Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Canada Đang Thu Hút Những Nhân Viên Trình Độ Cao Tốt Nhất

Nhận tin tức mới
Canada Đang Thu Hút Những Nhân Viên Trình Độ Cao Tốt Nhất
02/01/2013
Nhân viên lành nghề nước ngoài đang làm việc tạm trú tại Canada sẽ sớm có thể chuyển đổi sang thường trú (PR) nhanh hơn bao giờ hếtBộ trưởng Bộ Quốc Tịch, Di Trú và Đa văn hóa Jason Kenney vừa công bố.

Bắt đầu từ ngày 02 tháng 01 năm 2013, các ứng viên nhân viên lành nghề có thể nộp đơn chương trình Kinh nghiệm Canada – Canadian Experience Class (CEC) với 12 tháng kinh nghiệm làm việc tại Canada, nghĩa là sớm hơn 1 năm so với yêu cầu trước đó là 24 tháng. Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp có thêm thời gian để kiếm được một năm kinh nghiệm làm việc thời gian cho phép làm việc lên đến 36 tháng, so với 24 tháng trước đó.

“Chương trình CEC giúp Canada thu hút những người nhập cưnền kinh tế của chúng ta cần: đây là những nhân kinh nghiệm làm việc có giá trị tại Canada các kỹ năng cần thiết cho nhu cầu lao động trên thị trường hiện nay của nước ta Bộ trưởng Kenney cho biết Những nhân viên có tay nghề cao sẵn sàng thành công việc xúc tiến quá trình chuyển đổi sang thường trú nhân cho họ sẽ giúp Canada đáp ứng với những thách thức của thị trường lao động đang diễn ra”.

Sự cải thiện này làm cho chương trình linh hoạt hơn cho các ứng viên, đặc biệt là đối với các ứng viên nhân viên lành nghề, những người sẽ đủ điều kiện để hội đủ điều kiện thường trú nhanh hơn. Sinh viên quốc tế sẽ được hưởng lợi do có được nhiều thời gian hơn để có được những kinh nghiệm cần thiết để nộp đơn xin thường trú.

Thông qua chương trình CEC, được tạo ra từ năm 2008, Canada đã thu nhận hơn 20,000 sinh viên quốc tế và các nhân viên lành nghề. Năm 2013, CIC có ý định chấp nhận một mức cao kỷ lục lên tới 10,000 thường trú nhân thông qua chương trình này. Đây là một sự gia tăng đáng kể từ 2545 người đã được thu nhận trong năm 2009.

Chính phủ cam kết tạo ra một hệ thống nhập cư nhanh và linh hoạt phục vụ cho nền kinh tế của Canada,” Bộ trưởng Kenney nói thêm “Chương trình CEC đã trở thành chương trình định cư kinh tế phát triển nhanh nhất của Canada một phần trong kế hoạch của chúng tôi để thu hút những thành viên tốt nhất, ưu tú nhất từ khắp thế giới “.

Biết thêm chi tiết về chương trình tại trang web chính thức của cục di trú Canada, vui lòng tham khảo  tại đây

(Cre: CIC news)