Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Thiếu Hụt Nhân Viên Cục Di Trú Và Quốc Tịch Canada

Nhận tin tức mới
13/01/2012

Hiện có hàng ngàn người ở Canada chờ đợi hồ sơ thi quốc tịch của họ được xử lý, và Công đoàn lao động Cục Di Trú cho biết họ cần thêm nhiều nhân viên để giải quyết khối lượng hồ sơ tồn đọng này.

Cục Di Trú và Quốc tịch gần đây đã ký hợp đồng với 86 lao động tạm thời để giúp giải quyết số lượng hồ sơ tồn đọng về đơn xin nhập quốc tịch ở văn phòng Sydney, Nova Scotia. Tất cả các hồ sơ thi quốc tịch từ khắp Canada được xử lý ở đây. Thời gian chờ đợi trung bình tối thiểu là 19 tháng, tăng từ 15 tháng vào tháng năm vừa qua. Cục Di Trú và Quốc tịch CIC cho biết có kế hoạch tiếp tục sử dụng lao động tạm thời để giải quyết hồ sơ tồn đọng, nếu CIC chưa có thêm ngân sách. Tuy nhiên, công đoàn nói rằng rõ ràng có một nhu cầu thêm nhân viên làm việc thường trực tại văn phòng. Phát ngôn viên của công đoàn, cô Theresa MacInnis nói với CBC News vào ngày Thứ tư rằng đây là hợp đồng tạm thời thứ ba của một số những nhân viên kể từ khi họ bị mất việc một năm rưỡi trước đây. Đối với tôi rõ ràng có một nhu cầu bổ sung nhân viên tại nơi làm việc, MacInnis nói.

Sự ổn định lực lượng lao động luôn luôn mang lại lợi ích cho tiến trình xử lý công việc liên tục. MacInnis cho biết không chắc có một số nhân viên đang tìm kiếm công việc khác. Cô cũng không chắc sự việc sẽ giải quyết ra sao, nhưng cô cho biết bất kỳ quá trình đào tạo nhân viên mới hoặc những người mới đến để am hiểu được qui trình xử lý hồ sơ sẽ là một sự lãng phí thời gian và nguồn lực. Hợp đồng mới nhất bổ sung 86 nhân viên sẽ hết hạn vào cuối tháng ba. CIC hy vọng nhân viên sẽ xử lý được ít nhất 5.000 đơn xin nhập tịch vào thời điểm đó. Và không biết được số luợng hồ sơ xử lý được này có thấm vào đâu so với số lượng hồ sơ tồn đọng.

(Theo CBC)