Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Lựa Chọn Visa E-2 Của Doanh Nhân Quốc Tế Trong Giai Đoạn Chờ Đợi Xét Duyệt EB-5

Nhận tin tức mới
Lựa Chọn Visa E-2 Của Doanh Nhân Quốc Tế Trong Giai Đoạn Chờ Đợi Xét Duyệt EB-5
08/12/2017

Trong bối cảnh việc chờ xin visa EB-5 cho Việt Nam/ Trung Quốc ngày càng dài, nhiều người quyết định tìm hiểu về visa không định cư theo diện hợp tác thương mại E-1 hoặc diện hợp tác đầu tư E-2.

Trong bối cảng này, Grenada nổi lên như 1 giải pháp phổ biến với mục đích giúp các doanh nhân quốc tế có được cơ hội lấy visa đầu tư E-2 để vào Mỹ.

Grenada do chương trình “Sở hữu Quốc tịch thông qua đầu tư”. Người sở hữu quốc tịch Grenada, có thể nộp đơn xin thị thực Để nhận được thi thực E vào Mỹ, sẽ có 1 quá trình hai bước:

Sau đây là 5 điểm quan trọng cần biết về visa E-2 của Mỹ:

  1. Quốc tịch Grenada: Theo Quyền Công Dân Greneda bởi Luật Đầu Tư 2013 đưa ra hai lựa chọn đầu tư:
  • Mức đóng góp 200,000 USD không hoàn lại cho Quỹ Chuyển Đổi Quốc Gia
  • Mua tài sản 350,000 USD  từ  dự án bất động sản của chính phủ Grenada và phải giữ bất động sản trong vòng tối thiểu ba năm.

Quy trình để có quốc tịch Grenada- Quốc tịch khối thịnh vượng Anh khá đơn giản và không yêu cầu có mặt tạm trú. Xem chi tiết tại đây

  1. Đầu tư E-2: Khi đã sở hữu Quốc thịch Grenada, bước tiếp theo là nhà đầu tư sở hữu quốc tịch Grenada tiến hành đầu tư vào các hoạt động thương mại hoặc các doanh nghiệp đang tạo ra các dịch vụ, hoạt động tại Mỹ với mức đầu tư tối thiểu cho E-2 phải khá đáng kể có thể dao động từ 150,000 USD – 300,000 USD. Đầu tư càng nhiều nghĩa là cơ hội được chấp thuận visa E-2 càng cao. Khi đấy, nhà đầu tư quốc tịch Grenada – đang ở Mỹ với visa nhập cảnh ( không định cư) hợp pháp – có thể nộp mẫu I-129 để xin thị thực E-2. Khi được cấp visa E-2, con của nhà đầu tư E-2 ( sở hữu quốc tịch Grenada) có thể sinh sống – học tập và làm việc hợp pháp tại Mỹ.
  2. Vấn đề kiểm tra của chính phủ Grenada. Một trong những vấn đề của việc sử dụng passport Grenada cho mục đích E-2 là Grenada hiện tại không thu thập các dữ liệu sinh trắc học cho các đơn nộp xin quốc tịch. Trong khi Mỹ yêu cầu, người tham gia xin thị thực E-2 được khuyên là nên kèm theo các tài liệu xác nhận nhân thân.
  3. Dự định rời khỏi khi chấm dứt tình trạng Visa E-2. Visa E-2 không phải là thị thực định cư tại Mỹ. Điều này có nghĩa là người nộp đơn phải có một ý định rõ ràng để trở về nước khi hiệu lực Visa E-2 kết thúc. Tuy nhiên, tin tốt là việc nhà đầu tư đang nộp đơn (đang chờ phê duyệt) I-526 không ngăn cản việc nhà đầu tư được cấp Visa E-2, miễn là người nộp đơn thể hiện rõ ý định rời Mỹ. Và vì vậy nói 1 cách khác, nhà đầu tư EB-5 sở hữu quốc tịch Grenada có thể chờ đợi kết quả visa định cư EB-5 ngay tại Mỹ 1 cách hợp pháp với hiệu lực lưu trú của visa E-2. Và trong thời gian đó, nhà đầu tư cùng gia đình hoàn toàn có thể sinh sống – học tập và làm việc hợp pháp tại Mỹ.
  4. Chuyển đổi từ E-2 Enterprise sang dạng đầu tư trực tiếp EB-5. Một số trường hợp nhà đầu tư sở hữu quốc tịch Grenada, cũng có thể thực hiện được việc chuyển đổi tình trạng từ E-2 sang EB-5 trực tiếp. Nếu được thực hiện đúng cách, người nộp đơn xin thị thực E-2 sử dụng Doanh nghiệp đầu tư của thị thực E-2 (E-2 Enterprise) làm cơ sở cho đầu tư trực tiếp EB-5.  USCIS có thể cân nhắc những tình huống mới phát sinh dẫn tới việc nhà đầu tư sở hữu thị thực E-2 có nhu cầu xin thường trú tại Mỹ thông qua chương trình EB-5.

(Cre: Tập đoàn luật Wolfsdorf)

Nhà đầu tư cần hỗ trợ tư vấn chi tiết chương trình lấy quốc tịch Grenada, xin đăng ký lịch hẹn tư vấn:

Tel: (028) 38. 290.430 | Email: vietnam@kornova.com