Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Cảm Nhận Của Khách Hàng Kornova Trong Ngày Đầu Chuyến Khảo Sát Đến New Brunswick

Nhận tin tức mới
13/01/2012

Kornova xin đăng bài chia sẻ cảm nhận của một khách hàng trong ngày đầu tiên của chuyến khảo sát đến tỉnh bang New Brunswick

Cảm nhận đầu tien tôi đến sân bay Saint John – New Brunswick, tôi đã thích ngay thành phố này, tôi thấy thật thanh bình, không gian yên tĩnh và không khí trong lành với thời tiết se lạnh như vào muà Noel ở Việt Nam, khác với cảnh nhộn nhịp, bận rộn, ồn ào của thành phố lớn nhất Việt Nam là Thành phố Hồ Chí Minh.

Sau khi nghỉ ngơi, tôi thức dậy và bắt đầu lên kế hoạch công việc tiếp cho ngày hôm sau. Tôi mong muốn rằng qua cuộc khảo sát thực tế này, tôi có nhiều cơ hội đi nhiều, tiếp xúc nhiều, tôi sẽ có thêm những ý tưởng kinh doanh mới, đồng thời củng cố thêm cho tôi những tư liệu thực tế để tôi chuẩn bị tốt hơn cho kế họach kinh doanh sắp tới của gia đinh tôi khi đến sống và định cư tại Saint John với việc kinh doanh hiệu quả tốt nhất. Dù vẫn còn mệt, nhưng tôi vẫn rất vui và quyết tâm cao. Tục ngữ Việt Nam có câu : “Thương nhau mấy núi cũng trèo, mấy sông cũng lội, mấy đèo cũng qua.” Vâng, chính vì động lực đó, tôi phải tập trung, tận dụng tất cả các điều kiện, cơ hội có thể được những ngày tôi có mặt tại đây để khảo sát nắm bắt thị hiếu cũng như tâm lý khách hàng. Từ đó tôi có kế họach chiến lược cho việc kinh doanh của gia đinh tôi trong tương lai.

Người dân tại đây rất thân thiện, khi tôi hỏi, tôi muốn đến Ngân hàng, đường nào đi đến Ngân hàng, xin chỉ giúp, có một bác lớn tuổi đi cùng người con gái đang băng vết thương ở tai, chỉ đường giúp tôi, bác hỏi tôi đi bằng gì. Tôi bảo tôi đi bộ, lúc ấy trời đang mưa, đang chọn hàng hóa, bác ấy ngưng lại và nói với tôi, bác ấy sẽ chở tôi đến Ngân hàng và chở tôi về lại siêu thị, nhưng trời bên ngoài mưa càng lớn, tôi ngại làm phiền bác ấy, thế là tôi đành từ chối và cảm ơn bác rất nhiều. Tôi nhìn thấy điện thọai di động sắp hết pin, dụng cụ sạc điện thì không làm sao cắm vào ổ điện, tôi rất lo, sim card điện thoại gọi về nhà bằng điện thoại bàn thì sắp hết tiền, tôi không biết nơi nào bán. Siêu thị mà tôi đến lúc sáng thì không bán dụng cụ cắm điện cuả điện thọai di động và thẻ sim card, trời thì vẫn còn mưa và lạnh, vì thế tôi phải về khách sạn và không mua được hai loại hàng hóa này. Tôi xuống quầy tiếp tân, nhờ gọi dùm tôi người bạn Việt Nam tên Chuối đang sinh sống tại Saint John chở tôi đến siêu thị để mua giúp dùm tôi sim card điện thoại và ổ cắm điện. Trong khi chờ anh Chuối đến, thấy tôi băn khoăn lo lắng vì không thể nào nạp điện vào điện thọai, anh nhân viên tiếp tân khách sạn bảo tôi chờ một chút, xong anh dẫn tôi đến nhà kho của khách sạn để tìm kiếm cho tôi ổ cắm điện sạc điện thọai, tôi thấy anh rất nhiệt tinh, tìm mãi nhưng anh vẫn chưa tìm được ổ cắm nào có thể giúp tôi sạc điện vào điện thọai, anh xin lỗi đã không giúp được cho tôi. Tôi quay trở ra quầy tiếp tân và nhìn thấy anh Chuối đến chờ tôi ở đó, có lẽ anh đã chờ tôi khỏang 10 phút. Sau đó anh chở tôi đi đến các siêu thị để tìm mua ổ cắm điện, nhưng mãi vẫn không tìm thấy, anh bảo sẽ giúp tôi tìm cách sửa ổ cắm điện tạm để cho tôi sử dụng sạc điện thọai di động trong những ngày ở đây.

