Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Bí Quyết Lựa Chọn Nhà Tư Vấn Định Cư Đại Diện Hồ Sơ – Lời Khuyên Từ Cục Di Trú Và Quốc Tịch Canada

Nhận tin tức mới
Bí Quyết Lựa Chọn Nhà Tư Vấn Định Cư Đại Diện Hồ Sơ – Lời Khuyên Từ Cục Di Trú Và Quốc Tịch Canada
17/06/2017

Kể từ 30 tháng 6 năm 2011, Tổ chức các chuyên viên tư vấn định cư thuộc Hội Đồng Luật Pháp Canada – ICCRC trở thành đơn vị chủ quản mới các chuyên viên tư vấn định cư Canada.

Các đại diện hợp pháp cho hồ sơ định cư của khách hàng khi làm việc với Bộ Quốc tịch và Di trú Canada (CIC) phải là thành viên uy tín của cơ quan chủ quản các chuyên viên tư vấn nhập cư, thành viên của luật sư đoàn trực thuộc tỉnh bang, lãnh thổ; hoặc thành viên của Hội Luật gia Tỉnh bang Quebec.

Đó là quyết định của bạn có sử dụng một nhà tư vấn định cư, luật sư, công chứng hoặc vấn pháp lý Quebec được cấp phép bởi hội luật gia làm đại diện hồ sơ di trú của gia đình bạn hay không. Không có đại diện định cư nào có đặc quyền đến các chương trình định cư và dịch vụ của Cục Di Trú và Quốc Tịch Canada và không ai có thể đảm bảo cho bạn một thị thực định cư.

Tất cả các mẫu đơn và hướng dẫn bạn cần để nộp đơn cho bất kỳ loại chương trình định cư nào đều có sẵn miễn phí trên trang web của Cục Di Trú và Quốc Tịch Canada.

Định cư Canada cho người Việt

Chọn một nhà tư vấn nhập cư bạn cần cân nhắc:

 • Hãy nhờ những người mà bạn tin tưởng giới thiệu. Hãy nói chuyện với các cố vấn nhiều tiềm năng trước khi chọn một.
 • Hãy hỏi về chuyên môn đào tạo và kinh nghiệm của họ:tìm hiểu xem họ có thẩm quyền đại diện hồ sơ của bạn không như qui định
  • Trên của Cục Di Trú
  • Yêu cầu tài liệu tham khảo
  • Tìm hiểu họ kinh doanh trong ngành bao lâu
 • Thảo luận về những dịch vụ mà họ cung cấp và lệ phí. Nhận thông tin này bằng văn bản.
 • Đặt câu hỏi. Bạn nên thận trọng với nhà tư vấn từ chối trả lời câu hỏi của bạn.
 • Hãy cẩn thận bất cứ những hứa hẹn “màu hồng” quá tốt đẹp.

Nếu bạn đang lựa chọn một nhà tư vấn định cư ở Canada, bạn cũng có thể liên lạc với Tổ Chức Kinh Doanh Ðáng Tin Cậy BBB (Better Business Bureau) trước khi đưa ra sự lựa chọn của bạn. Họ có thể kiểm chứng cho bạn thông tin liệu chuyên viên tư vấn nhập cư, luật sư, và đại diện khác đang hoạt động ở Canada có bất kỳ khiếu nại nào.

Chứng nhận tín nhiệm dành cho doanh nghiệp của Tổ Chức Kinh Doanh Ðáng Tin Cậy BBB (Better Business Bureau) được xem như 1 danh hiệu về uy tín trong kinh doanh. Theo ông Howard Dvorkin, sáng lập viên công ty Consolidated Credit Counseling Services, khách hàng cần biết càng rõ càng tốt về công ty dịch vụ để chọn được công ty uy tín. Một trong những cách để biết là liên lạc với Tổ Chức Kinh Doanh Ðáng Tin Cậy BBB (Better Business Bureau) của mỗi tỉnh bang để hỏi tin. Khi đưa tên một công ty nào để kiểm chứng với tổ chức BBB, nếu là một công ty đứng đắn, họ là thành viên và có chứng nhận của BBB.

(Theo CIC & BBB.org )