Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Công Viên Địa Chất Mới Nhất Được Unesco Công Nhận Tại New Brunswick

Nhận tin tức mới
13/01/2012

UNESCO đã đánh giá vùng đất dọc theo bờ biển Vịnh Fundy là công viên địa chất mới nhất của thế giới.

Công viên địa chất Stonehammer bao gồm 2.500 km vuông trên toàn miền nam New Brunswick và kéo dài từ Lepreau Falls đển Norton, Saint John và Grand Bay-Westfield đến St Martins. Tổ chức Giáo dục, Khoa học, Văn hoá của Liên Hiệp Quốc trao cho Công viên địa chất Stonehammer giải xuất sắc trong việc trở thành công viên địa chất đầu tiên của Bắc Mỹ tại một cuộc họp báo ở Hy Lạp vào ngày Chủ nhật gần đây. Giải thưởng này được đưa ra ngay sau khi các công nhân xây dựng tại một dự án nhà dưỡng lão ở Saint John tìm thấy một hình đá 500 triệu năm tuổi được gọi là bản lề. Và các nhà khoa học đã phát hiện ra dấu chân bò sát 318 triệu năm tuổi ở tấm đá gần St Martins vào năm 2008.

Từ việc tiếp thị, cũng như giáo dục và quan điểm bảo tồn, giải thưởng chỉ cho chúng ta tầm mức mà chúng tôi có thể làm thêm cho công viên này “- Gail Bremner, Stonehammer Geopark Gail Bremner, giám đốc điều hành của Công viên sinh thái Stonehammer cho biết giải thưởng và tiếng tăm của công viên sẽ giúp thu hút khách du lịch nhiều hơn và khuyến khích khách du lịch trở lại thêm. Giải thưởng cũng mang đến sản phẩm mới. Ví dụ, đối với các du khách tàu du lịch, chúng tôi nhận được rất nhiều du khách trở lại, vì vậy nó tạo cho họ một cơ hội để khám phá khu vực của chúng tôi trong một góc độ khác nhau, Bremner nói. Các nhà địa chất từ Đức và Ireland đã đến thăm miền nam New Brunswick vào tháng Tám để đánh giá liệu khu vực có thể trở thành ngôi nhà của công viên địa chất đầu tiên của châu lục.

Vịnh Fundy là một trong số 28 địa danh được chọn vào vòng chung kết trong một chiến dịch bình chọn trên toàn thế giới của tổ chức bình chọn 7 kỳ quan mới cho thế giới, một tổ chức có trụ sở tại Thụy Sĩ. Các chiến dịch trực tuyến này nhằm nâng cao kiến thức và thu hút du lịch cho một số kỳ quan thiên nhiên của thế giới. Một số địa điểm khác bao gồm các khu rừng nhiệt đới Amazon, Table Mountain của Nam Phi, Uluru tại Úc (còn gọi là Ayers Rock) và núi Vesuvius tại Italy.

(Theo CBC)