Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Canada Trở Thành Thị Trường Tiềm Năng Của Các Nhà Bán Lẻ Mỹ

Nhận tin tức mới
13/01/2012
Ngày càng nhiều nhà bán lẻ Mỹ tìm kiếm các thị trường mới đang chuyển hướng sang Canada, thu hút bởi nền kinh tế phục hồi, đồng tiền mạnh và sự quen thuộc với các thương hiệu của Mỹ.

Express Inc, một nhà chuyên bán lẻ quần áo với khoảng 600 cửa hàng tại Mỹ, tuần trước đã mở một cửa hàng ở Toronto Canada và cho biết họ sẽ có sáu cửa hàng nữa vào cuối năm nay. Nordstrom Inc và Kohl Corp đang xem xét việc mở cửa hàng bách hóa tại Canada, mặc dù không có thông báo chi tiết về kế hoạch. Target Corp, chuỗi cửa hàng bán lẻ giá rẻ số 2 sau Wal-Mart Stores Inc, hy vọng sẽ bắt đầu mở các cửa hàng ở Canada vào năm 2013. Nhiều chuỗi bán lẻ nhận thấy Canada là lãnh thổ chưa được khai thác, trong khi ở Mỹ họ đã cạn kiệt các địa điểm có triển vọng để mở cửa hàng mới, nhà tư vấn bán lẻ Wendy Evans nói.

Nhiều chuỗi cửa hàng đã đạt hoặc sắp đạt độ bão hòa ở Mỹ. Công ty Evans và Co, tư vấn cho các công ty mở rộng kinh doanh qua biên giới Các chuỗi cửa hàng bán lẻ ở Mỹ cũng đang tìm kiếm cách để đối phó với tình hình buôn bán suy giảm ở Mỹ do tình trạng thất nghiệp và nền kinh tế yếu kém. Chuỗi cửa hàng bán đồ dùng và sửa chữa nhà Lowe Cos Inc cuối tháng vừa qua thông báo doanh số bán hàng trong quý ở mức tệ hơn dự kiến, đã tìm cách tăng cường doanh số ở Canada, nơi họ có 28 địa điểm. Cửa hàng có khoảng 1.700 cửa hàng tại Hoa Kỳ. Canada có tiến triển tốt, Giám đốc điều hành Robert Lowe của Niblock nói với Reuters tháng trước. Chúng tôi đã có thêm nhiều cửa hàng hơn nữa trong dự tính.

Mỹ có dân số gấp chín lần mức dân số khoảng 34 triệu của Canada. Nhưng so với một nền kinh tế Mỹ có nguy cơ tới hạn vào một cuộc suy thoái kép, Canada đang giữ ổn định hơn, mặc dù Canada dễ bị tổn thương do bất kỳ suy thoái nào từ Mỹ. Canada cũng đã lấy lại được tất cả các việc làm bị mất trong cuộc suy thoái 2008-2009. Tiền tệ của Canada đã đạt giá trị giao dịch ở mức gần tương tự như đồng đô la Mỹ trong nhiều năm, mang lại kết quả khả quan ở những ngạch hàng đầu cho nhiều nhà bán lẻ. Zale Corp, công ty sở hữu Peoples Jewellers, chuỗi đồ trang sức lớn nhất của Canada, nói rằng đồng đô la Canada tăng 1% vào doanh số bán hàng tăng trong các cửa hàng thiết lập tài chính cuối năm ngoái. Zale thu được 17% doanh số bán hàng của nó về phía bắc của biên giới, nơi các cửa hàng của nó tạo ra trung bình 1,4 triệu USD vào năm ngoái, so với 1,2 triệu USD tại chuỗi Zales ở thị trường Mỹ. Chuỗi cửa hàng đồ trang sức cao cấp Tiffany & Co, năm nay đã mở một cửa hàng tại Calgary để khai thác sự giàu có ngày càng tăng rằng tỉnh bang bùng nổ về dầu khí này.

