Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Duy Trì Đóng Cửa Biên Giới Canada và Mỹ Đến Tháng 11/2020

Nhận tin tức mới
Duy Trì Đóng Cửa Biên Giới Canada và Mỹ Đến Tháng 11/2020
21/10/2020

Canada đã xác nhận biên giới của họ với Mỹ sẽ vẫn đóng cửa đối với các chuyến du lịch không thiết yếu. Việc đóng cửa này tiếp tục được duy trì cho đến ít nhất là ngày 21 tháng 11 năm 2020.

Cuộc chiến ngăn chặn sự lây lan của virus  Corona vẫn đang được tiếp tục. Trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Tư, Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết đất nước của ông sẽ tiếp tục đóng cửa biên giới cho đến khi Mỹ kiểm soát được dịch COVID-19.

Thủ tướng Canada đã nói với những người dẫn chương trình “Smart Start”, phát sóng trên Mạng Truyền hình Toàn cầu của Canada. “Chúng tôi sẽ tiếp tục đảm bảo rằng sự an toàn của người Canada là ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi thấy các trường hợp nhiễm bệnh tại Mỹ và các nơi khác trên thế giới, và chúng tôi cần tiếp tục duy trì các biện pháp kiểm soát biên giới này. “

Thủ Tướng Canada phát biểu trên truyền hình

Công dân Mỹ chỉ có thể đến Canada khi có một lý do thật sự cần thiết. Du lịch thiết yếu bao gồm các chuyến hàng thương mại qua đường sắt và xe tải cũng như những người qua biên giới để thực hiện các công việc thiết yếu vẫn được cho phép.

Ngoài ra, công dân Canada và thường trú nhân ở Mỹ cùng các thành viên gia đình trực tiếp của họ cũng có thể qua biên giới. Các thành viên gia đình trực tiếp bao gồm vợ / chồng, con cái, cha mẹ hoặc cha -mẹ kế.

Bộ trưởng An toàn Công cộng Canada – ông Bill Blair – cũng đã đưa ra thông báo trong một tweet vào thứ Hai, ngày 19 tháng 10. “Các quyết định của chúng tôi sẽ tiếp tục dựa trên lời khuyên sức khỏe cộng đồng tốt nhất hiện có để giữ an toàn cho người dân Canada.” Ông chia sẻ.

Thông báo của Bộ Trưởng Canada trên Twitter ngày 19 tháng 10 năm 2020

Biên giới Canada và Mỹ đã được tạm đóng cửa kể từ ngày 21 tháng 3 năm 2020 nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh corona và đã được gia hạn mỗi tháng suốt thời gian qua. Đây là lần gia hạn thứ bảy về việc đóng cửa biên giới giữa hai nước.

Biên giới Canada cũng đã tạm bị đóng cửa đối với du khách quốc tế kể từ ngày 18 tháng 3 đến ngày 30 tháng 6 nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh corona và đã được gia hạn theo từng tháng cho đến nay.

Kornova sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin mới khi có thông báo chính thức khác.

(Cre: Immigration Canada & USA Today)

Xem tin liên quan: