Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Hy Lạp Định Hình Chiến Lược Phát Triển Du Lịch Địa Trung Hải Trong Tương Lai

Nhận tin tức mới
Hy Lạp Định Hình Chiến Lược Phát Triển Du Lịch Địa Trung Hải Trong Tương Lai
04/03/2019

Hy Lạp đặt mục tiêu thực hiện chính sách phát triển du lịch ở khu vực Địa Trung Hải lên hàng đầu, Bộ trưởng Du lịch Hy Lạp – Bà Elena Kountoura – đã đề cập điều này tại Diễn đàn phát triển Du lịch Địa Trung Hải lần thứ 6 ở Malta vào hai ngày 14 và 15 tháng 02 năm 2019 vừa qua.

Bà Elena Kountoura nhấn mạnh vào khung pháp lý mới cho tiềm năng phát triển du lịch, thu hút các nhà đầu tư, góp phần nâng cấp sản phẩm thu hút khách du lịch. Đồng thời, bà cũng nhấn mạnh tầm quan trọng và ảnh hưởng của du lịch đối với người dân, đối với sự phát triển của nền kinh tế địa phương, sự phát triển của quốc gia thông qua sự hợp tác, hiệp lực và hiểu biết.

Liên quan đến chiến lược du lịch khu vực Địa Trung Hải, Ủy Ban Liên Bộ về đầu tư chiến lược do Bộ trưởng Kinh tế Hy Lạp Yanni Dragasakis dẫn đầu đã phê duyệt những dự án du lịch và trung tâm mua sắm / giải trí với ngân sách hàng trăm triệu Euro, tạo ra nhiều việc làm cho người dân trong khu vực. Một số dự án tiêu biểu hiện đang được đầu tư tại Hy Lạp hiện có:

  • Dự án Mykonos: được đầu tư ngân sách 50,85 triệu Euro, bao gồm 2 khách sạn, bến du thuyền giải trí và các cơ sở thể thao, trong đó, sẽ tạo ra ít nhất 200 công việc toàn thời gian cũng như bán thời gian do AGC Equity Partners điều hành.
  • Dự án Khu Resort nghỉ dưỡng cao cấp Cape Tholos: ngân sách 149,6 triệu Euro, dự án bao gồm một ngôi nhà nghỉ mát, một khu du lịch phức hợp và 2 khách sạn, dự kiến ​​sẽ tạo ra khoảng 216 công việc toàn thời gian cũng như bán thời gian do Hiệp hội doanh nghiệp du lịch – TEAB SA trực thuộc thương hiệu Maris Hotels SA.

  • Dự án Panita LTD: được đầu tư là 93,422,600 Euro, kế hoạch bao gồm phát triển một trung tâm mua sắm và giải trí ở Metamorfosi, Attica, dự kiến ​​sẽ mở ra 722 việc làm mới.
  • Dự án Monolithos Marina Santorini: với ngân sách 40 triệu Euro, kế hoạch đầu tư công đầu tiên liên quan đến việc tạo ra bến cho 350 du thuyền, tạo ra 120 công việc toàn thời gian cũng như bán thời gian do Quỹ cảng Thành phố Thera điều hành.

Bà Elena Kountoura tin rằng Địa Trung Hải là “trái tim của du lịch toàn cầu”, là ví dụ điển hình cho thế giới và khu vực  và thông qua chính sách phát triển du lịch này sẽ có thể định hình một tương lai hòa bình, an ninh và thịnh vượng cho các nước trong khu vực.

(Kornova tổng hợp)

Quý anh/chị có nhu cầu tìm hiểu về chương trình đầu tư Hy Lạp nhận PR cho cả gia đình bao gồm 3 thế hệ ( ông/bà – ba/mẹ và con độc thân dưới 21 tuổi), vui lòng liên hệ:

Đặt lịch hẹn tư vấn:  Tel: (028) 38.290430, email: vietnam@kornova.com