Để chắc chắn, bức tranh kinh tế của Canada là hoàn hảo. Tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 7,3% vào tháng Tám, và doanh số bán lẻ ở Canada giảm 0,6% trong tháng Bảy, một thả dốc hơn dự kiến. Khác biệt văn hóa có thể là một hạn chế. Chi tiêu tiêu dùng chiếm 58% của tổng sản phẩm quốc nội của Canada, so với 70% ở Mỹ. Mặc dù vậy, có thể hi vọng một sự gia tăng nếu người Canada cũng học cách tự do chi tiêu của nước láng giềng Mỹ. Đối với các nhà bán lẻ, một trong những điểm hấp dẫn của thị trường này là ở chỗ họ thường có thể bán ở Canada với giá cao hơn so với ở Mỹ cho các sản phẩm tương tự, điều này khiến người tiêu dùng khá thất vọng. J. Crew Group Inc, tháng trước đã mở cửa hàng đầu tiên ở Canada với giá cao hơn. Công ty nói với tuần báo Globe của Toronto và tờ báo Mail rằng giá sẽ vẫn cao hơn khoảng 15% vì chi phí kinh doanh tại Canada. Người mua sắm Canada tập trung vào giá trị, khiến cho đất nước này trở thành mảnh đất màu mỡ cho các chuỗi bán lẻ giá thấp hơn, ông John O”Bryan, Phó Chủ tịch của công ty bất động sản thương mại CBRE Canada cho biết. Đó là một trong những lý do mà xu hướng mở rộng ở Canada là rõ ràng nhất giữa các nhà bán lẻ giá giảm. Target Corp có kế hoạch mở lên đến 150 cửa hàng. Wal-Mart có khoảng 329 cửa hàng tại Canada, với kế hoạch mở thêm nhiều nữa. TJX Cos Inc, đầu năm nay đã mở cửa hàng đầu tiên tại Canada cho chuỗi cửa hàng giảm giá Marshalls , và tin rằng thị trường có thể duy trì 100 cửa hàng.

Khi các chuỗi bán lẻ xem xét việc đầu tư đầu tiên của họ bên ngoài nước Mỹ, Canada là một điểm đến rõ ràng. Các nhà bán lẻ và nhà phân tích cho rằng người dân Canada đã quen thuộc với những nhãn hiệu Mỹ, một phần vì hàng ngàn người trong số họ thường thực hiện các chuyến đi mua sắm qua biên giới hàng năm để tận dụng lợi thế giá thấp hơn và lựa chọn phong phú trong các tiểu bang của nước Mỹ. Người Canada mua sắm hàng Express từ nhiều năm qua. Chúng tôi nhìn thấy rất nhiều hoạt động mua bán của người Canada xung quanh các địa điểm biên giới của chúng tôi người phát ngôn của công ty express, ông Barbara Coleman cho biết. Express có thể mở đến 50 cửa hàng trong vòng năm năm. Nhưng sự hối hả này cũng bắt nguồn từ một mối quan tâm giữa các nhà bán lẻ về địa điểm đặt cửa hàng đang ngày càng trở nên khan hiếm hơn. Daniel Baer, ​​nhà lãnh đạo bộ phận các sản phẩm bán lẻ và tiêu dùng tại Ernst & Young cho biết: có hạn chế về bất động sản. Họ muốn đặt cửa hàng ở một số trung tâm trọng điểm, nơi mà không gian có hạn chế. Làm việc với các nhà phát triển bất động sản thương mại Canada khác hơn với các nhà phát triển Mỹ, Nordstrom Giám đốc tài chính Michael Koppel nói tại một hội nghị hồi đầu tháng này.Nhà bán lẻ cao cấp, với số lượng ít ỏi các cửa hàng dịch vụ đầy đủ ở Mỹ, bắt đầu tìm kiếm về phía bắc năm ngoái. chúng ta sẽ mất 1 ít một thời gian, Koppel nói. Nhưng chúng tôi đang rất cam kết trong hoạt động mở rộng này và đổ rất nhiều năng lượng vào đó. Các nhà phân tích cho rằng các nhà bán lẻ phải được thảo luận và chắc chắn rằng họ hiểu được sắc thái của thị trường Canada trước khi đầu tư. Chỉ cần chọn lên một cửa hàng mà bạn có ở Mỹ và mang nó đến Toronto thì sẽ không có nghĩa là bạn đang thành công, Alison Paul, phó chủ tịch của Deloitte LLP nhận xét.

(Theo Reuters)