Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Canada Trao Thêm Cơ Hội Cho Những Đương Đơn Bị Mất Việc Do Covid-19

Nhận tin tức mới
Canada Trao Thêm Cơ Hội Cho Những Đương Đơn Bị Mất Việc Do Covid-19
20/10/2020

Bối cảnh dịch bệnh Covid-19 gây ảnh hưởng đến các doanh nghiệp Canada. Các ứng viên tham gia chương trình đề cử tỉnh bang (PNP) cũng bị mất cơ hội nhận được thư mời làm việc. Vì thế, chính phủ Canada đã thực hiện chính sách phù hợp để hỗ trợ nhóm đối tượng này.

Theo thông báo mới nhất có thời hạn từ 17/09/2020 đến ngày 17/11/2020, các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada yêu cầu tạm dừng các đơn xin đề cử tỉnh bang trên giấy nếu ứng viên không còn lời mời làm việc hợp lệ. Các hồ sơ hợp lệ phải được gửi đến trước ngày 18/03/2020. Chính sách này bắt nguồn từ việc một số ứng viên bị mất việc làm do dịch bệnh và họ sẽ có thể phải chờ đến năm 2021 mới có được công việc mới và không bị mất đề cử.

Canada sẽ giữ những đơn xin này cho đến ngày 17/03/2021 hoặc cho đến khi ứng viên nhận được lời mời làm việc mới và xác nhận từ tỉnh hoặc vùng lãnh thổ rằng họ vẫn đủ điều kiện nhận đề cử. Các tỉnh và vùng lãnh thổ có trách nhiệm tư vấn cho người nộp đơn rằng Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) sẽ tạm dừng đơn xin đề cử tỉnh bang của họ.

IRCC sẽ liên hệ email với người nộp đơn qua và cung cấp hướng dẫn về cách nộp tài liệu bổ sung sau khi tỉnh hoặc vùng lãnh thổ đã gửi yêu cầu. Người nộp đơn nên yêu cầu giữ đơn của họ thông qua tỉnh bang. Những người cố gắng liên hệ với IRCC để yêu cầu tạm dừng đơn đăng ký của họ sẽ được chuyển hướng đến tỉnh bang hoặc lãnh thổ  đề cử.

Biện pháp này sẽ cho phép các tỉnh giữ lại số lượng các ứng viên họ đã lựa chọn đề cử. Thông thường, người nhận đề cử sẽ phải giữ lại thư mời làm việc của họ trong toàn bộ quá trình nộp đơn. Đây là một trong những biện pháp tạm thời khác của IRCC để hạn chế tác động của đại dịch đối với quá trình nhập cư. Canada đang thực hiện các bước để tiếp tục chào đón người nhập cư, bất chấp những thách thức do dịch bệnh gây ra. Nhập cư được cho là chìa khóa cho sự phục hồi kinh tế của Canada và nó đóng một vai trò quan trọng trong sức mạnh thị trường lao động dài hạn và sự gia tăng dân số của đất nước.

Chương trình đề cử cấp tỉnh dành cho các ứng viên có kỹ năng, trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc để đóng góp vào nền kinh tế của một tỉnh hoặc vùng lãnh thổ cụ thể, đồng thời ứng viên phải thể hiện được mong muốn sinh sống ở tỉnh này; và trở thành thường trú nhân của Canada. Mỗi tỉnh và vùng lãnh thổ có các dòng đề cử tỉnh bang riêng. Các chương trình nhập cư độc đáo này nhắm mục tiêu đến sinh viên mới tốt nghiệp, doanh nhân, công nhân lành nghề trong các ngành nghề cụ thể hoặc công nhân lành nghề, và những yêu cầu riêng tùy mỗi tỉnh.

Hãy liên hệ với Kornova để được thẩm định hồ sơ hoàn toàn bảo mật và miễn phí cùng được tư vấn giải pháp định cư Canada phù hợp và khả thi nhất cho cả gia đình bạn.

Tel: (028)38 290 430 | Email: vietnam@kornova.com