “Khám phá Canada” là một bản đồ tương tác mang đến cho bạn một chuyến tham quan xuyên suốt đất nước và cung cấp những thông tin cần thiết về mỗi vùng. Đây là một công cụ giúp những người dự định định cư tại Canada có thể chọn nơi sinh sống. Chương trình đố vui “Vâng, bạn có thể trở thành công dân Canada” là một trò chơi trực tuyến để kiểm tra kiến thức của bạn về Canada – một cách học thú vị về đất nước này. Khẩu hiệu của LoonLounge “Cùng nhau xây dựng Canada” cũng là mục tiêu chính của các tổ chức hỗ trợ an cư xuyên suốt Canada. Sự thống nhất về mục tiêu của các trung tâm hỗ trợ an cư tại các cấp chính phủ, chính quyền tỉnh bang và các mạng trực tuyến đang từng bước khiến mục tiêu này trở thành hiện thực.