Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Canada Có Danh Tiếng Tốt Nhất Trên Thế Giới

Nhận tin tức mới
13/01/2012
Theo một nghiên cứu đo lường nhận thức của công chúng về 50 quốc gia trên thế giới, phát hành vào ngày Thứ ba vừa qua, Canada được xếp hạng về danh tiếng tốt nhất trên thế giới.

Viện Nghiên cứu uy tín đo lường danh tiếng các quốc gia dựa trên cảm giác tin cậy, kính trọng, ngưỡng mộ mà công chúng nắm giữ đối với 50 quốc gia, cũng như nhận thức về chất lượng cuộc sống của người dân, về an toàn và về sự quan tâm đến môi trường. Kết quả từ 42.000 người được hỏi trên toàn thế giới, Canada dẫn đầu bảng xếp hạng, tiếp theo là Thụy Điển,Úc,Thụy Sĩ và New Zealand, công ty quản lý danh tiếng cho biết.

Các quốc gia có thứ hạng cao nhờ vào nền dân chủ ổn định, sản lượng kinh tế bình quân đầu người cao, tập trung vào lối sống tích cực, hệ thống chính trị phát triển tốt và trung lập trong các biến động chính trị quốc tế. Được nhìn nhận như là một quốc gia an toàn là yếu tố chính của danh tiếng của một quốc gia. Pakistan, Iran và Iraq đã được xếp hạng thấp nhất trong nghiên cứu 50 quốc gia, trong khi Mỹ và Trung Quốc được xếp ở giữa và tầng thấp hơn.
Bạo động ảnh hưởng khiến Mexico giảm từ hạng 24 trong năm 2009 xuống hạng 35 trong năm nay. Các danh tiếng của Hy Lạp, Ireland và Tây Ban Nha cũng giảm trong khi Đức leo lên năm thứ hạng và giữ vị trí thứ 11.

(Theo Yahoo News)