Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Tỷ Lệ Sống Sót Bệnh Ung Thư Ở Canada Cao Hơn Các Quốc Gia Khác

Nhận tin tức mới
13/01/2012

Tỷ lệ sống sót bệnh trong bốn căn bệnh ung thư chủ yếu ở Canada cao hơn ở Anh, Đan Mạch và Na Uy, và tương đương với những người ở Úc và Thụy Điển, là một kết quả trong một nghiên cứu của sáu quốc gia này.

Nghiên cứu, được công bố trong tạp chí Lancet hôm thứ tư, phân tích dựa trên tỷ lệ bệnh nhân bệnh ung thư trên dân số ở các nước trong bốn loại ung thư phổ biến – ngực, buồng trứng, đại trực tràng, và phổi – theo các chẩn đoán giữa năm 1995 và 2007.

Nói chung, tỷ lệ sống sót cải thiện nhiều ở tất cả các bệnh ung thư trong sáu quốc gia được khảo sát, tác giả của nghiên cứu Michel Coleman của trường Vệ sinh và Y học Nhiệt đới London cho biết một cuộc họp báo ở London.
Tỷ lệ sống sót tương đối 5 năm cho bệnh ung thư phổi ở Canada là khoảng 18%, có nghĩa là 18% những người được chẩn đoán với căn bệnh này là còn sống năm năm sau khi nó được phát hiện, với điều chỉnh được thực hiện để loại trừ các nguyên nhân khác của cái chết. Tại Úc, tỷ lệ này là 17%; tại Thụy Điển: 16%, và ở Anh, gần 9%. Tỷ lệ sống tương đối năm năm cho bệnh ung thư đại trực tràng ở Canada đã được gần 64% so với 66% ở Úc, hầu như 63% ở Thụy Điển và khoảng 54% tại Vương quốc Anh.

Các tỉnh bang của Canada đã triển khai chương trình sàng lọc ung thư đại trực tràng, để gia tăng sự khỏi bệnh hẳn cho bệnh ung thư này. Tuy nhiên kết quả dự kiến từ việc triển khai chương trình sàng lọc ung thư đại trực tràng chưa được phản ánh trong các con số tử vong mới nhất đã phân tích trong nghiên cứu, tiến sĩ Heather Bryant, Phó Chủ tịch kiểm soát bệnh ung thư cho tổ chức Các đối tác Canada chống ung thư nói. Tỷ lệ sống tương đối năm năm của bện ung thư vú:Canada: 86%. Australia: 88%. Thụy Điển: 89%. Vương quốc Anh: 82%. Tỷ lệ sống tương đối năm năm của bệnh ung thư buồng trứng: Canada: 42%, Australia:%, Thụy Điển: không có dữ liệu. Vương quốc Anh: 36%.

Những phát hiện là tin tốt cho bệnh nhân ung thư Canada, tiến sĩ Heather Bryant, Phó Chủ tịch kiểm soát bệnh ung thư cho Tổ chức các đối tác Canada chống ung thư nói. Đối với một bệnh nhân ung thư mới được chẩn đoán, cơ hội sống sót trong năm năm tiếp theo là một câu hỏi quan trọng, Bryant cho biết trong một cuộc phỏng vấn từ Calgary với CBC News. Canada, Úc và Thụy Điển thực sự xếp hạng như một nhóm dẫn đầu về bệnh ung thư sống sót trong số sáu các nước nghiên cứu, cô nói. Các tỉnh bang bao gồm trong nghiên cứu – British Columbia, Alberta, Manitoba và Ontario – đã tổ chức chương trình khám ngực và đại trực tràng với phác đồ điều trị mà các nước khác đang áp dụng, Bryant nói. Sẽ thêm nhiều chương trình phòng chống có thể được thực hiện ở Canada để phát hiện sớm ung thư phổi giai đoạn đầu và điều trị tích cực và khuyến khích hơn nữa sự tham gia của phụ nữ trong tầm soát ung thư ngực, Terrence Sullivan cho biết, chủ tịch và giám đốc điều hành của trung tâm Cancer Care Ontario.
Nghiên cứu được tài trợ bởi Bộ Y tế của Anh và các tổ chức nghiên cứu ung thư Vương quốc Anh

(Nguồn: The Lancet)