Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Thủ Tục Sinh Trắc Học Canada Được Miễn Cho Một Số Hồ Sơ Xin Thường Trú

Nhận tin tức mới
Thủ Tục Sinh Trắc Học Canada Được Miễn Cho Một Số Hồ Sơ Xin Thường Trú
10/10/2020

Theo thông tin cập nhật chính thức, Canada đang tiến hành miễn trừ yêu cầu thực hiện sinh trắc học đối với một số trường hợp nộp hồ sơ xin thường trú Canada.

Từ tình hình thực tế có nhiều điểm thực hiện dịch vụ thu thập sinh trắc học ở Canada và nước ngoài vẫn chưa có lịch hoạt động lại như bình thường. Cùng với việc đóng cửa các điểm dịch vụ và Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực (VAC). Đã có hàng ngàn người nộp đơn xin thường trú Canada bị ảnh hưởng trong thời gian qua.

IRCC cũng cho biết, Canada ngày càng có nhiều đơn xin thường trú không thể được xử lý vì yêu cầu sinh trắc học do ảnh hưởng dịch bệnh. Nhiều người trong số những ứng viên nộp đơn xin thường trú này đã từng nộp hồ sơ sinh trắc học của họ trong một đơn đăng ký trước đó.

Gần đây, Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) cũng đã thực hiện các biện pháp đặc biệt cho phép trì hoãn việc nộp sinh trắc học nếu người nộp đơn không thể nộp chúng vì dịch Covid-19.

Vì thế, để giải quyết tình trạng này trì hoãn này, chính phủ Canada đã nhanh chóng kích phát biện pháp hỗ trợ. Chính phủ Canada đã cho phép miễn trừ yêu cầu người nộp đơn thường trú Canada cung cấp thông tin sinh trắc học của họ. Điều kiện áp dụng bắt buộc là đương đơn đã nộp sinh trắc học trong một đơn đăng ký khác trong vòng mười năm qua.

Như vậy, người nộp đơn thường trú Canada đã gửi hồ sơ sinh trắc học trong 10 năm qua sẽ được miễn thực hiện lại thủ tục này.

Theo IRCC, chính sách này có hiệu lực từ ngày 22 tháng 9 năm 2020 và sẽ có hiệu lực vô thời hạn.

Sinh trắc học được yêu cầu đối với công dân nước ngoài muốn xin thị thực Canada

Đối tượng và điều kiện áp dụng?

Những đương đơn đủ điều kiện được miễn các yêu cầu thu thập sinh trắc học bao gồm bất kể hiện đang ở Canada hoặc nước ngoài. Đồng thời đương đơn phải hội đủ hai yêu cầu sau:

  • Đơn xin thường trú mới hoặc đang chờ xử lý.
  • Trước đây đã gửi sinh trắc học của họ trong khoảng thời gian 10 năm trước ngày họ nộp đơn đăng ký thường trú hiện tại.

Thủ tục sinh trắc học là gì?

Sinh trắc học được yêu cầu đối với công dân nước ngoài muốn xin thị thực Canada như: Du lịch/ Công Tác/ Thăm thân; Giấy phép làm việc hoặc học tập (ngoại trừ công dân Mỹ); Tình trạng tị nạn hoặc tị nạn; Thường trú, Các hồ sơ du lịch để gia hạn giấy phép làm việc hoặc học tập của đương đơn.

Những dương đơn sẽ phải nộp dấu vân tay, ảnh và trả phí. Canada sử dụng hồ sơ sinh trắc học để xác nhận danh tính của công dân nước ngoài khi họ nhập cảnh vào đất nước.

(Cre: Gorvernment of Canada) 

Vào ngày 13 – 14 tháng 10/2020 sắp đến đây, tổ chức quốc tế EB5- Investors và U-global sẽ tổ chức hai ngày “Hội nghị triển lãm trực tuyến về đầu tư định cư EB5 và định cư quốc tế” với sự tham dự của các chuyên gia trong lĩnh vực di trú hàng đầu thế giới. (Xem chi tiết tại đây.)

Để nhận vé tham dự hoàn toàn miễn phí dành riêng cho khách Việt Nam, mời quý anh chị bấm VÀO ĐÂY để đăng ký nhận vé mời.

Kính mời quý anh chị tham dự chương trình!

Xem thêm: