Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Chính Phủ Canada Thông Báo Về Việc Cho Phép Một Số Trường Hợp Sẽ Được Nhập Cảnh Canada

Nhận tin tức mới
Chính Phủ Canada Thông Báo Về Việc Cho Phép Một Số Trường Hợp Sẽ Được Nhập Cảnh Canada
05/10/2020

Bộ trưởng di trú Canada – ông Marco Mendicino – đã có thông báo trên Twitter về việc cho phép một số trường hợp nhập cảnh Canada.

Điều này cũng đã được các bộ trưởng của Canada chịu trách nhiệm về nhập cư, sức khỏe và an toàn công cộng thông báo trong một cuộc họp báo tại Ottawa. Như vậy, chính phủ Canada tiến hành nới lỏng các hạn chế đi lại dành cho các đối tượng sau:

  • Các thành viên gia đình,
  • Người có giấy phép du học và
  • Những người nhập cảnh vào Canada với lý do nhân đạo.

Theo thông báo mới này, các thân nhân của công dân và thường trú nhân Canada có thể vào Canada từ ngày 08/10. Đồng thời từ ngày 20/10, các sinh viên quốc tế cũng sẽ được nhập cảnh Canada. Tất cả các trường hợp được phép nhập cảnh đều phải tiến hành 14 ngày cách ly theo quy định.

Các đối tượng đủ điều kiện là nhân thân của công dân và thường trú nhân Canada bao gồm:  các con phụ thuộc, con cái đã trưởng thành, anh chị em ruột và ông – bà. Các thành viên này được nhập cảnh vào Canada từ ngày 08/10/2020.

Đối với trường hợp các du học sinh và gia đình được phép đến Canada, Bộ trưởng về nhập cư, y tế và an toàn công cộng của Canada cũng công bố các biện pháp đi lại mới cho các gia đình và học sinh. Có hiệu lực từ ngày 20 tháng 10, sinh viên quốc tế đăng ký tại một cơ sở học tập được chỉ định của Canada sẽ có thể nhập cảnh vào Canada miễn là DLI của họ có kế hoạch sẵn sàng COVID-19 đã được tỉnh hoặc vùng lãnh thổ mà DLI đặt trụ sở kiểm tra. DLI là các trường đại học , các trường cao đẳng và các cơ sở giáo dục khác được chính phủ phê duyệt để chào đón sinh viên quốc tế.

Khi các giới hạn đi lại ban đầu được áp dụng, sinh viên chỉ có thể đến Canada nếu họ đã được chấp thuận giấy phép du học trước ngày 18 tháng 3. Canada cũng miễn cho sinh viên các hạn chế nếu họ đến từ Mỹ. Tuy nhiên, cho đến ngày 20 tháng 10, sinh viên chỉ được phép đi du lịch đến Canada nếu chương trình của họ yêu cầu tham gia trong lớp, chẳng hạn như phòng thí nghiệm hoặc hội thảo.

Ngoài ra, các công dân nước ngoài sẽ có thể đăng ký nhập cảnh vì những lý do nhân đạo gồm các trường hợp: đi du lịch đến Canada để dự đám tang, trong số nhiều lý do khác. Những trường hợp này chính phủ Canada sẽ xem xét đợn vì lý do nhân đạo.

Trong tất cả trường hợp của tất cả khách du lịch được nhập cảnh, những người được miễn trừ và được phép nhập cảnh nêu trên đều phải tự cách ly trong 14 ngày theo quy định sau khi nhập cảnh vào Canada.

Thông cáo báo chí của Cơ quan Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) cho biết thông tin chi tiết về việc này trên trang web của họ vào ngày 8 tháng 10. Có thể sẽ có một quy trình riêng dành cho các thành viên gia đình lớn và họ phải nộp đơn xin cấp phép và xin phép trước khi có thể vào Canada.

Trước thông báo này, Canada đã miễn trừ cho các thành viên gia đình trực tiếp sau:

  • Vợ / chồng hoặc bạn đời thông luật;
  • Trẻ em phụ thuộc;
  • Con phụ thuộc của con phụ thuộc;
  • Cố mẹ và bố mẹ kế, kể cả bố mẹ chồng; và
  • Người giám hộ hoặc người dạy kèm.

Tuần trước, Canada thông báo rằng các đơn xin bảo lãnh vợ / chồng sẽ được xử lý nhanh chóng, tăng tốc độ xử lý lên 6,000 đơn mỗi tháng.

Kornova sẽ cập nhật chi tiết thông báo khi có có công bố chính thức trên trang IRCC vào 08/10/2020.

(Cre: CIC News)