Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Bộ Trưởng Di Trú: “Canada Rất Cần Người Nhập Cư Mới”

Nhận tin tức mới
13/01/2012
Bộ trưởng nhập cư và đa văn hóa cho biết Canada cần phải quyết liệt hơn trong việc thu hút nhiều hơn nữa số lượng người mới đến để mở rộng lực lượng lao động của đất nước và bù đắp dân số lão hóa. 

Tuy nhiên, ngài Jason Kenney cho biết việc này sẽ khó xảy ra bởi vì người dân Canada phản đối ý tưởng thu hút quá nhiều những người nhập cư, và chính phủ liên bang không có đủ nguồn lực để giúp họ hòa nhập. “Chúng ta không thể dạy người nhập cư tiếng Anh hoặc tiếng Pháp” – Kenney cho biết trong một bài phát biểu cho Hội đồng Thương mại Vancouver. “Chúng tôi không thể dùng tràn lan các dịch vụ cộng đồng dùng ngân sách nộp thuế của dân chúng như chăm sóc y tế và giáo dục công cộng … và các cuộc thăm dò gần đây cho thấy gần 80% dân số Canada phản đối việc thu hút ở mức độ cao hơn của người nhập cư. Công nhân lành nghề là cần thiết cho quốc gia, và một sự cân bằng đúng về mức độ nhập cư cần được xem xét.” – ông nói thêm.

Để trãi đều các lợi ích của việc nhập cư trên khắp đất nước, Kenney tuyên bố chính phủ liên bang sẽ được mở rộng các chương trình ứng cử viên tỉnh bang như một cách đáp ứng các nhu cầu của thị trường lao động. Số lượng những người nhập cư trong hạng mục đề cử tỉnh bang, qua đó các tỉnh bang và vùng lãnh thổ chọn người nhập cư dựa vào nhu cầu kinh tế của họ, sẽ được tăng lên đến 40.000 người so với năm ngoái là 36.428 người. Kenney cũng đang làm việc với các tỉnh bang để đảm bảo rằng các ứng cử viên được chấp nhận sẽ không cư trú ở những nơi khác, ông nói thêm. Họ đến đây với thỏa thuận ngầm hiểu là đến sống ở tỉnh bang đề cử họ ông nói. Chúng tôi đang làm việc với các tỉnh bang để đi đến một biện pháp kiểm soát tốt hơn nơi những người nhập cư dừng chân.

(Theo Metro Vancouver)