Trên đường vào các siêu thị Walmart, siêu thị giá rẻ và siêu thị cho người khác thuê lại bán hàng và mở cửa tiệm, anh đã hướng dẫn tôi đi tất cả các gian hàng và giải thich cặn kẽ cho tôi, trời tối qúa, lại rất lạnh với tôi, nên tôi không thể chụp hình. Sau đó anh chở tôi về nhà để ăn cơm tối với gia đình. Chị Mui đi làm về trễ, anh Chuối đến đón tôi tại khách sạn, chị không biết anh đi đâu nên đã ăn cơm trước, khi chở tôi về nhà, chị ấy rất vui và bảo tôi hãy ăn cơm cùng với anh Chuối. Gia đình anh chị rất thân thiện và nhiệt tình, anh chị sống tại Saint John từ năm 1980, anh chị đã mua nhà và đã trả hết trong vòng năm năm, dù Ngân hàng cho anh chị vay được trả đến 30 năm, giá nhà ở đây rẻ, căn nhà anh chị đang ở trị giá khỏang 90.000 CAD, diện tích  đất và nhà khỏang 360m2 ( tính theo diện tich của Việt Nam), vì cuộc sống yên bình như vậy, tính đến nay đã 28 năm, anh chị không thích đi đâu khác, môi trường sống tại đây đã giúp các con anh Chuối rất ngoan chăm chỉ học.

Tôi thăm gia đình anh đến 22 giờ, anh chở tôi đến quán Saigon Noodle của chị Oanh quê ở Biên Hòa làm chủ, chị đến Canada định cư từ năm 1992, trước đây chị sinh sống tại Toronto, nhưng giá cả tại Toronto mắc qúa, người đông nên việc kinh doanh khó khăn, không thành công, cách nay 02 năm, chị đến Saint John sang lại quán Saigon với giá 70.000 CAD, tiền thuê nhà một tháng 3.500 CAD, chị nói chi phí ở đây thấp, dân ít, cửa tiệm thực phẩm bán hàng Châu Á ít nên chị kinh doanh thành công, không phải lo lắng suy nghĩ nhiều như ở Toronto. Căn nhà chị thuê 5 năm, sau 5 năm chủ nhà cũng chỉ tăng giá khỏang 100CAD/ tháng. Họ rất vui khi thấy chị kinh doanh thành công. Chị Oanh có hai người con : một trai và một gái, người con trai lớn đã lấy vợ và có một đứa con 07 tháng tuổi, người con trai này cũng kinh doanh với chị tại quán Saigon, đứa con gái học nghề uốn tóc, thẩm mỹ tại Toronto cũng vẫn thường về thăm mẹ. Khuya qúa, tôi không thể nói chuyện nhiều với chị, trước khi về khách sạn, anh Chuối đã chở tôi đến ngọn đồi cao của Saint John để cho tôi thấy hết toàn cảnh của bãi biển Saint John, do trời tối nên tôi không chụp được hình và quay phim. Anh Chuối chở tôi về khách sạn vào lúc 23 giờ 30 phút, kết thúc ngày đầu tiên tại New Brunswick

.