Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Toàn Quyền Canada Thăm Chính Thức Việt Nam

Nhận tin tức mới
30/10/2011
Đại sứ quán Canada công bố Ngài David Johnston –  Toàn Quyền Canada, sẽ có chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam từ ngày 16 đến 19 tháng 11 năm 2011 theo lời mời của Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang. Chuyến thăm này là một phần trong chuyến công du khu vực của Ngài Toàn Quyền, trong đó bao gồm cả các chuyến thăm đến Malaysia và Singapore.

Ngài Toàn Quyền nói: “Tôi đang mong đến chuyến công du cấp Nhà nước lần đầu tiên đến châu Á trên cương vị là Toàn Quyền Canada. Thật là một niềm vui lớn và lý thú đối với tôi khi dẫn đầu đoàn đại biểu bao gồm các học giả nổi tiếng và doanh nhân thành đạt của Canada sang thăm Malaysia, Việt Nam và Singapore. Các chuyến thăm cấp Nhà nước này là cơ hội để chúng ta chứng kiến tận mắt hoạt động của Canada tại Đông Nam Á. Đây cũng sẽ là dịp để chúng ta đối thoại với các đối tác và nhấn mạnh nhận thức cũng như những mối quan tâm chung giữa chúng ta trên các lĩnh vực thương mại, đầu tư, sáng tạo và giáo dục. Đây cũng sẽ là dịp đặc biệt để gặp gỡ những người Canada giỏi giang đang sống và làm việc tại ba quốc gia này.”

Trong chuyến thăm Việt Nam, Ngài Toàn Quyền sẽ nêu cao những liên kết quan trọng trong giáo dục giữa Canada và Việt Nam, đồng thời thúc đẩy thương mại và đầu tư giữa hai quốc gia. Chuyến thăm này sẽ là dịp để Ngài Toàn Quyền chứng kiến những sáng kiến quan trọng mà hỗ trợ phát triển của Canada đã hỗ trợ trong lĩnh vực dạy nghề và đào tạo kỹ năng nông nghiệp tại Hà Nội và Đồng Bằng sông Cửu Long. Chuyến thăm này cũng là dịp để chia sẻ các cách nhìn nhận về những giá trị của Canada trong các cuộc trao đổi và gặp gỡ với những người đồng nhiệm tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, và thông qua các sự kiện với các học giả và các tổ chức phi chính phủ.

Ngài Toàn Quyền sẽ tham dự diễn đàn thảo luận về đa văn hóa tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (tại Hà Nội), đọc các diễn văn đề cập đến chủ đề Ngoại giao tri thức: Giáo dục và Toàn cầu hóa trong thế kỷ 21 tại Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh (tại thành phố Hồ Chí Minh) và tham dự diễn đàn thảo luận về đào tạo nghề tại tập đoàn Mỹ Lan (tại tỉnh Trà Vinh). Ngài cũng sẽ gặp gỡ đại diện của cộng đồng doanh nghiệp và xã hội dân sự; và đến thăm các sự án do Tổ chức Hợp tác Quốc tế của Canada hỗ trợ tại thành phố Hà Nội và tỉnh Sóc Trăng.

Thành phần đoàn đại biểu Canada bao gồm các đại diện trên nhiều lĩnh vực như giáo dục, sáng tạo và xúc tiến thương mại, văn hóa sẽ chia sẻ những kinh nghiệm và hiểu biết của mình với các đồng nghiệp tại Việt Nam. Những cuộc trao đổi này sẽ làm rõ hơn quan hệ hợp tác của chúng ta trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là đối với các chiến lược của Canada trong việc thúc đẩy giáo dục và phát triển kinh tế. Thông tin về các đại biểu trong đoàn sẽ được công bố trên mạng tại địa chỉ www.gg.ca.

Các chuyến thăm cấp Nhà nước của Toàn Quyền đóng vài trò quan trọng trong quan hệ giữa Canada và các nước khác. Đây là hình thức tiếp xúc ngoại giao cao nhất, đánh dấu các bước phát triển xa hơn trong quan hệ song phương cũng như trao đổi giữa nhân dân hai nước. Người dân có thể theo dõi trực tuyến các chuyến thăm cấp Nhà nước Việt Nam trên website www.gg.ca, với các diễn văn, ảnh và các bài viết trên blog của Ngài Toàn Quyền sẽ liên tục được cập nhật. Để có thêm thông tin về chuyến thăm này, bao gồm mục tiêu và các thông tin chi tiết về phái đoàn tháp tùng, mời theo dõi Thông cáo báo chí của Văn phòng Toàn Quyền tại http://www.gg.ca/document.aspx?id=14310.