Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Chính Phủ Mỹ Lùi Thời Hạn Nộp Thuế Thu Nhập Để Hỗ Trợ Người Dân Mỹ Trong Thời Điểm Dịch Bệnh

Nhận tin tức mới
Chính Phủ Mỹ Lùi Thời Hạn Nộp Thuế Thu Nhập Để Hỗ Trợ Người Dân Mỹ Trong Thời Điểm Dịch Bệnh
25/03/2020

Vừa qua tại Washington – Bộ Tài chính và Dịch vụ Doanh thu Nội bộ đã có thông báo.

Theo thông báo mới ngày 21 tháng 3 năm 2020, ngày nộp thuế thu nhập liên bang sẽ tự động được gia hạn từ ngày 15 tháng 4 năm 2020 đến ngày 15 tháng 7 năm 2020 nhằm hỗ trợ người dân Mỹ trong tình hình dịch bệnh virus corona chủng mới hiện nay.

Người nộp thuế cũng có thể hoãn các khoản thanh toán thuế thu nhập liên bang Mỹ vào ngày 15 tháng 4 năm 2020 đến ngày 15 tháng 7 năm 2020, mà không bị phạt và tính lãi suất bất kể số tiền nợ. Sự tạm lùi thời gian này được áp dụng cho tất cả những người nộp thuế bao gồm:

  • Các cá nhân,
  • Đơn vị tín thác và bất động sản,
  • Các công ty và
  • Những người khai thuế phi doanh nghiệp khác cũng như những người nộp thuế tự doanh.

Như vậy, tất cả người nộp thuế và doanh nghiệp sẽ có thêm thời gian để thực hiện các thanh toán mà không phải chịu lãi hay các khoản phạt.

Người nộp thuế không cần phải nộp bất kỳ biểu mẫu bổ sung nào hoặc gọi cho IRS để đủ điều kiện gia hạn nộp thuế liên bang tự động này. Người nộp thuế cá nhân cần thêm thời gian để nộp vượt quá thời hạn 15 tháng 7, có thể yêu cầu gia hạn thêm bằng cách nộp Mẫu đơn 4868 thông qua chuyên gia thuế, phần mềm thuế hoặc sử dụng liên kết trên trang web chính thức của Sở Thuế Vụ Mỹ (IRS.gov). Các doanh nghiệp cần thêm thời gian phải nộp Mẫu 7004.

Mặc dù vậy, các cá nhân nộp thuế vẫn nên lưu ý và cân nhắc việc nộp thuế càng sớm càng tốt khi có thể và không nên quá chủ quan. Ngay cả khi thời hạn nộp đơn được gia hạn, IRS ( Sở Thuế Vụ Mỹ) vẫn kêu gọi những người nộp thuế còn nợ hoàn trả hồ sơ càng sớm càng tốt và nộp đơn điện tử.

(Cre: Sở Thuế Vụ Mỹ – irs.gov)