Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

New Brunswick Lấp Đầy Sự Thiếu Hụt Nguồn Lao Động Có Tay Nghề Và Trình Độ Tiếng Pháp Từ Dân Nhập Cư

Nhận tin tức mới
13/01/2012

Trên thực tế, New Brunswick phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguồn lao động có tay nghề và tỉnh bang đang nỗ lực để thu hút nguồn lao động từ các quốc gia nói tiếng Pháp khác khi các công ty không thể tìm thấy những người lao động này tại tỉnh bang.

Mario Boisvert, viên chức chương trình định cư New Brunswick, Sở Phát triển Dân số cho biết tỉnh bang đang làm theo sự hướng dẫn của chính quyền liên bang thông qua việc tuyển dụng nguồn lao động từ Pháp, Tunisia, Bỉ và các quốc gia nói tiếng Pháp khác. Ông cho biết nhiều công ty New Brunswick đã cố gắng tìm những nhân viên chuyên ngành mà họ cần nhưng cuối cùng cũng phải tìm các đầu bếp, tài xế xe tải đường dài, thợ làm bánh, nhà sản xuất sô cô la, chuyên gia IT, chuyên gia xây dựng, y tá, bác sĩ và chuyên gia trẻ khác từ những nước khác.

Boisvert là một trong số những khách mời tại hội thảo về nhập cư được tổ chức tại Moncton City Hall ngày hôm qua. Ông nói rằng chính phủ và những người sử dụng lao động cần phải thực hiện mọi nỗ lực có thể để lấp đầy các vị trí công việc từ nguồn lao động tại tỉnh bang. Tuy nhiên, đôi khi thông tin đăng tuyển sẽ vẫn không được phản hồi và những người sử dụng lao động buộc phải tìm các nguồn lao động thích hợp từ những nước bên ngoài Canada.

(Theo Times & Transcript)

Liên hệ đăng ký tư vấn: Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com