Liên hệ
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Canada Chào Đón Số Lượng Hồ Sơ Lớn Nhất Diện Cha Mẹ Và Ông Bà Trong Gần 20 Năm

Nhận tin tức mới
Canada Chào Đón Số Lượng  Hồ Sơ Lớn Nhất Diện Cha Mẹ Và Ông Bà Trong Gần 20 Năm
30/10/2013
Ngày 29 tháng 10 năm 2013 – Bộ trưởng Bộ Quốc tịch và Di trú Canada Chris Alexander – cho biết chính phủ cam kết sẽ hành động tích cực để giải quyết đoàn tụ gia đình nhiều hơn trong năm 2014.
Ngài Alexander cũng thông báo rằng tồn đọng của các chương trình bảo lãnh cha mẹ và ông bà (PGP ) sẽ thấp hơn gần 50% vào cuối năm 2013 so với tồn đọng chỉ hai năm trước đây.

“Chính phủ của chúng tôi là giữ lời hứa của chúng tôi để khắc phục những tồn đọng lớn hiện có và giải quyết đoàn tụ gia đình nhanh hơn “, ngài Alexander nói. ” Những con số này đại diện cho mức cao nhất  cha mẹ và ông bà nhập cư trong gần hai thập kỷ và là một biểu hiện rõ ràng về cam kết của chúng tôi để thụ lý đoàn tụ gia đình như là một phần quan trọng của kế hoạch nhập cư của chúng tôi”.
Chính phủ đang đi đúng hướng để vượt qua cam kết trong việc tiếp nhận 50.000 cha mẹ / ông bà đến Canada trong vòng hai năm ( 2012 và 2013  , và Canada dự định sẽ chào đón thêm 20.000 trong năm 2014. Việc tiếp nhận thêm 20.000 cha mẹ/ ông bà vào năm 2014 là một phần của mức kế hoạch hàng năm đưa ra thảo luận ngày hôm qua bởi Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canada.

Theo Kế hoạch hành động thúc đẩy nhanh hơn đoàn tụ gia đình, Chính phủ cắt giảm tồn đọng và thời gian chờ đợi cho diện bảo trợ cha mẹ/ ông bà . Trước đó , các gia đình thường xuyên phải chờ tám năm hoặc nhiều hơn để bảo lãnh những người thân yêu của họ từ nước ngoài.

Nếu không có hành động được thực hiện, dự đoán rằng việc tồn đọng có thể tăng lên 250.000 người với thời gian chờ đợi 15 năm vào năm 2015. Bởi vì các hành động tích cực của Chính phủ , thời gian chờ đợi hiện nay dự kiến ​​sẽ được chỉ một phần năm của thời điểm đó.

Chương trình PGP sẽ bắt đầu chấp nhận các hồ sơ mới trong tháng Giêng với các tiêu chí đủ điều kiện mới cho người bảo trợ và một hạn mức 5.000 hồ sơ mỗi năm . Hạn mức đang được áp dụng để cho phép loại bỏ lượng hồ sơ tồn đọng hiện có và ngăn chặn tồn đọng trong tương lai. Các bộ đơn mới và hướng dẫn cho chương trình PGP được thiết kế lại sẽ được đăng tải trong vài tuần tới.

“Chương trình hiện đại hóa PGP có nghĩa là thời gian xử lý nhanh hơn và rút ngắn hơn thời gian chờ đợi”, ngài Alexander nói: ” Chương trình cũng sẽ đảm bảo rằng các gia đình có phương tiện tài chính để hỗ trợ những người mà họ bảo trợ , trong khi cũng bảo vệ lợi ích của người nộp thuế”.

Super Visa hiện vẫn là một lựa chọn phổ biến cho các bậc cha mẹ hoặc ông bà muốn đến thăm gia đình của họ ở Canada và lưu trú lại trong một thời gian dài. Visa này có thời hạn lên đến 10 năm và cho phép các bậc cha mẹ / ông bà đến Canada lưu trú trong khoản thời gian đến hai năm tại một thời điểm.
Cho đến nay, đã có gần 26.000 Super visa đã được cấp với một tỷ lệ chấp thuận là 84%.
(Cre: CIC news)