Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Các Tỉnh Vùng Duyên Hải Canada Đang Tăng Trưởng Dân Số Nhanh Nhất Trong Nhiều Thập Kỷ Qua

Nhận tin tức mới
Các Tỉnh Vùng Duyên Hải Canada Đang Tăng Trưởng Dân Số Nhanh Nhất Trong Nhiều Thập Kỷ Qua
24/05/2019

Báo cáo tăng trưởng dân số Canada nhờ nhập cư

Theo báo cáo mới được cập nhật từ Hội đồng Kinh tế các tỉnh Đại Tây Dương Canada (APEC) vừa qua đã cho thấy việc nhập cư đang góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng dân số nhanh nhất trong nhiều thập kỷ tại vùng duyên hải Canada.

Trong số các tỉnh duyên hải thì Đảo Hoàng Tử Edward (PEI), Nova Scotia và New Brunswick là 3 tỉnh bang có chương trình nhập cư thu hút mạnh mẽ số lượng người tham gia và đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự tăng trưởng dân số này.

Ba tỉnh duyên hải nói trên của Canada đã chú trọng và thực hiện những nỗ lực không ngừng nghỉ trong những năm gần đây nhằm mục tiêu thu hút cũng như giữ chân những lao động nước ngoài có chuyên môn cao và gia đình họ cư ngụ tại các tỉnh này.

Nhập cư Canada quan trọng với đất nước này thế nào

Chính phủ Canada nhận định được tầm quan trọng của vấn đề nhập cư. Nhập cư được coi là chìa khóa giúp đảo ngược sự suy giảm dân số, thiếu hụt lực lượng lao động do đã di cư đến các tỉnh khác,tỷ lệ sinh thấp cũng như vấn đề dân số già ở các tỉnh này.

Theo báo cáo của Hội đồng Kinh tế các tỉnh Đại Tây Dương (APEC), nhờ vào chính sách nhập cư Canada kết hợp với việc giảm được số lượng cư dân rời khỏi khu vực để tìm cơ hội làm việc ở một tỉnh bang khác của Canada đã khơi mào cho sự tăng tốc của việc tăng trưởng dân số chưa từng thấy ở các tỉnh trên kể từ năm 1991.

Cũng theo báo cáo của APEC, các chương trình đề cử tỉnh bang tại các tỉnh Đại Tây Dương của Canada đã đưa 22.000 người mới đến khu vực từ năm 2016 đến 2018.

  • Đảo Hoàng tử Edward, còn được biết đến với tên PEI, đã trải qua những gì APEC mô tả với cụm từ “đáng kinh ngạc” khi đạt được tốc độ tăng trưởng dân số là 2 % so với năm trước. Báo cáo cho biết, số người nhập cư Canada trên thực tế là người đóng góp lớn nhất cho những kết quả này tại PEI, tỉnh đã ghi nhận số lượng người nhập cư mới đông đảo nhất ở Canada trong giai đoạn 2016-2018.
  • Tốc độ tăng trưởng dân số trung bình hàng năm ở New Burnswick là 0,5%, cao nhất kể từ đầu những năm 1990.

Các chương trình đề cử ứng viên cấp tỉnh, hoặc PNPs, cho phép các tỉnh tham gia đề cử một số ứng cử viên nhập cư kinh tế nhất định mỗi năm cho đơn xin thường trú nhân Canada. Mỗi PNP được chia thành một số dòng chương trình nhỏ được thiết kế để đáp ứng nhu cầu lực lượng lao động đa dạng trong mỗi tỉnh.

? LỊCH THẨM ĐỊNH TRỰC TIẾP HỒ SƠ CANADA – CHIỀU THỨ NĂM HÀNG TUẦN TRONG THÁNG 5 & 6

  • Thứ Năm – 23/05/2019: Chương trình định cư New Brunswick
  • Thứ Năm – 30/05/2019: Chương trình định cư Đảo Hoàng Tử (PEI)
  • Thứ Năm – 06/06/2019: Chương trình định cư Manitoba
  • Thứ Năm – 13/06/2019: Chương trình định cư diện tay nghề cao liên bang (FSW)
  • Thứ Năm – 20/06/2019: Chương trình định cư New Brunswick
  • Thứ Năm – 27/06/2019: Chương trình định cư Đảo Hoàng Tử (PEI)

? THỜI GIAN & ĐỊA ĐIỂM

  • Văn phòng Kornova, Lầu 8, 180 Nguyễn Thị Minh Khai Quận 3, Tp. HCM ( Góc NTMK & Trương Định, đối diện Công viên Tao Đàn)
  • Chiều thứ Năm hàng tuần lúc: 02:30 PM – 04:00 PM
Kính mời quý anh/ chị  để đăng ký
Hoặc liên hệ đăng ký: Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com